Tin Tổng Hợp

10 cách sửa lỗi sự cố kết nối hoặc mã MMI không hợp lệ nhanh nhất – Thegioididong.com

Bạn nhập mã mmi để tra cứu số dư hoặc nạp tiền vào tài khoản nhưng điện thoại hiển thị thông báo mã mmi không hợp lệ. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? theo dõi bài viết dưới đây!

1. kiểm tra, đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng mã

Nguyên nhân đầu tiên của việc sử dụng mmi và nhận được thông báo rằng mã không hợp lệ có thể là do bạn đã nhập sai cú pháp mã . Trước tiên, bạn nên kiểm tra để đảm bảo mmi bạn đã nhập là chính xác, sau đó thử lại.

Kiểm tra xem đã nhập đúng mã hay chưaKiểm tra xem đã nhập đúng mã hay chưa

Bạn đang xem: Mã mmi của viettel là gì

2. di chuyển đến nơi có tín hiệu điện thoại đủ mạnh

Nếu điện thoại của bạn gặp sự cố kết nối như mất tín hiệu hoặc mất dạng sóng, bạn sẽ không thể sử dụng mã mmi. trong trường hợp này, hãy nhìn vào dạng sóng ở trên cùng của màn hình, nếu nó bị lung lay hoặc mất biểu tượng, rất có thể bạn đang ở trong vùng yếu.

Để khắc phục điều này, hãy đến nơi có sóng đủ mạnh để thực hiện việc này lấy mã mmi.

Kiểm tra xem sóng điện thoại có ổn định khôngKiểm tra xem sóng điện thoại có ổn định không

3. thử khởi động lại điện thoại

Nếu bạn đã kiểm tra và xác nhận rằng bạn đã nhập đúng cú pháp mã mmi và cột điện thoại di động của bạn vẫn có nhiều vạch nhưng bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi mmi, vui lòng thử đặt lại điện thoại .

sau khi khởi động lại xong, hãy nhập lại mmi.

Thử khởi động lại điện thoại để khắc phục sự cốThử khởi động lại điện thoại để khắc phục sự cố

4. đảm bảo rằng mô phỏng vẫn đang hoạt động (không bị chặn)

Lỗi điện thoại mmi cũng có thể do thẻ sim của bạn không hoạt động nữa. Có thể có 2 lý do ở đây:

sim bị chặn 2 chiều : nếu bạn chưa đăng ký tài khoản chính hoặc tài khoản của bạn không có bất kỳ giao dịch nào như nạp tiền, nhận cuộc gọi, gọi đi, … trong một khoảng thời gian nhất định.

Xem thêm: Scrubber là gì

sim đã bị thu hồi : sim của bạn đã lâu không hoạt động, bị khóa và nhà mạng đã thu hồi sim.

Hãy chắc chắn rằng SIM của bạn vẫn đang hoạt động tốtHãy chắc chắn rằng SIM của bạn vẫn đang hoạt động tốt

để khắc phục lỗi sim không dùng được nữa, đối với sim chỉ bị khóa 2 cách, tiến hành đăng ký tài khoản chính hoặc phát sinh giao dịch nạp tiền (nếu còn trong thời hạn cho phép ). ). Và trong trường hợp sim bị thu hồi, bạn cần liên hệ với nhà mạng đang sử dụng để được hỗ trợ lấy lại số hoặc đăng ký đầu số mới.

5. sim quá cũ

Đôi khi sim sử dụng lâu ngày, quá cũ sẽ làm oxi hóa lõi đồng trong sim dẫn đến một số lỗi như: tín hiệu mạng chập chờn, cuộc gọi hay lỗi mmi, …

Để khắc phục sự cố trong trường hợp này, hãy đến các cửa hàng, điểm giao dịch của nhà mạng và mang theo giấy tờ tùy thân và liệt kê 5 số liên hệ chính xác. Kiểm tra thường xuyên để được hỗ trợ tạo sim mới.

SIM quá cũ cũng được xem là nguyên nhân làm xảy ra lỗi mã MMI không hợp lệSIM quá cũ cũng được xem là nguyên nhân làm xảy ra lỗi mã MMI không hợp lệ

6. vệ sinh sim, khe cắm sim

Lỗi nhập mã mmi có thể do khe cắm thẻ sim hoặc thẻ sim bị bám bụi lâu ngày không được vệ sinh. Điều này khiến bụi bẩn tích tụ, làm giảm tiếp xúc giữa sim và khe cắm.

hãy thử dùng tăm bông và khăn khô để lau. lưu ý không sử dụng vải quá ướt vì có thể làm hỏng mạch điện .

Vệ sinh thẻ SIM bằng tăm bông hoặc khăn khôVệ sinh thẻ SIM bằng tăm bông hoặc khăn khô

7. chuyển đổi giữa các mạng 2g, 3g, 4g

Nếu bạn gặp lỗi mmi khi đang sử dụng sim 4g, bạn có thể chuyển sang 2g, 3g rồi thử nhập lại cú pháp để kiểm tra cước điện thoại.

Xem thêm: Nước nhiễm phèn là gì? 5 cách xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả

Việc chuyển đổi giữa SIM 4G và 2G, 3G cũng khắc phục lỗi hiệu quảViệc chuyển đổi giữa SIM 4G và 2G, 3G cũng khắc phục lỗi hiệu quả

8. bạn đã bao giờ cắt sim thường thành sim micro / nano chưa?

chuyển đổi từ thẻ sim thông thường sang thẻ nano yêu cầu phải cắt thẻ sim. có thể trong quá trình cắt sim, sim đã bị sót dẫn đến báo lỗi mmi trên máy.

trước tiên hãy thử tháo thẻ sim và lắp lại , nếu vẫn không được, hãy mang thẻ sim đến cửa hàng của nhà mạng bạn đang sử dụng để làm lại thẻ sim cho khớp với khung thiết bị sim.

Kiểm tra xem có phải bạn đã từng cắt SIM thành SIM nano hay khôngKiểm tra xem có phải bạn đã từng cắt SIM thành SIM nano hay không

9. đợi nhà mạng sửa lỗi

Thông thường các nhà cung cấp dịch vụ sẽ thực hiện cập nhật trong cùng một khu vực và vào ban đêm quá trình này cũng sẽ làm gián đoạn dịch vụ trong một thời gian. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đợi vài phút để quá trình cập nhật hoàn tất, sau đó bạn có thể sử dụng lại như bình thường.

Chờ nhà mạng khắc phục sự cốChờ nhà mạng khắc phục sự cố

10. liên hệ tổng đài điều hành để được hỗ trợ

Cuối cùng, lỗi mmi thường xảy ra do lỗi sim hoặc nhà mạng. do đó, để khắc phục, bạn có thể liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ sau khi thử các phương pháp trên.

Liên hệ đến nhà mạng để nhận được sự hỗ trợ phù hợpLiên hệ đến nhà mạng để nhận được sự hỗ trợ phù hợp

một số mẫu điện thoại đang được bán tại thế giới di động

Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã có thêm thông tin hữu ích. Cảm ơn đã đọc và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Xem thêm: Chè Thái gái Tuyên nghĩa là gì? Những ẩn ý phía sau câu nói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *