Tin Tổng Hợp

12 cách chống thấm sân thượng hiệu quả chất lượng

Theo thống kê thì có đến 90% sân thượng nhà ở đều bị thấm dột mỗi khi vào mùa mưa. Vì sân thượng là khu vực cao nhất của mỗi ngôi nhà, là nơi thường xuyên bị tác động bởi thời tiết nắng, mưa và ảnh hưởng bởi chất lượng thi công công trình. Chống thấm sân thượng là việc làm vô cùng cần thiết. Bài viết này HTTL giúp bạn tìm hiểu 12 cách chống thấm sân thượng hiệu quả đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay + Bảng báo giá chống thấm sân thượng để giúp mỗi công trình luôn bền đẹp và vững chãi.

Mục Lục Bài Viết

Dấu hiệu nhận biết sân thượng bị thấm bằng mắt thường

Dấu hiệu nhận biết sân thượng bị thấm bằng mắt thường
Dấu hiệu nhận biết sân thượng bị thấm bằng mắt thường

Dấu hiệu để nhận biết sân thượng nhà bạn có đang bị thấm hay không hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường. Chỉ cần tinh ý một chút, bạn hoàn toàn có thể quan sát thấy. Cụ thể là một vài dấu hiệu đặc trưng dưới đây.

 • Bề mặt sân thượng bắt đầu xuất hiện những vết chân chim hoặc vết nứt lớn.
 • Sân thượng không còn phẳng như lúc mới xây dựng mà dần bị nghiêng mún, gạch bị vỡ hoặc trơ trọi không còn xi măng bám dính.
 • Mặt bê tông trên sân thượng mấp mô, khi trời mưa lớn thì xuất hiện sủi bong bóng.
 • Phía dưới sân thượng xuất vết nứt, đường nước chảy.
 • Râu mốc mọc trên bề mặt sân thượng gây ra mùi ẩm mốc.

Nguyên nhân dẫn đến sân thượng xuống cấp nhanh và gây ra thấm, ngấm, dột

Có nhiều nguyên nhân khiến sân thượng bị thấm. Chẳng hạn như điều kiện thời tiết, chất lượng thi công công trình,..

Tác nhân từ điều kiện thời tiết 

Điều kiện thời tiết tại Việt Nam tương đối khắc nghiệt và thất thường. Khí hậu nóng ẩm gây ra mưa nắng kèm theo nhiều loại hình thời tiết nguy hiểm khác. Theo đó, lượng nhiệt cao vào mùa hè khiến cho khu vực sân thượng, nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng Mặt Trời bi co giãn.

Điều kiện mưa nắng thất thường là tác nhân khiến sân thượng bị xuống cấp nhanh
Điều kiện mưa nắng thất thường là tác nhân khiến sân thượng bị xuống cấp nhanh

Bên cạnh đó, nước ta luôn có lượng mưa trung bình tương đối lớn. Nước mưa sẽ xâm nhập dễ dàng vào những công trình không được chống thấm tốt. Sân thượng chính là nơi luôn phải tiếp thường xuyên nhất với mưa nắng. Vì vậy, nếu không tiến hành chống thấm sân thượng cẩn thận, khu vực này rất dễ bị thấm.

Quá trình thi công không đảm bảo 

Quy trình thi công không đúng kỹ thuật cũng là một trong những nguyên nhân khiến sân thượng mỗi công trình xuống cấp nhanh. Theo đó, chất lượng nguồn vật tư không đảm bảo, vật tư bị bớt xén khiến kết cấu công trình kém vững chắc. Kết quả, các khu vực như sân thượng rất nhanh bị bong tróc hư hỏng.

Không thực hiện chống thấm đúng kỹ thuật 

Khi tiến hành xây dựng công trình, chống thấm là khâu cuối cùng nhưng lại không được nhiều chủ thi công chú trọng. Nếu tiến hành chống thấm một cách qua loa, không đúng quy trình kỹ thuật, bề mặt công trình không thể chống chịu tốt trước tác động của điều kiện thời tiết.

Công trình đã đến tuổi xuống cấp 

Những công trình đã có tuổi thọ 30 – 50 năm chắc chắn đã đến độ tuổi xuống cấp. Khi đó bề mặt sân thượng dần bị bong tróc, xuất hiện các vết nứt. Đây chính là những điểm thấm hút nước cực mạnh mỗi khi trời đổ mưa.

Lý do cần phải chống thấm sân thượng?

Sân thượng là nơi tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa của thời tiết vậy nên chống thấm sân thượng luôn là giải pháp cần thiết để bảo vệ cho những ngôi nhà. Thời tiết thay đổi liên tục mưa, nắng nóng, gió và lạnh luôn làm cho bề mặt sân thượng bị giãn nở (co giãn) liên tục và dẫn đến hiện tượng thấm dột và thậm chí bị nứt. Thi công chống thấm sân thượng giúp cho sân thượng tránh được hiện tượng thấm dột không mong muốn làm ảnh hưởng đến cả ngôi nhà của bạn.

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà: Việc chống thấm sẽ tạo nên một lớp áo giáp bảo vệ cho ngôi nhà của bạn luôn đẹp, không bị ẩm mốc, loang lỗ theo thời gian
 • Tăng độ bền và tuổi thọ cho ngôi nhà: Lớp chống thấm có tác dụng ngăn chặn nước mưa – thấm dột gây bong tróc..vv từ đó làm gia tăng độ kiên cố và tuổi thọ cho ngôi nhà.
 • Giảm chi phí sửa chữa: Việc đầu tư vào dịch vụ chống thấm sân thượng lúc đầu sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí cải tạo và sửa chữa khi ngôi nhà bị thấm.
 • Là nơi hứng trọn những loại điều kiện thời tiết như nắng mưa, nóng, lạnh
 • Chống thấm sân thượng là bảo vệ cho toàn bộ kiến trúc của ngôi nhà

Quy trình chống thấm sân thượng tại Nội Thất HTTL

Quy trình chống thấm sân thượng còn tùy thuộc vào từng phương pháp thi công. Tại Nội Thất HTTL, quy trình thi công chống thấm cho sân thượng thường diễn ra theo 5 bước cơ bản.

Quy trình chống thấm sân thượng tại Nội Thất HTTL
Quy trình chống thấm sân thượng tại Nội Thất HTTL
 • Bước 1: Xác định nguyên nhân vì sao bề mặt sân thượng lại bị thấm để tìm ra phương pháp thi công hiệu quả và phù hợp nhất.
 • Bước 2: Tiến hành làm vệ sinh sạch sẽ bề mặt sân thượng bằng vòi xịt nước áp suất cao.
 • Bước 3: Tráng phủ một lớp xi măng để tạo lớp nền thay thế cho lớp nền cũ đã xuống cấp.
 • Bước 4: Sau khoảng 1 đến 2 giờ khi lớp nền xi măng mới đã khô, đội thi công tiếp tục phủ chất liệu chống thấm phù hợp theo yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 5: Kiểm tra chất lượng công trình, nếu không có vấn đề gì cần khắc phục thì sẽ bàn giao cho khách hàng.

12 cách chống thấm sân thượng tốt nhất hiện nay mà Nội Thất HTTL đang thi công

Hóa chất chống thấm sân thượng

Hóa chất được sử dụng nhiều nhất như WATER SEAL DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107 hoặc dùng thêm Neomax Grout C60 là một loại vữa trộn sẵn gốc xi măng nó tự chảy và độ đàn hồi cao, chịu tác động của môi trường đến bề mặt sàn.

Một loại hóa chất thường dùng để chống thấm sân thượng thường dùng nữa là các loại sơn chống thấm có khả năng kháng nước, gia tăng sự vững chắc cho công trình.

Chống thấm bằng hóa chất chống thấm sân thượng
Chống thấm bằng hóa chất chống thấm sân thượng

Bước 1: Tiến hành chuẩn bị bề mặt 

Bề mặt sân chơi cần phải được xử lý thật sạch bằng vòi nước áp lực lớn. Khi đó các loại rác rưởi, rêu mốc cần phải loại bỏ hết. Một bề mặt sạch giúp cho các lớp chống thấm tiếp theo phát huy tốt tác dụng.

Bước 2: Xử lý bề mặt sân thượng bằng vữa chống thấm

Ở bước này đội ngũ công nhân sẽ dùng vữa để chít vào các khe nứt trên bề mặt sân thượng. Với những vết nứt lớn thì cần đục theo dạng chữ V rồi lấp đầy bằng loại vữa tự chảy chuyên dụng.

Bước 3: Tiến hành chống thấm bằng hóa chất chống thấm chuyên dụng

Chờ trong khoảng từ 3 đến 4 tiếng cho lớp vữa khô lại, người ta lại tiếp tục phun hóa chất chống thấm lên bề mặt thân thương. Thường thì để đảm bảo khả năng chống thấm tốt sẽ cần phun khoảng 2 lớp hóa chất, mỗi lớp phun nên cách nhau từ 4 đến 5 phút.

Lớp hóa chất chống thấm cần trải đều trên bề mặt. Ở phần chân tường nên phun cao khoảng từ 15 đến 25cm. Sau khi quá trình phun hóa chất hoàn tất, nước bảo dưỡng được bơm vào bề mặt sân thượng. Sau 24 tiếng là công trình đã có thể nghiệm thu.

Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy

Sơn Epoxy hiện được ứng dụng trọng rất nhiều công trình. Dòng sơn chống thấm Epoxy có khả năng ngăn chặn tốt sự xâm nhập của độ ẩm, bảo vệ công trình tốt hơn. Dưới đây là quy trình thi công chống thấm sân thượng bằng sơn Epoxy.

Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy
Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy

Bước 1: Làm vệ sinh bề mặt sân thượng

Trước tiên, toàn bộ lớp gạch cũ cần được lột lên và trà lại bằng máy chà. Có thể dùng bàn chải sắt để hỗ trợ quá trình xử lý bề mặt. Tiếp đó, mọi người cần dùng đến máy hút bụi hoặc rẻ lau để loại bỏ những vết bẩn trên bề mặt sân.

Bước 2: Thi công lớp sơn lót

Khi bề mặt đã được vệ sinh sạch sẽ, người ta bắt đầu quét lớp sơn lót đầu tiên. Thì dùng cọ hoặc súng phun sơn chuyên dụng để phủ lớp sơn lót cho thật đều, mật độ sơn lý tưởng nên đạt từ 0.2 đến 0.3kg / m2.

Lưu ý, nếu bề mặt sân bị hút nước cực mạnh thì cần làm ẩm bằng nước sạch trước sau đó mới phun sơn. Lớp sơn lót có nhiệm vụ chính là tạo lớp chống thấm ngược, giữ cho lớp sơn phủ phía trên bám dính tốt không bị bong tróc.

Bước 3: Thi công sơn Sikaproof Membrane lần 1

Chờ khoảng 2 đến 4 tiếng khi lớp sơn lót khô lại, đội thi công sẽ bắt đầu sơn phủ sơn Sikaproof Membrane lần 1. Mật độ sơn ở lớp phủ nên đạt 0.6 kg / m2, sơn phủ không nên pha loãng.

Bước 4: Thi công sơn Sikaproof Membrane lần 2

Sau khoảng 2 tiếng, lớp sơn Sikaproof Membrane lần 2 sẽ được thi công. Mật độ sơn tương tự như lớp sơn thứ 1. Tuy nhiên để đảm bảo bề mặt mịn và phát huy tốt khả năng chống thấm, người ta sẽ sơn phủ thêm lớp sơn Sikaproof Membrane thứ 3.

Bước 5: Thi công lớp vữa chống thấm 

Đợi cho lớp phủ khô lại sẽ thi công thêm lớp vữa chống thấm. Nhờ có lớp vữa này, bề mặt sân thượng có chống lại tốt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Bước 6: Làm phẳng nền 

Bề mặt sân thượng có thể được làm phẳng bằng cách xoa nền. Bước này giúp loại bỏ phần gợn sóng, phần nhô lên gây mất thẩm mỹ.

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Bên cạnh sử dụng các loại sơn chống thấm, người ta cũng có dùng nhựa đường khi cần chống thấm cho sân thượng. Ưu điểm của phương pháp thi công này là dễ dàng thực hiện, giá thành rẻ. Theo đó, quy trình thi công chống thấm sân thượng bằng nhựa đường chỉ gói gọn trong 2 bước.

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường
Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Bước 1: Làm vệ sinh bề mặt sân thượng

Dù búi sắt và những dụng cụ cần thiết khác để vệ sinh sạch sẽ bề mặt sân thượng. Trong quá trình vệ sinh có thể thực hiện làm phẳng bề mặt.

Bước 2: Quét nhựa đường 

Nhựa đường được nấu sôi và pha thêm chút dầu DO nhằm giúp thấm nhanh hơn vào bề mặt lớp bê tông. Sau đó, người ta bắt đầu quét lớp nhựa đường lên bề mặt sân thượng bằng con lăn chuyên dụng.

Quá trình thi công với nhựa đường nên thực hiện vào buổi trưa có nắng. Sau khi thi công xong nên phủ bạt lại nếu chưa tiến hành quét dầu hắc.

Chống thấm bằng tấm trải Bitum Membrane

Tấm Bitum Membrane có thành phần chủ yếu là polyme tổng hợp. Chúng được thiết kế dưới dạng từng tấm cuộn. Để chống thấm sân thượng bằng loại vật liệu này sẽ có 3 phương pháp chính mà Nội Thất HTTL sẽ cho các bạn biết ngay sau đây

Chống thấm bằng tấm trải Bitum Membrane
Chống thấm bằng tấm trải Bitum Membrane

Phương pháp 1: Khò nóng 

Các tấm Bitum lần lượt được trải xuống bề mặt sân thượng đã vệ sinh sạch sẽ. Tiếp theo sử dụng khò nóng để làm nóng từng tấm màng này cho chúng bám dính chặt vào mặt sân thượng. Thao tác khò nóng cần thực hiện nhanh và đều tay.

Nếu thấy xuất hiện bong bóng trên bề mặt thì nên dùng dao hoặc vật sắc nhọn châm thủng để tạo độ phẳng.

Phương pháp 2: Quét trực tiếp lên bề mặt 

Trước tiên, cần trộn hỗn gồm có 50% nước sạch và sơn Sikaproof membrane (cứ mỗi m2 là 0.3kg). Tiếp theo quét hỗn hợp là lên bề mặt của phần sân thượng cần tiến hành chống thấm.

Đội sau khi lớp sơn đầu tiên khô lại, người ta lại sơn phủ thêm 2 lớp Sikaproof membrane. Mỗi lớp sơn nên quét cách nhau từ 2 đến 4 tiếng.

Phương pháp 3: Thi công dán

Phương này kết hợp với cả khâu quét màng Bitum. Theo đó sau khi quét xong màng Bitum thì người ta lại dán bề mặt ngang rồi đến mặt đứng. Quy cách dán cần tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Chống thấm sàn mái sân thượng bằng Sika

Hình ảnh minh họa chống thấm bằng Sika sàn mái sân thượng

Chống thấm sân thượng bằng Sika
Chống thấm sân thượng bằng Sika

Quy trình sơn chống thấm sàn mái sân tượng bằng Sika thường diễn ra theo 4 bước chính.

Bước 1: Chuẩn bị về mặt 

Bề mặt sân thượng trước khi thi không cần phải làm sạch. Loại bỏ hết tất cả bụi bẩn, vôi vữa. Đồng thời cung cấp một lượng nước vừa phải để các lớp sơn tiếp theo dễ bám dính hơn.

Bước 2: Tạo hỗn hợp chống thấm cần dùng 

Hỗn hợp cần sử dụng sẽ phối trộn theo tỷ lệ 1 : 1 : 4 (1 lít latex, 1 lít nước và 4kg xi măng). Ngoài ra là hồ, dầu kết nối. Tỷ lệ phối trộn trên có thể dùng để cho phủ cho diện tích 4m2.

Bước 3: Quét lớp phủ thứ 1

Sử dụng bay hoặc một cây chổi quét hỗn độn đã chuẩn bị lên diện sân thượng cần chống thấm. Quá trình quét nên thực hiện thật kỹ không làm nổi bong bóng hay xuất hiện lỗ kim.

Bước 4: Quét lớp phủ thứ 2

Chờ cho lớp phủ thứ nhất khô lại, tiếp tục quét thêm lớp phủ thứ hai. Mỗi lớp phủ nên dày khoảng 1mm đảm bảo bề mặt đã phủ kín hoàn toàn.

Chống thấm sân thượng bằng màng khò nóng

Chống thấm sân thượng bằng màng khò nóng
Chống thấm sân thượng bằng màng khò nóng

Bước 1: Sơn lớp lót gốc Bitum 

Tiến hành sơn lớp lót gốc Bitum với tỷ lệ 1 lít sơn bao phủ diện tích bề mặt từ 6 đến 8m2. Lớp sơn lót nên thi công trong ngày.

Bước 2: Phủ tấm Bitum dưới sự hỗ trợ của khò nóng 

Dùng khò nóng để làm nóng bề mặt sân thượng và phần mặt dưới của tấm Bitum. Sau đó, nhanh tay dán tấm Bitum xuống mặt sàn. Có thể sử dụng con lăn chuyên dụng để ép chắc những tấm Bitum này để chúng dính chặt vào bề mặt của sân thượng.

Bước 3: Quét thêm lớp vữa bảo vệ 

Quét thêm lớp vữa bảo vệ khi bề mặt chống thấm đã khô lại. Lớp vữa này thường trộn từ xi măng và cát. Chờ trong 7 ngày để sân thượng khô hoàn toàn mới bắt đầu sử dụng. Đây là phương pháp chống thấm sân thượng để trồng cây rất được ưa chuộng.

Sử dụng keo chống thấm sân thượng

Hình ảnh minh họa đã thực hiện tại Nội Thất HTTL

Sử dụng keo chống thấm sân thượng
Sử dụng keo chống thấm sân thượng

Phương Pháp thi công chống thấm sân thượng bằng keo

Diễn ra theo 4 bước cơ bản sau.

Bước 1: Vệ sinh bề mặt sân thượng

Tiến hành đục bỏ lớp vữa đã xuống cấp trên bề mặt sân thượng. Đồng thời, làm sạch rêu mốc, rác rưởi. Và đợi cho bề mặt khô ráo rồi mới bắt đầu thực hiện các bước xử lý tiếp theo.

Bước 2: Làm phẳng bề mặt 

Nếu thấy bề mặt sân thượng có nhiều vết nứt, mọi người nên dùng vữa hoặc keo dán gạch lấp đầy những vết nứt đó.

Bước 3: Quét keo

Sử dụng loại chổi cứng để quét lớp keo chống thấm lên diện tích sân thượng cần thiết thi công. Keo cần được quét thật đều vào khắp bề mặt.

Bước 4: Phủ vữa 

Đợi cho lớp keo chống thấm khô lại, một lớp vữa mỏng tiếp tục phủ lên bề mặt. Lớp vữa phải cán thật đều, không để lại bong bóng.

Sử dụng Water Seal DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107

Hình ảnh thực tế Sử dụng Water Seal DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107

Sử dụng Water Seal DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107
Sử dụng Water Seal DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107

Bước 1: Dọn dẹp bề mặt 

Loại bỏ các chú vậy mà không cần thiết. Đồng thời, tiến hành đục bỏ phần bê tông đã xuống cấp. Nếu cần, hãy dùng thêm máy chà hoặc bàn chải sắt xử lý bề mặt bê tông sân thượng.

Bước 2: Làm ẩm bề mặt bằng nước 

Có thể dùng máy bơm hoặc tưới nước lên khắp diện tích bề mặt sân thượng để tạo độ ẩm cần thiết, giúp những lớp vật liệu tiếp theo bám dính tốt hơn. Tuy nhiên không nên tưới quá nhiều nước đâu nhé.

Bước 3: Phối trộn hỗn hợp 

Trộn thành phần như dạng nước Sikatop Seal 107 và bột Sikatop Seal 107 theo tỷ lệ 1 : 4. Trộn đều hỗn hợp bằng khoan điện ở tốc độ thấp trong khoảng 5 phút.

Bước 4: Quét hỗn hợp đã chuẩn bị 

Lần lượt quét 2 lớp hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 3 lên bề mặt sân thượng, mật độ cần thiết là 2kg/m2 mỗi một lớp. Mỗi lớp nên quét cách nhau từ 3 đến 4 giờ, trước khô mới tiếp tục quét lớp sau.

Bước 5: Thi công kết nối 

 • Lớp kết nối thứ đầu tiên

Trộn hỗn hợp từ vật liệu Sika Latex và nước với tỷ lệ 1 : 1 và cho thêm 4kg xi măng. Quét hỗn hợp này lên bề mặt với mật độ 0.25 lít / m2. Quét xong thì nên làm phẳng lại bề mặt bằng bay chuyên dụng.

 • Lớp liên kết thứ 2

Phủ thêm lớp vữa bằng hỗn hợp cát trộn với xi măng và Sika Latex. Sau đó lại chuẩn bị hỗn hợp từ Sika Latex và nước theo tỷ lệ 1 : 3 và tiếp tục thi công .

Sử dụng tấm lợp Polycarbonate chống thấm

Sử dụng tấm lợp polycarbonate để chống thấm cho sân thượng sẽ tiết kiệm được chi phí xử lý bề mặt. Thay vào đó, mọi người cần xây dựng một kết cấu khung và lợp những tấm polycarbonate.

Sử dụng tấm lợp polycarbonate để chống thấm cho sân thượng sẽ tiết kiệm được chi phí xử lý bề mặt
Sử dụng tấm lợp polycarbonate để chống thấm cho sân thượng sẽ tiết kiệm được chi phí xử lý bề mặt

Tấm lợp polycarbonate thích hợp sử dụng cho khu vực sân thượng trồng nhiều cây xanh hoặc phơi đồ. Bởi vật liệu polycarbonate tương đối bền và vẫn cho ánh sáng Mặt Trời truyền qua. Vậy nên, không gian sân thượng vẫn rất thông thoáng.

Lát gạch chống thấm sân thượng

Loại gạch dùng để chống thấm sân thượng là gạch bông hoặc gạch có tráng men. Đây là 2 loại gạch chống nước cực tốt, rất ít bám bụi. Song song với lát gạch, trong quá trình chín câu người ta sẽ điều chỉnh độ dốc của mặt sàn. Nhờ đó, nước có thể thoát đi nhanh hơn.

Loại gạch dùng để chống thấm sân thượng là gạch bông hoặc gạch có tráng men
Loại gạch dùng để chống thấm sân thượng là gạch bông hoặc gạch có tráng men

Nói chung, kỹ thuật lát gạch chống thấm cũng không có gì quá phức tạp. Điều quan trọng là bạn chọn được loại gạch chất lượng.

Chống thấm sân thượng bằng xi măng

Hình ảnh chụp lại từ Nội Thất HTTL Chống thấm sân thượng bằng xi măng giúp chủ công trình tiết kiệm đáng kể chi phí

Chống thấm sân thượng bằng xi măng giúp chủ công trình tiết kiệm đáng kể chi phí
Chống thấm sân thượng bằng xi măng giúp chủ công trình tiết kiệm đáng kể chi phí

Mặt sàn và tường kết cấu phần lớn từ xi măng. Nếu thi công đúng kỹ thuật, bản thân xi măng cũng được xem như vật liệu chống thấm. Theo đó, hỗn hợp xi măng pha loãng sau khi trải lên mặt sàn và đông đặc lại sẽ hình thành một lớp màng bóng chống thấm nước cực kỳ hiệu quả. Lớp màng bóng này có tác dụng không thua gì các loại sơn chống thấm sân thượng.

Sử dụng bạt chống thấm sân thượng

Cách chống thấm sân thượng bằng bạt vừa rẻ tiền lại phát huy rất hiệu quả tác dụng chống thấm.

Bước 1: Xử lý bề mặt

Toàn bộ phần gạch và mặt xi măng đã xuống cấp nên được loại bỏ. Quá trình vệ sinh bề mặt nên thực hiện kỹ lưỡng.

Bước 2: Đun sôi nhựa đường

Bắt đầu đun sôi nhựa đường và cho thêm một chút dầu DO. Dung dịch này đóng vai trò kết kính phần bạt với phần nền sân thượng.

Bước 3: Trải bạt

Quét phần dung dịch nhựa đường đã nấu sôi lên bề mặt sân thượng và bắt đầu trải bạt. Sử dụng con lăn để lăn cho tấm bạt bám dính xuống nền. Sau 2 ngày, tiếp tục thực hiện các bước tương tự.

Bước 4: Phủ bạt chống thấm

Tiến hành phủ loại bạt chống thấm HDPE ở vị trí độ dốc đã khoét lỗ trước đó. Tiếp đến, phủ thêm vữa và gạch.

Hướng dẫn cách chống thấm sân thượng

Xử lý chống thấm sân trong bằng hóa chất Water Seal DPC.
Sau khoảng 3-4 giờ, lớp vữa chống thấm khô đi. Lúc này, dung dịch thấm hút nước cần được phun lên toàn bộ nền bê tông và nền gạch của sân thượng.
Nên phun thành 2 lớp, cách nhau 4-5 phút, phun đều để đảm bảo sàn luôn ẩm. Xịt phần chân tường lên độ cao khoảng 15 – 20 cm.
Sau khi bề mặt được xử lý bằng Water Seal DPC khô, nó có thể được ngâm trong nước để bảo dưỡng trong 24 giờ trước khi có thể chấp nhận được.

Xử lý chống thấm sân thượng

Xử lý chống thấm sân trong bằng hóa chất Water Seal DPC.
Sau khoảng 3-4 giờ, lớp vữa chống thấm khô đi. Lúc này, dung dịch thấm hút nước cần được phun lên toàn bộ nền bê tông và nền gạch của sân thượng.
Nên phun thành 2 lớp, cách nhau 4-5 phút, phun đều để đảm bảo sàn luôn ẩm. Xịt phần chân tường lên độ cao khoảng 15 – 20 cm.
Sau khi bề mặt được xử lý bằng Water Seal DPC khô, nó có thể được ngâm trong nước để bảo dưỡng trong 24 giờ trước khi có thể chấp nhận được.

Chống thấm sân thượng loại nào tốt

 • Chống thấm Sika Proof Membrane. SikaProof Membrane. …
 • Chống thấm Sikatop Seal 107. SikTop Seal 107. …
 • Chống thấm MasterSeal 540. Chống thấm MasterSeal 540. …
 • Chống thấm MasterSeal 530. Chống thấm MasterSeal 530. …
 • Chống thấm Sika Lite. …
 • Chống thấm Sika 102. …
 • Sơn chống thấm KOVA. …
 • Chống thấm RS – 3000.

Tại sao chọn chúng tôi HTTL để chống thấm sân thượng?

HTTL được biết đến như một trong những đơn vị thi công nội thất hàng đầu tại TPHCM. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn thiết kế nội thất các hạng mục nội thất và luôn nhận lại sự đánh giá cao của khách hàng.

Nội Thất HTTL thi công chống thấm hàng đầu tại HCM
Nội Thất HTTL được biết đến như một trong những đơn vị thi công nội thất hàng đầu tại TPHCM

Trong đó, những hạng mục thi công mà nội thất HTTL đặc biệt có thế mạnh phải kể đến như:

 • Thiết kế thi công Nail & Spa
 • Thi công chống thấm sân thượng
 • Thi công hồ cá koi
 • Thi công vườn tiểu cảnh, sân vườn
 • Thi công nội thất các công trình như chung cư, quán cafe, thẩm mỹ viện

Bên cạnh đó, HTTL còn chuyên tư vấn thiết kế với đội ngũ kiến thức sư giàu kinh nghiệm đã lăn lộn thực tế tại nhiều công trình. Chúng tôi cam kết thi công nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình. Đồng thời, bảng giá thi công tại HTTL cũng thuộc vào nhóm cạnh tranh nhất trên thị trường.

Báo giá chống thấm sân thượng tại Công Ty Thiết Kế Nội Thất HTTL 

Giá dịch vụ thi công chống thấm sân thượng còn phụ thuộc vào từng phương pháp, chất liệu sử dụng. Hiện nay, HTTL đang áp dụng bảng giá thi công cực kỳ cạnh tranh. Cụ thể, quý khách hàng có thể tham khảo bảng dưới đây.

STT Hạng Mục Vật Tư ĐVT Đơn Giá
1 Đục gạch + chuyển sà bần mét vuông 150.000 – 170.000 Đ
2 Xử lý vết nứt bê tông bằng Epoxy Sikadur 731, Sikadur 752 mét dài 220.000 – 270.000 Đ
3 Xử lý vết nứt bê tông bằng Foam Senlong SL668, SL669 mét dài 170.000 – 200.000 Đ
4 Chống thấm bằng màng gốc xi măng Sikatop Seal 107/105/109, Sika Lalex mét vuông 100.000 – 120.000 Đ
5 Chống thấm bằng màng PU Sika Plastic 632R, Fosroc Nitoproof 600 mét vuông 220.000 – 250.000 Đ
6 Chống thấm bằng màng khò gốc Bitum Sika Bituseal T130SG mét vuông 190.000 Đ – 210.000 Đ
7 Xử lý bơm PU điểm thấm Senlong SL668, SL669 điểm 150.000 – 170.000 Đ
8 Rót Grout, bơm keo cổ ống Sika Grout, Sikaflex điểm 150.000 – 200.000 Đ
9 Gia cố bê tông tổ ong Sika Latex, Sika Grout điểm 2.500.000 – 3.500.000 Đ
10 Gia cố chân tường Sika Grout, Sika Latex mét dài 350.000 – 370.000 Đ
11 Đóng trần thạch cao mét vuông 120.000 – 140.000 Đ
12 Sơn nước hoàn thiện Kansai Idecor 3,5,7,9 mét vuông 50.000 – 70.000 Đ
13 Cán vữa + lót gạch mét vuông 250.000 – 350.000 Đ

Bảng giá chống thấm sân thượng tại Nội Thất HTTL được minh họa bằng hình ảnh

Bảng giá chống thấm sân thượng tại Nội Thất HTTL
Bảng giá chống thấm sân thượng tại Nội Thất HTTL

Bảng giá trên sẽ có đôi chút thay đổi tùy vào từng thời điểm. Vậy nên, để nhận báo giá chính xuống nhất, quý khách hàng nên liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi theo hotline 0943 75 88 79 – 0357 787 978.

Tổng hợp vật liệu chống thấm cho sân thượng

Với 12 phương pháp thi công vừa liệt kê ở mục trên, có thể thấy rằng vật liệu chống thấm cho sân hiện nay rất đa dạng. Phổ biến nhất là một số vật liệu như: Sơn chống thấm, nhựa đường, tấm Bitum, tấm lợp polycarbonate, gạch men, gạch bông, bạt chống thấm chuyên dụng,..

Keo chống thấm sàn mái bê tông chuyên dụng (Loại keo được sử dụng phổ biến nhất TX-911 có cấu tạo từ PU và Bitum)

Vật liệu Flinkote (giải pháp thi công chống thấm mái bê tông bị nứt, sử dụng trực tiếp trên bề mặt nứt giúp tiết kiệm thời gian công sức của thợ khi thi công)

Các loại vật liệu chống thấm sân thượng được tin dùng
Các loại vật liệu chống thấm sân thượng được tin dùng

Nói chung, lựa chọn loại vật liệu nào còn tùy thuộc vào yêu cầu và điều kiện ngân sách của mỗi khách hàng. Trong đó sơn chống thấm và gạch men hoặc gạch bông sẽ tạo tính thẩm mỹ cho khu vực sân thượng. Còn với bạt hay nhựa đường lại giúp khách hàng tiết kiệm chi phí thi công và thời gian thực hiện cũng rất nhanh gọn.

Trong khi đó tấm lợp polycarbonate lại thích hợp dùng cho sân thượng có trồng nhiều cây xanh. Bởi loại vật liệu này vẫn cho ánh sáng Mặt Trời xuyên qua nhưng không quá gay gắt.

Tác hại khi có sân thượng bị thấm ảnh hưởng đến cuộc sống

Thi công chống thấm cho sân thượng luôn là việc làm rất quan trọng để bảo vệ cho mỗi công trình. Nếu không chú trọng đến khâu chống thấm, công trình mà bạn đang sống sẽ bị xuống cấp nhanh ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt.

Sân thượng bị thấm gây mất thẩm mỹ và mất an toàn
Sân thượng bị thấm gây mất thẩm mỹ và mất an toàn
 • Hình thành rêu mốc gây mất thẩm mỹ
 • Công trình xuống cấp nhanh ảnh hưởng đến kết cấu khung thép
 • Công trình dễ bị dột khi trời mưa
 • Làm mất giá trị công trình bởi hư hỏng do ẩm thấp gây ra
 • Gây mất an toàn cho người sử dụng bởi rêu mốc rất trơn trượt cản trở quá trình di chuyển

Như vậy, Nội thất HTTL đã tổng hợp 12 phương pháp thi công chống thấm sân thượng phổ biến nhất hiện nay. Chúng tôi vô cùng hân hạnh khi có thể mang đến cho khách hàng những gói dịch vụ thi công tốt nhất, đem lại an toàn cho chính ngôi nhà của bạn

Đc: 1227 Hiệp Nhất, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0943 75 88 79
Điện thoại: 0357 787 978
Email: [email protected]

Nguồn:https://httl.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *