Trồng cây xanh theo phong thủy hợp tuổi giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Cà vạt xanh đưa bạn đi tìm hiểu cách chọn cây phong thủy cho các cung hoàng đạo.

Cây xanh giúp tiếp thêm năng lượng và làm tươi mới không gian sống của bạn. Và theo quan niệm phong thủy của văn hóa Á Đông xưa, nếu chọn được loại cây phù hợp với mệnh chủ sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc vào nhà. Vậy những loại cây phong thủy nào phù hợp với cung hoàng đạo? Các bài viết xanh sau đây cho bạn lựa chọn.

1 tuổi: cây kim tiền

ty là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo. Người tuổi Tý được biết đến với sự chăm chỉ và siêng năng. Tuy nhiên, phần lớn người tuổi Tý dù có ý thức tích lũy, tiết kiệm nhưng lại không giỏi quản lý tài chính nên thường không dám đầu tư, không nắm bắt nhiều cơ hội kiếm tiền. Vì vậy, những người sinh năm Tý cần một loại cây để giúp giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh và thu hút may mắn và giàu có. Cây kim tiền là sự lựa chọn hoàn hảo cho người tuổi Tý.

Bạn đang xem: Cay phong thuy 12 con giap

Cây Kim tiền phong thủy cho người tuổi TýCây Kim tiền phong thủy cho người tuổi Tý

Ngoài loài cây tiêu biểu nhất là cây tài lộc, còn có những sự lựa chọn khác như cây tài lộc, cây trạng nguyên, cây tài lộc, cây sung, cây tài lộc, cây lộc vừng. Cây quyến rũ hoàng tử, hồng môn, tùng bách, trúc, cúc, mai, Tiannanlu, Hongmen, Cheongdam, kim ngân, thủy tùng.

Cây Phát tài đỏ và Anh thảo cho tuổi TýCây Phát tài đỏ và Anh thảo cho tuổi Tý

Cây Thanh tâm, Kim ngân cũng mang tài vận cho gia chủ tuổi TýCây Thanh tâm, Kim ngân cũng mang tài vận cho gia chủ tuổi Tý

2 tuổi: hoa phong (dứa cảnh nến đỏ)

Người tuổi Sửu rất chăm chỉ, siêng năng, xuề xòa, trung thực nhưng bảo thủ nên đôi khi công việc sẽ rất vất vả nếu không có phần thưởng phong phú. Vì vậy, những người tuổi Kỷ Sửu cần chọn loại cây giúp cân bằng, mang lại thuận lợi, may mắn và tiền tài, thường là cây phong ba hoa hoặc cây dứa cảnh nến. màu đỏ.

Cây Phong lộc hoa cho người tuổi SửuCây Phong lộc hoa cho người tuổi Sửu

Dưới đây là một số loại cây tham khảo cho người tuổi Sửu: trạng nguyên, phát tài, phát lộc, sung, phát tài, lộc vừng, cây kim tiền, hồng môn, thông, mai, trúc cảnh, trúc, ngọc, trầu cảnh, cây phong lan, FIG cây.

Cây Trạng nguyên, Vạn lộc cho tuổi SửuCây Trạng nguyên, Vạn lộc cho tuổi Sửu

Cây Lan ý, cây Sung cũng là gợi ý tốt cho người tuổi SửuCây Lan ý, cây Sung cũng là gợi ý tốt cho người tuổi Sửu

Dần 3 tuổi: Ngôi sao năm cánh

Người tuổi dần sinh ra là người có cá tính mạnh mẽ, không ngại thử thách, có tinh thần trách nhiệm, biết kiếm tiền và luôn có nhiều cơ hội trong sự nghiệp. Tuy nhiên, người này hơi cẩu thả, hấp tấp dẫn đến nguy cơ cạn kiệt tiền bạc, đôi khi gặp khó khăn, vất vả trong sự nghiệp. Một gợi ý cho những người tuổi Dần là trồng cây ngũ gia bì trong nhà, vì nó làm giảm tính nóng nảy và bướng bỉnh. Hình ảnh năm chậu cây trong nhà tạo sự vững chãi, giúp gia chủ ổn định tài lộc, mang lại nhiều may mắn.

Cây Ngũ gia bì mang lại tài vận cho tuổi DầnCây Ngũ gia bì mang lại tài vận cho tuổi Dần

Là loại cây xanh tốt quanh năm, không cần chăm sóc nhiều và có thể chịu được ánh sáng của đèn huỳnh quang nên có thể trưng bày ở bất cứ đâu. Ngũ gia còn có nghĩa là sự hòa thuận, thống nhất giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, loại cây này còn có khả năng xua đuổi côn trùng như muỗi rất hiệu quả.

Ngoài ra, người tuổi Tý cũng có thể chọn: cây kim tiền, cây trầu bà, cây ngọc ngân, cây may mắn, cây vạn niên thanh, sen đá nâu, lan hồ điệp, lan hồ điệp vàng.

Một số loài cây phong thủy khác cho tuổi DầnMột số loài cây phong thủy khác cho tuổi Dần

Mão 4 tuổi: Cây tài lộc

Những người sinh năm Mão thường có tính cách ôn hòa và ôn hòa. Họ thường không biết cách kiếm tiền, lại có cái nhìn thận trọng về tiền bạc nên tài sản của họ có xu hướng tích lũy chậm và không dễ làm giàu. Những người sinh năm Mão nếu muốn thay đổi tài vận thì nên chọn cây tài lộc .

Cây phong thủy Phát tài cho tuổi MãoCây phong thủy Phát tài cho tuổi Mão

Cây Tài lộc hay còn gọi là Cây trúc may mắn, có thể tạo thành tháp, cánh buồm và các hình dạng khác, có thể mọc trong nước, tượng trưng cho sự giàu sang, tiền vào như nước. Đặc biệt, khi ứng cử viên tuổi mão chọn cây tài lộc, cần lưu ý chọn cây có số lẻ, không chọn cây có số chẵn. Cây cảnh đặt ở cổng mang lại may mắn, hóa giải vận đen, thu hút tiền tài cho chủ nhân.

Một số loài cây khác phù hợp hơn như phú quý, vàng nam, bạc ngọc, cây kim tiền, cây mẹ, cây đại tướng quân cũng mang lại may mắn cho gia chủ tuổi Quý Mão.

Cây Phú quý, Cẩm nhung trắng cũng phù hợp cho tuổi MãoCây Phú quý, Cẩm nhung trắng cũng phù hợp cho tuổi Mão

Tham khảo: Tuổi Hợi Hợp Xe Màu Gì? Giải Đáp Chi Tiết Theo Từng Năm Cụ Thể

Cây Lan chi (mẫu tử), Đại tướng quân mang lại tài vận cho tuổi MãoCây Lan chi (mẫu tử), Đại tướng quân mang lại tài vận cho tuổi Mão

Tuổi 5: Cây xương rồng hoặc cây lâu năm

Người tuổi Dần là những người bao dung, khỏe mạnh về thể xác, mạnh mẽ về tâm hồn, rất may mắn và thịnh vượng. Ngoài ra, tham vọng của họ cũng rất lớn nên có thể gặp phải kẻ tiểu nhân quấy phá nên ảnh hưởng đến vận khí. Vì vậy, theo phong thủy, người cao tuổi cần chọn những loại cây cảnh giúp hóa giải sát khí, và lựa chọn phù hợp nhất là xương rồng hoặc vạn niên thanh.

Cây Xương rồng cho tuổi ThìnCây Xương rồng cho tuổi Thìn

Xương rồng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ . Xương rồng cũng không để ý lắm, ngoài yêu cầu không được tưới quá nhiều vì có thể làm đọng nước ở rễ. Một chậu cây xương rồng được đặt ở phía Tây Bắc của phòng khách sẽ giúp hóa giải sát khí và ngăn chặn kẻ gian. Đồng thời, nghe nói cây xương rồng còn có thể hấp thụ bức xạ hoặc ánh sáng xanh từ máy tính, rất thích hợp cho dân văn phòng.

Ngoài xương rồng, cây vạn niên thanh cũng là loại cây phong thủy hợp mệnh cho người tuổi Tý. Đặt một chậu cây trường sinh trong phòng khách theo hướng Đông Nam không chỉ giúp hóa giải sát khí, mang lại may mắn, thịnh vượng mà còn giúp phúc khí cho cả gia đình, rước tài lộc vào nhà. Cần lưu ý lá cây có độc nên những gia đình có trẻ em cần hết sức cẩn thận.

Cây Vạn niên thanh cũng rất phù hợp cho tuổi ThìnCây Vạn niên thanh cũng rất phù hợp cho tuổi Thìn

Ngoài ra, các bạn trẻ cũng có thể chọn trầu bà đế vương đỏ, bạch mã hoàng tử, cọ cảnh, tùng la hán, lưỡi hổ và các loại cây khác.

Trầu bà đế vương đỏ, Cọ ta (cọ kiểng) cũng hợp phong thủy với tuổi ThìnTrầu bà đế vương đỏ, Cọ ta (cọ kiểng) cũng hợp phong thủy với tuổi Thìn

Tuổi 6: Cỏ Đồng Tiền

Thời đại ghen tuông thường được mọi người nhận xét là bí ẩn, bướng bỉnh, ưa mạo hiểm, thường gặp nhiều may mắn và quý nhân phù trợ nhưng cũng có lúc đánh mất cơ hội. Xã hội, hay chần chừ bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền. Trong số các loại cây phong thủy, cây cỏ đồng tiền là loại cây thích hợp nhất cho những người tuổi Tý. Những người đố kỵ trồng một ít hoa đồng tiền trước cửa nhà hoặc trên bệ cửa sổ trong phòng, không những có thể tăng vận may mà còn mang lại điềm xấu, đồng thời hóa giải tính cách bướng bỉnh của họ.

Cây hoa đồng tiền thoạt nhìn giống gotu kola, nhưng gân lá của cây Centella asiatica nổi rõ và lá của cây hoa đồng tiền mượt mà hơn. Chúng có thể mọc trong nước và rất dễ sống, chỉ cần vun gốc vào chậu nước, thêm một ít hạt phân bón tan trong nước là hoa đồng tiền sẽ bén rễ ngay lập tức.

Cỏ đồng tiền là ưu tiên hàng đầu cho tuổi TỵCỏ đồng tiền là ưu tiên hàng đầu cho tuổi Tỵ

Ngoài cỏ kim tiền, người tuổi Tỵ còn có thể chọn bạch mã hoàng tử, lan hồ điệp, ngọc bạc, phong lan, lưỡi hổ, thủy tùng, tuyết tùng, trầu bà, đuôi công và các loại cây khác. , vân vân.

Cây phong thủy Hồng môn, Đuôi công tím cho tuổi TỵCây phong thủy Hồng môn, Đuôi công tím cho tuổi Tỵ

7 tuổi: ăn trầu

Những người sống lâu gặp khó khăn trong việc kiếm tiền và không tập trung vào việc kiếm tiền . Cây trầu bà là sự lựa chọn phong thủy cho người tuổi ngựa. Chậu trầu bà giúp thu hút, tập trung tiền tài vào một chỗ và tránh lãng phí ở nơi khác. Trầu cau kết hợp với màu xanh lá cây và màu vàng có thể mang lại may mắn cho những người sinh năm Ngựa, đồng thời cũng là một ý tưởng hay để làm cho căn phòng trông hấp dẫn hơn.

Cây Trầu bà cho tuổi NgọCây Trầu bà cho tuổi Ngọ

Một số loại cây phong thủy hợp với tuổi ngựa hơn cả là cây lưỡi hổ sọc, vạn tuế, sen đá nâu, trạng nguyên, hồng môn, thạch thảo, bàng singapore, kim ngân, hoa giấy trắng, lan hồ điệp, ngọc ngân, kim tiền.

Cây Bàng Singapore, cây Ngọc ngân cũng là lựa chọn tốt cho tuổi NgọCây Bàng Singapore, cây Ngọc ngân cũng là lựa chọn tốt cho tuổi Ngọ

Hương sắc 8 năm tuổi: xuân sơn lan

Người sinh năm mùi thường điềm đạm, ôn hòa, có năng khiếu nghệ thuật, gặp nhiều may mắn, thường được quý nhân giúp đỡ. Lan Hồ Điệp là loài cây thích hợp với khí chất cổ xưa. Có một chậu lan ở góc phải bàn làm việc sẽ khiến cho người tuổi Thân thêm nghị lực, làm quen với quý nhân, hỗ trợ phát triển sự nghiệp.

Cây Lan quân tử hợp mạng phong thủy tuổi MùiCây Lan quân tử hợp mạng phong thủy tuổi Mùi

Phong lan là loại cây cần ánh sáng và thông gió, không nên đặt cây ở nơi tối, cây sẽ kém phát triển, thậm chí chết. Nếu chăm sóc khi cây nở hoa vào đúng dịp Tết cổ truyền, nó sẽ gửi đến gia chủ những lời chúc may mắn, một năm mới an lành, ấm no và viên mãn.

Người tuổi mùi cũng có thể áp dụng cho các loại cây phong thủy khác như: Thiên tuế, Vạn niên thanh, Ngọc bạc, Kim ngân, Thịnh vượng, Lộc vừng, Vả, Xanh, Tình yêu, Hồng xanh, Lưu niên, Lưu ly, Cẩm tú cầu, Cây dậu, cây may mắn, cây cọ, cây hoàng đế, cây lan trắng, cây hoàng kim, cây cẩm tú cầu, cây lưu ly, cây phong lan.

Cây Thiên tuế, Cọ nhật cũng là lựa chọn phong thủy hợp cho tuổi MùiCây Thiên tuế, Cọ nhật cũng là lựa chọn phong thủy hợp cho tuổi Mùi

Thân cây 9 năm tuổi: thông hoặc thủy tùng

Xem thêm: TÓM TẮT TIỂU SỬ CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN XUÂN PHÚC – Báo Hải Quân Việt Nam

Thông lai bang hay còn gọi là thông vạn thọ, thông bát mã là sự lựa chọn hài hòa nhất cho những người cầm bút ký con khỉ . Người tuổi Thân nhanh nhẹn, hoạt bát, dễ thích nghi, có khả năng kiếm tiền và nắm bắt cơ hội, nhưng lại không giỏi quản lý chi tiêu. Một cây cảnh đặt ở không gian rộng, ô cửa hay sân trước nhà không chỉ mang lại sự tinh tế về mặt thẩm mỹ cho gia chủ tuổi Thân mà còn mang lại sự may mắn, thịnh vượng. >. Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy, loài cây này còn có tác dụng hấp thụ các tia có hại từ máy tính, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác, góp phần bảo vệ gia đình bạn khỏi ô nhiễm bức xạ.

Tùng bồng lai bonsai phong thủy cho tuổi ThânTùng bồng lai bonsai phong thủy cho tuổi Thân

Yew cũng hoàn hảo cho người lớn tuổi. Đặt loại cây này trong phòng khách của nhà hoặc văn phòng của bạn sẽ giúp thu thập của cải và giữ cho túi tiền của bạn.

Loài Thủy tùng hợp mạng tuổi ThânLoài Thủy tùng hợp mạng tuổi Thân

Những chủ nhân lớn tuổi cũng có thể chọn hồng môn, trạng nguyên, đuôi công tím, Vạn niên thanh, lan tím, hồng nhung, đỗ quyên, kim tiền, bạc ngọc, may mắn, các loại và các giống khác. Chẳng hạn như cây thông thơm, cây xương cá, cây lưỡi hổ.

Gà trống 10 tuổi: loài xương rồng

Những người tuổi Dậu có một đặc điểm chung là cống hiến và làm việc chăm chỉ. Họ cũng có của cải, vượng khí nhưng không biết tiết kiệm, tiêu xài hoang phí. Để khắc phục điều này, cây phong thủy của gà nên là nhiều loại cây xương rồng. Một chậu cây vạn tuế đặt ngoài ban công, gần cửa sổ, nơi làm việc vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa mang lại nhiều lợi ích cho con đường sự nghiệp của họ. Loại hoa echidna phổ biến nhất là Buddha echidna, có lá được sắp xếp theo hình hoa sen. Đây là loại cây dễ chăm sóc, không nên tưới quá nhiều vì có thể dẫn đến úng. Thần tài cũng nên đặt trên cao để tăng tính phong thủy, không nên hạ thấp xuống nền nhà.

Cây Sen đá phật bà cho tuổi DậuCây Sen đá phật bà cho tuổi Dậu

Ngoài ra, người tuổi Đinh Dậu cũng có thể trang trí bằng các loại cây phong thủy sau để tăng vượng khí: Thanh diệp, Vạn niên thanh, Ngũ gia bì, Trúc diệp, Hồ đào, Trầu không, Cam Bergamot, Trầu vàng, Hoa mộc lan, Nữ hoàng bạc, Đuôi công, Cây bách

Cây Bách thủy tiên, Đuôi công phong thủy hợp với tuổi DậuCây Bách thủy tiên, Đuôi công phong thủy hợp với tuổi Dậu

Tuổi 11: Kim ngân hoa

Những người sinh năm Tuất rất dũng cảm, chân thành và thông minh, nhưng lại nóng tính và khó xử lý, vì vậy họ thường bỏ lỡ việc kiếm tiền. Để khắc phục tính nóng nảy, cây kim ngân là sự lựa chọn phong thủy tốt nhất cho những người sinh năm Mậu Tuất. Một chậu cây kim ngân trong phòng khách sẽ khiến gia chủ tuổi chó vừa thoải mái, vừa thận trọng vừa điềm tĩnh, xây dựng các mối quan hệ mới, giúp nắm bắt cơ hội việc làm, tích lũy tài lộc dồi dào.

Cây Kim ngân mang tài vận cho tuổi TuấtCây Kim ngân mang tài vận cho tuổi Tuất

Ngoài cây kim ngân, một số gợi ý về cây phong thủy cho người sinh năm Tuất gồm có: Cây lộc vừng, cây Ngọc bích, cây trường sinh, cây phát tài, cây sen hồng, cây nhung đỏ, cây trường sinh, cây xương rồng, cây gỗ lim. Phong lan sọc vàng.

Cây Thiết mộc lan, cây Ngọc bích hợp phong thủy gia chủ tuổi TuấtCây Thiết mộc lan, cây Ngọc bích hợp phong thủy gia chủ tuổi Tuất

12 tuổi con heo: cây đẹp nhất

Những người sinh năm Hợi là con giáp cuối cùng trong cung hoàng đạo, người ta thường nói sống đẹp, ăn mặc đẹp, tiền bạc rủng rỉnh. Nhưng họ thường gặp phải tình trạng tiền bạc bị tiêu tán, không có nhiều của cải để dành. Để khắc phục điều này, loại cây phù hợp nhất giúp họ suy nghĩ chi tiêu hợp lý, hóa giải vận xui, giúp tinh thần minh mẫn mọi mặt, nâng cao tài lộc chính là loại cây tốt nhất. . Nhất mạt hương hay còn gọi là sen đá trầm hương. Đây là loại cây ưa bóng, dễ trồng, có mùi thơm dịu nhẹ. Lá cây màu xanh, hình tròn, hình đồng xu, dày mang ý nghĩa tích nước, cầu may. Để tránh nhầm lẫn giữa cỏ xạ hương và húng chanh, lá của húng chanh hơi hình bầu dục và không có vỏ mỏng như lá cỏ xạ hương.

Cây Nhất mạt hương cho tuổi HợiCây Nhất mạt hương cho tuổi Hợi

Gợi ý cây phong thủy cho người sinh năm Kỷ Hợi để gia tăng tài lộc bao gồm: Kim ngân, Kim tiền, Cọ nhật, Trúc nhật, Phát tài, Trạng nguyên, Ngũ gia bì, Hoàng liên, Cây nhện, Phong lan, Lộc nhung, Cây sung, Nữ hoàng bạc.

Cây Trúc nhật, Dây nhện góp phần tăng phong thủy cho căn nhà của tuổi HợiCây Trúc nhật, Dây nhện góp phần tăng phong thủy cho căn nhà của tuổi Hợi

Trên đây là tổng hợp các loại cây phong thủy của 12 con giáp mà lục bát tổng hợp được. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được cây trang trí nhà cửa, mang lại may mắn và phú quý, hoặc chọn một món quà thay cho lời chúc tốt đẹp dành cho người thân yêu.

Đến cửa hàng bách hóa xanh để xem trái cây tươi:

Xem thêm:

& gt; & gt; Những cung hoàng đạo nào sẽ gặp may mắn trong năm 2021?

& gt; & gt; Màu may mắn của 12 cung hoàng đạo trong năm 2021 là gì?

& gt; & gt; Vận mệnh của 12 con giáp trong năm 2021, hãy chú ý để tránh gặp tai ương

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Tham khảo: Huening Bahiyyih là ai? Sự nghiệp của Idol xinh đẹp nhóm nhạc Kep1er

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *