Tin Tổng Hợp

3 cách làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon cho cả gia đình

Bạn đang xem: 3 cách làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon cho cả gia đình tại vothisaucamau.edu.vn

Hôm nay, Trường THCS Võ Thị Sáu sẽ giới thiệu đến các bạn cách ướp thịt bò thơm ngon, chuẩn vị cho cả gia đình.

Nếu bạn là một trong những người đam mê các món ăn được chế biến từ thịt bò thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này, sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về 3 cách làm bò bắp giòn ngon nhé.

Bò ngâm nước mắm

Chuẩn bị 25 phút Chuẩn bị 35 phút Dành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm món bò ngâm nước mắm

Cách làm bò ngâm nước mắm

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Gừng bạn cần gọt vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng, còn hành tỏi bóc vỏ và rửa sạch.

Về phần thịt bò: Đầu tiên bạn cần rửa sạch thịt bò rồi lọc bỏ phần mỡ thừa bên ngoài, sau đó thái thành từng lát dày khoảng 3 đốt ngón tay hoặc có thể để nguyên con.

vật liệu chế biếnvật liệu chế biến

Bước 2 Nấu thịt bò

Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp rồi cho 4 hoa hồi, 2 nhánh quế, 4 nhánh đinh hương vào rang khoảng 5 phút cho dậy mùi.

Tiếp theo, đun sôi 500ml nước rồi cho thịt bò vào nồi cùng với ½ thìa muối, ½ củ hành tím, 1 thìa cafe tiêu. Đậy vung đun thịt bò trong khoảng 40 phút thì tắt bếp và đun thịt bò thêm 5 phút nữa.

Cuối cùng vớt bắp bò ra cho vào tô nước lạnh ngâm đến khi bắp nguội hẳn, có thể cho thêm 1 thìa dấm ăn để giúp bắp bò không bị thâm.

nấu thịt bònấu thịt bò

Bước 3 Nấu nước dùng bò

Bạn bắc ra một chén nước dùng bò, cho vào nồi, bật bếp rồi cho 120g đường vàng, 120ml nước mắm, 2 thìa giấm vào. Đun sôi cho đến khi đường tan hết thì để nguội.

Nấu nước dùng thịt bòNấu nước dùng thịt bò

Bước 4 Ngâm thịt bò

Bạn chuẩn bị một hũ thủy tinh đã tráng qua nước sôi để tiệt trùng. Lấy thịt bò ra khỏi ngăn đá và dùng khăn thấm khô rồi cho vào lọ thủy tinh. Tiếp theo cho 4 quả ớt hiểm và 7 tép tỏi đã bóc vỏ vào, cuối cùng cho hỗn hợp nước mắm vào đậy nắp lại cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Sau 2-3 ngày là có thể dùng được. Khi ăn, dùng dao thái thịt bò thành từng lát mỏng cho ra đĩa thưởng thức.

Ngâm thịt bòNgâm thịt bò

Bước 5 Thành phẩm

Với cách làm không quá khó, chúng ta đã có ngay món nước xốt bò thơm ngon, chuẩn vị, miếng bò săn chắc cùng với vị mặn vừa phải của nước mắm, vị cay cay, thơm nồng của ớt và tỏi. Gia đình bạn chắc chắn sẽ thích món ăn này!

Sản phẩm hoàn thiệnSản phẩm hoàn thiện

2 Bò ngâm nước mắm ăn liền

Chuẩn bị 40 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu bò ngâm nước mắm ăn liền

Cách làm thịt bò ngâm nước mắm ăn liền

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, một nửa cắt khúc rồi đập dập, một nửa thái sợi nhỏ.

vật liệu chế biếnvật liệu chế biến

Bước 2 Luộc thịt bò

Bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 lít nước vào. Đợi nước sôi thì thả ½ củ gừng đập dập, 2 bông hoa hồi, 1 thìa cà phê sọ đập dập, 1 chút muối vào. Đun nước sôi rồi cho thịt bò vào luộc trong 30 phút cho chín mềm. Sau 30 phút, lấy thịt bò ra và để nguội.

bò luộcbò luộc

Bước 3 Làm thịt bò ướp

Sau khi thịt bò nguội, dùng dao thái thịt bò thành từng lát mỏng, xếp ra đĩa.

Để làm nước mắm chấm thịt bò, bạn pha nửa bát nước lọc, 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, một chút tiêu, một ít gừng băm nhỏ, ớt và tỏi xay. Trộn đều cho đến khi đường tan.

Cuối cùng, bạn rưới nước mắm đã pha lên trên đĩa thịt bò, đợi thêm khoảng 10-15 phút cho thịt bò ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

làm thịt bò ướplàm thịt bò ướp

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành ngay món bò kho nước mắm mà không tốn nhiều thời gian, công sức.

Thịt bò luộc chín mềm thấm đẫm gia vị gừng, tỏi, ớt rất hấp dẫn. Nếu bạn thích thịt bò ướp nhưng không có thời gian để làm, bạn có thể thử công thức này!

    Mì gói bò ngâm Mì gói bò ngâm

3 Bò sốt chua ngọt

Chuẩn bị 30 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu làm bò ngâm chua ngọt

Cách làm bò ngâm nước mắm chua ngọt

Bước 1 Luộc thịt bò

Thịt bò sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch,

Bắc nồi lên bếp, cho 300gr thịt bò, 1 củ hồi, 2 nhánh tỏi đập dập, 5gr gừng thái sợi, 15ml giấm và 400ml nước lạnh vào đun sôi cho đến khi thịt bò chín mềm. Trong quá trình luộc đừng quên vớt bọt.

Khi thịt bò chín vớt ra rửa qua nước lạnh, để nguội.

bò luộcbò luộc

Bước 2 Nấu nước mắm

Bạn cho vào chảo 100ml nước mắm, 100gr đường, 30ml giấm cùng 1 chén nước lọc, đun lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Sau đó, bạn đợi nước mắm chua ngọt nguội bớt thì dùng để ngâm bò.

nấu nước mắmnấu nước mắm

Bước 3 Ngâm bò với nước mắm

Bạn cho thịt bò vào lọ thủy tinh đã được rửa sạch và khử trùng. Sau đó cho tỏi, ớt, tiêu xanh vào. Cho nước mắm đã nguội vào sao cho hỗn hợp phủ khắp mặt thịt bò.

Bạn có thể ngâm bò trong nước mắm khoảng 4-5 ngày là có thể thưởng thức.

Ngâm bò với nước mắmNgâm bò với nước mắm

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món bò xào chua ngọt chất lượng, hấp dẫn rồi. Những ngày lễ tết, được đãi món bò ngâm nước mắm đậm đà thì còn gì tuyệt hơn. Hãy lưu lại công thức này và trổ tài chiêu đãi gia đình bạn nhé!

Bò sốt chua ngọtBò sốt chua ngọt

4Cách chọn thịt bò ngon và lưu ý khi làm

Để chọn được thịt bò ngon, bạn cần chú ý đến màu sắc của thịt, thịt bò phải có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, mỡ bò có màu vàng nhạt và có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.

Bắp bò có các đường gân xen kẽ và bám chặt vào thịt, khi ấn vào thịt có cảm giác đàn hồi không bị mềm hay có mùi khó chịu.

Cách chọn thịt bò ngon và lưu ý khi làmCách chọn thịt bò ngon và lưu ý khi làm

Trước khi chế biến, để khử mùi hôi của thịt bò, bạn có thể ngâm thịt bò trong nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch. Hoặc bạn có thể ngâm thịt bò trong rượu khoảng 10-15 phút rồi rửa lại với nước lạnh sẽ khử được mùi hôi của thịt bò để khi chế biến cũng ngon và thơm hơn.

Khi chế biến cần đảm bảo các vật dụng đều được khử trùng, vệ sinh sạch sẽ để thịt bò tẩm ướp được bảo quản lâu dài. Nước mắm sau khi nấu cần để nguội hoàn toàn.

Khi ngâm phải nén chặt miếng thịt bò để nước mắm bao phủ hết miếng thịt bò, tránh bị hư.

Trên đây là cụ thể cách làm bò ngâm mắm mà Trường THCS Võ Thị Sáu đã tổng hợp. Hy vọng có thể giúp bạn thực hiện thành công món bò nhúng dấm giòn ngon cho cả gia đình.

Xem clip Tiktok cách làm bò ngâm nước mắm:

Trường THCS Võ Thị Sáu

Bạn thấy bài viết 3 cách làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon cho cả gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 3 cách làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon cho cả gia đình bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: 3 cách làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon cho cả gia đình của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về 3 cách làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon cho cả gia đình
Xem thêm bài viết hay:  Ám ảnh phòng trọ sau Tết sẽ không còn với vài mẹo dọn dẹp cực hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *