Tin Tổng Hợp

Kể về buổi tập thể dục giữa giờ ở trường lớp 3

Dàn bài Tả buổi tập thể dục của trường THCS

 1. Mở bài: Giới thiệu về buổi tập thể dục giữa giờ.

  • Tiếng trống trường báo hiệu giờ ra chơi.
  • Tiếng trống báo hiệu giờ vào học giữa buổi.
  • Tiếng học sinh ra chơi nhạo những, ồn ào.
  • Quang cảnh sân trường trong giờ thể dục.
  • Sân trường nhộn nhịp.
  • Học sinh xếp thành hàng cách đều nhau.
  • Cả trường tập thể dục.
  • Tiếng trống nhịp nhàng.
  • Động tác đều đặn.
  • Tinh thần tập luyện hăng hái, lành mạnh.
  • Hô vang khẩu hiệu và trống trong lớp.
 2. Kết bài: Cảm nghĩ của em sau giờ ra chơi thể dục.

Kể về buổi tập thể dục ở trường cấp 2 của em – bài mẫu 1

Hàng tuần, vào thứ Hai, chúng tôi thường có buổi tập thể dục giữa giờ.

Khi tiếng trống báo hiệu đến giờ thể dục, học sinh các lớp đổ ra như đàn chim non trong lồng. Lớp xếp thành hai hàng. Chúng tôi bắt đầu tập từng động tác theo nhịp trống đều, rõ ràng. Đầu tiên là động tác vươn vai, tôi ngẩng cao đầu, sung sướng hít không khí để lồng ngực đầy rồi từ từ thở ra. Tiếp theo là các động tác cổ, tay, chân, ngực và điều hòa. Riêng động tác điều hòa, chúng tôi tập với tiết tấu chậm hơn các động tác khác. Kết thúc buổi thể dục, chúng tôi nắm tay nhau và giơ lên trời hô “giỏi”.

Xem thêm bài viết hay: Tả cảnh mặt trời mọc trên biển hay nhất

Buổi thể dục giữa giờ giúp chúng em thoải mái và khỏe khoắn hơn sau những giờ học căng thẳng.

Kể về buổi tập thể dục của em ở trường cấp 2 – văn mẫu 2

Vào mỗi giờ ra chơi, cô giáo thường cho chúng tôi tập thể dục giữa ngày để rèn luyện thân thể.

Khi tiếng trống trường báo hiệu giờ ra chơi, tất cả chúng tôi đổ ra sân, xếp hàng ngay ngắn. Cô giáo cho chúng em tập các động tác: hít thở đều, bật nhảy, xoay gối, xoay cổ… Em là lớp trưởng nên luôn cố gắng học tập tốt để làm gương cho các bạn. Động tác tay, em tập theo tiếng còi của cô, hòa với nhịp thở. Bài tập ngày càng khó khăn, nhưng nó khiến chúng tôi mạnh mẽ hơn. Sau khi tập thể dục, cô còn cho chúng tôi chơi những trò chơi vui nhộn. Chúng em ai cũng toát mồ hôi hột nhưng trên gương mặt ai nấy đều hân hoan vì vừa được tập chơi.

Tôi yêu các buổi tập luyện giữa giờ. Vì sau những giờ học tập căng thẳng, chúng ta được thư giãn với những vận động nhẹ nhàng và an toàn.

Kể về buổi tập thể dục ở trường cấp 2 của bạn – văn mẫu 3

Giờ ra chơi đến, khi các bạn ở các lớp khác bắt đầu kéo nhau ra sân vui chơi, thì cũng là lúc lớp em có tiết thể dục.

Tuần nào cũng vậy, thứ bảy hàng tuần, lớp em có tiết thể dục vào giờ ra chơi. Tất cả các bạn đều mặc đầy đủ đồng phục thể dục, đi giày cẩn thận để chuẩn bị bước vào buổi tập. Mọi người phải chuẩn bị quần thể dục ống rộng vào ngày thứ 7 của giáo án để có thể tập luyện thoải mái. Khi nghe hiệu lệnh còi của giáo viên, lớp trưởng hô hiệu lệnh sao cho cả lớp xếp thành 4 hàng ngang, mỗi hàng 10 người. Tất cả chúng tôi đều tuân theo mệnh lệnh của các bạn cùng lớp. Lớp trưởng lớn tiếng hô quay trái, quay phải, quay sau và bắt đầu khởi động các khớp tay, chân để bắt đầu buổi học. Tiết học thể dục ngày nào sẽ được thầy truyền đạt cụ thể cho chúng em. Hôm đó lớp em sẽ học chạy bền. Các bạn đều chăm chú lắng nghe tiếng cô giáo hô: “Về vạch xuất phát! Sẵn sàng! Chạy!”. Sau khi nghe tiếng hô của giáo viên, bạn sẽ bắt đầu chạy trên đường chạy của chính mình. Giáo viên Thể dục cũng rất nghiêm khắc với học sinh trong lớp. Cô giáo yêu cầu tất cả các bạn phải học tập nghiêm túc, không mải chơi quên bài. Học xong rồi thầy cho vui.

Mỗi khi đến lớp thể dục, các bạn tôi đều rất vui và hào hứng. Chúng em có thể nô đùa, nghịch ngợm cùng nhau để thư giãn đầu óc chuẩn bị cho những tiết học văn hóa tiếp theo.

Kể về buổi tập thể dục ở trường cấp 2 của bạn – văn mẫu 4

Từ ngưỡng cửa, bạn đổ ra như đàn chim sổ lồng. Trước đây, sân trường yên tĩnh, nhưng bây giờ nó trở nên ồn ào. Chúng tôi đang chơi thì bỗng tiếng nhạc thể dục vang lên báo hiệu giờ thể dục bắt đầu. Tất cả nhanh chóng tìm vị trí của lớp mình để xếp hàng. Chẳng mấy chốc các hàng đã thẳng như một sợi chỉ căng. Theo âm nhạc, động tác cổ xưa được bắt đầu. Bạn cúi đầu, ngửa đầu, quay bên này, quay bên kia như đông, tây, nam, tây. Các động tác của người đánh trống điêu luyện và điêu luyện. Những cánh tay đưa lên đưa xuống như rừng măng đón nắng. Hãy nhìn xem, các bạn đang thực hiện một số động tác gập bụng tuyệt vời. Cơ thể đung đưa uyển chuyển như những bông hoa đung đưa trước gió. Lần lượt động tác 4 và 5 được kết thúc bằng tiếng hô “Sức khỏe!” vang dội khắp sân trường.

Xem thêm bài viết hay: Top 60 Chứng minh câu tục ngữ Uống nước nhớ nguồn (cực hay)

Kể về buổi tập thể dục của em ở trường cấp 2 – văn mẫu 5

Như thường lệ, cứ ra chơi giữa tiết hai và tiết ba, thầy cho chúng em tập thể dục giữa ngày để rèn luyện thân thể.

Khi tiếng trống trường báo hiệu giờ ra chơi, tất cả chúng em đổ ra sân trường, theo sự sắp xếp của ban cán sự lớp, chúng em xếp hàng ngay ngắn. Khi cô giáo đánh xong, đội trưởng đứng giữa sân khấu và bắt nhịp các động tác thể dục: Động tác cổ, xoay vai, giậm nhảy, xoay đầu gối, xoay cổ chân. Em là lớp phó phụ trách thể dục nên bản thân em luôn cố gắng làm tốt để làm gương cho các bạn trong lớp.

Các động tác di chuyển nhịp nhàng từ chậm đến nhanh, từ đơn giản đến khó dần, nhưng làm cho chúng ta khỏe mạnh hơn. Tất cả học sinh đều được chào đón tham gia. Nhờ âm nhạc của bài hát mà cả trường say sưa tập luyện, dường như quên đi sự mệt mỏi.

Sau khi tập thể dục, cô phụ trách cho chúng em chơi các trò chơi vui nhộn như cướp cờ, chọi bóng, ong đốt, kiến ​​cắn, đau bụng. Chúng em ai nấy đều toát mồ hôi hột nhưng gương mặt ai cũng rạng rỡ, vui sướng vì được học mà chơi.

Xem thêm các bài văn mẫu Tập làm văn lớp 3 chọn lọc hay khác:

 • Giải bài tập lớp 3 sách mới có:
 • Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề