Tin Tổng Hợp

30+ mẫu Kể về một trận thi đấu thể thao bơi lội – Tập làm văn lớp 3

Bài văn mẫu Kể ​​về một trận thi đấu thể thao bơi lội lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu Kể ​​về một trận thi đấu thể thao bơi lội được tuyển chọn, tổng hợp từ các bài tập làm văn của các em học sinh lớp 3 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết được bài văn kể về một trận thi đấu thể thao bơi lội hay.

Đề bài: Kể về một cuộc thi thể thao bơi lội.

Dàn ý Kể về một cuộc thi thể thao bơi lội

– Đó là môn thể thao gì? (Nó đang bơi)

– Bạn có tham gia hay chỉ xem cuộc thi? (Tôi chỉ đang xem)

– Trận đấu được tổ chức ở đâu? Tổ chức khi nào? (Cuộc thi được tổ chức ở trường học, nhà thi đấu,…)

– Em xem với ai? (Tôi xem nó với nhiều bạn bè trong trường và lớp học)

– Thế nào là trận đấu? (Cuộc thi diễn ra rất sôi nổi và hào hứng.)

– Kết quả trận đấu như thế nào? (Ai là người chiến thắng và bạn cảm thấy thế nào?)

Kể về một cuộc thi thể thao bơi lội – văn mẫu 1

Từ nhỏ, tôi đã có niềm đam mê đặc biệt với môn bơi lội. Cuộc thi nào chiếu trên tivi tôi đều không bỏ qua. Và cho đến thứ Năm tuần trước, lần đầu tiên tôi được chứng kiến ​​một cuộc thi bơi thực sự ngay trước mắt mình.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn Tả con khỉ trong sở thú hay nhất

Đó là một ngày hè mát mẻ, đúng ba giờ chiều tôi có mặt tại bể bơi lớn ở trung tâm thành phố – nơi diễn ra cuộc thi. Khi đó, người dân có mặt rất đông, khán giả ồn ào tiếng cười nói. Bên dưới, các cầu thủ đang khởi động với các trợ lý và huấn luyện viên thảo luận về chiến lược của họ lần cuối.

Sau tiếng loa thông báo của trọng tài, khu vực hồ trong phút chốc trở nên yên ắng. Mọi người đang nghiêm túc chờ đợi cuộc thi diễn ra. Sau hồi còi vang dội, các cầu thủ đồng loạt lao xuống nước tạo nên âm thanh ầm ầm rất to và rõ ràng. Lúc đầu, họ gần như bằng nhau. Nhưng theo thời gian, các cầu thủ cố gắng lao lên phía trước, khoảng cách đã dần hình thành. Những cao thủ phía trên lao như tên bắn, rẽ nước liên tục. Các cầu thủ phía sau cũng không kém cạnh, cố gắng hết sức để theo kịp người phía trước. Sau một hồi rượt đuổi quyết liệt, thắng bại đã rõ. Những người chiến thắng cười rạng rỡ, nhào lộn để ăn mừng. Những người bạn sau này mất đi, nhưng vẫn chúc mừng bạn bè của họ. Tinh thần thể thao của họ thật tuyệt vời.

Sau khi xem trực tiếp cuộc thi bơi lội, em càng đam mê môn thể thao này hơn. Em sẽ cố gắng tập bơi nhiều hơn nữa để năm sau được tham gia cuộc thi đó như các bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phân tích giá trị hiện thực, nhân đạo trong Chuyện người con gái Nam Xương hay nhất

Kể về một trận đấu thể thao bơi lội – văn mẫu 2

Mỗi dịp hè, mẹ cho tôi đi học bơi ở trung tâm thể dục thể thao của thành phố, ở đó tôi học được nhiều điều mới. Lần trước, tôi đã chứng kiến ​​một cuộc đua bơi thú vị giữa các học sinh trung học trên địa bàn thành phố.

Mỗi trường sẽ cử một vận động viên xuất sắc nhất của mình thi đấu, giải bơi có 10 lượt đua với 10 thí sinh đại diện cho 10 trường. Các vận động viên đeo kính bảo hộ, mặc quần áo bơi và sẵn sàng xuất phát. Họ giống như những người hùng, gánh trên vai trọng trách cao cả là mang lại vinh quang cho cả trường nên dường như ai cũng thể hiện rõ ý chí và quyết tâm của mình. Lệnh xuất phát bắt đầu, tất cả các vận động viên lao vào đường đua như những mũi tên, bơi dưới nước điêu luyện như những chú cá kình, nhanh nhẹn và dứt khoát. Ở lượt bơi đầu tiên, VĐV số 5 đại diện cho Đại học Cao Thắng dẫn đầu, ở lượt bơi tiếp theo, VĐV số 1 – VĐV Bùi Thị Xuân vươn lên về đích đầu tiên, giành HCV. Khán giả reo hò chúc mừng người chiến thắng. Bạn bè, thầy cô trong trường cùng reo lên: “Bùi Thị Xuân ơi”, “Bùi Thị Xuân” khiến lòng tôi xúc động không tả xiết.

Nhìn thấy thành tích xuất sắc của anh, em càng cố gắng hơn nữa để bơi thật giỏi và giành nhiều thành tích trong tương lai.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Phân tích bài thơ Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Kể về một cuộc thi thể thao bơi lội – văn mẫu 3

Trước cổng Trung tâm thể dục thể thao tỉnh, tôi được chứng kiến ​​một cuộc tranh tài bơi lội sôi nổi của các vận động viên đến từ các trường THPT. Bể bơi rất rộng, có hàng chục đường đua. Các vận động viên trong trang phục bơi, kính, mũ đã vào tư thế sẵn sàng chờ hiệu lệnh xuất phát. Em Bình bơi ở đường đua số 4 đại diện cho trường THPT Phan Đình Phùng. Anh biết bơi từ nhỏ, lớn lên anh thường đến bể bơi này để tập luyện. Trong cuộc đua này, cả trường đang mong đợi anh ấy. Ngay khi có hiệu lệnh xuất phát của trọng tài, tất cả đồng loạt từ từ phóng mình xuống nước, lao mình như những chú cá heo dưới làn nước trong xanh. Ở lượt bơi đầu tiên, anh Bình đang dẫn thứ hai. Ở lượt bơi tiếp theo, anh ta đuổi kịp người đầu tiên. Đứng trên bờ sao tôi hồi hộp quá! Tôi hét to: “Cố lên! Bạn đã về đích rồi!” Quả nhiên anh Bình tăng tốc và cán đích đầu tiên. Những người bạn của anh đứng trên bờ hô vang: ‘Phan Đình Phùng chiến thắng! Phan Đình Phùng thắng!”

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 3 hay khác:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *