Tin Tổng Hợp

30+ mẫu Viết về việc làm bảo vệ môi trường – Tập làm văn lớp 3

Bài văn mẫu Viết về công việc bảo vệ môi trường lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết và 5 bài Văn mẫu viết về bảo vệ môi trường hay nhất được tuyển chọn và tổng hợp từ các bài tập làm văn của các em học sinh lớp 3 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết được một bài văn về bảo vệ môi trường thật hay.

Đề bài: Viết về bảo vệ môi trường.

Dàn ý Viết về bảo vệ môi trường

– Khái quát chung về những việc tốt mà bạn đã làm

– Nói chi tiết về công việc (nó là gì, khi nào và ở đâu bạn làm việc đó)

– Công việc của tôi giúp ích gì cho cộng đồng và xã hội?

– Tình cảm của em và công việc của em.

Viết về nghề bảo vệ môi trường – văn mẫu 1

Sáng thứ sáu tuần trước là ngày lao động vệ sinh trường học. Tổ trẻ được phân công nhổ cỏ ở bồn hoa dưới chân cột cờ. Nhóm của Hoa nhặt rác trong vườn. Nhóm bạn học cùng cô giáo khơi thông mương nước chảy. Được giao nhiệm vụ, ai cũng hào hứng với nhiệm vụ của mình. Bạn rất năng động và nhiệt tình. Ai cũng muốn làm nhanh, làm sạch để được khen. Các bạn vừa làm vừa nói chuyện. Nắng vàng chiếu rọi trên những gương mặt xinh xắn làm má bạn ửng hồng. Trong nhóm của tôi, ai cũng nhanh nhẹn nhặt cỏ, nhặt lá bỏ vào sọt. Tôi và Hoa cùng nhau khiêng thùng rác ra cái hố cuối vườn trường để đổ. Chẳng mấy chốc, thảm hoa đã được dọn sạch cỏ dại. Những bông hoa đầy màu sắc rung rinh trong gió như đang thầm cảm ơn chúng tôi. Hiệu trưởng đi ngang qua và thấy chúng tôi thu dọn đồ nghề. Cô khen: Các con giỏi lắm! Bạn có thích làm việc như thế này không? Một tiếng “Ừ” đồng thanh vang lên. Bạn nào cũng tự hào vì đã góp phần nhỏ bé của mình làm cho trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Em yêu ngôi trường của mình hơn. Tôi sẽ luôn nhớ ngày lao động này.

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Suy nghĩ về khổ thơ kết thúc bài Ánh trăng của Nguyễn Duy | Văn mẫu lớp 9

Viết về bảo vệ môi trường – văn mẫu 2

Hôm đó là một ngày đẹp trời được nghỉ học, tôi và Việt Hà rủ nhau ra công viên hóng mát. Tình cờ chúng tôi gặp bốn chàng trai học cùng lớp. Đó là Phát, Hoàng, Độ, Dũng. Sau khi đi dạo quanh công viên, chúng tôi ngồi đối diện nhau trên hai hàng ghế, nhìn dòng xe cộ qua lại và kể cho nhau nghe những câu chuyện cười chúng tôi đọc những trang báo “Trẻ em”, báo “Khăn quàng đỏ”. “. Cả bọn cười nói rôm rả. Chợt Đô phát hiện dưới yên xe có mấy ống kim tiêm. Đô rút ra một chiếc que rồi bảo: “Chắc đây là kim tiêm của dân nghiện chích choẹt”. Cô ngẫm nghĩ cho kỹ. một lúc rồi đề nghị: “Mình về nhà lấy kẹp đi, khi nào ra thì đi vòng quanh công viên nhặt bỏ vào sọt rác, nguy hiểm lắm! Mọi người đều đồng ý. Sáng hôm đó, chúng ta thu gom một bịch, khoảng vài chục bơm kim tiêm bỏ vào thùng rác, tuy việc làm không lớn nhưng chúng tôi ai cũng thấy vui vì đã làm được việc tốt, góp phần bảo vệ môi trường.

Viết về nghề bảo vệ môi trường – văn mẫu 3

Em thấy việc bảo vệ môi trường là rất cần thiết, vì nó mang lại sức khỏe cho mọi người nên lớp em đã chọn công việc tổng vệ sinh lớp học. Vào chiều thứ sáu, lớp học của tôi bắt đầu. Để học tốt trên lớp, em đã chuẩn bị khẩu trang, giẻ lau, chổi… Cô giáo giao nhiệm vụ cho từng nhóm và từng học sinh rất chi tiết. Các em khỏe mạnh nên được cô giáo giao nhiệm vụ kê bàn ​​ghế, quét mạng nhện. Còn các cô thì làm công việc nhặt rác, lau bảng. Tôi được cô giáo giao nhiệm vụ lau bảng đen. Đầu tiên, tôi đi vò khăn và sau đó quay lại lớp để lau bảng. Tôi lau từ tấm ván này sang tấm ván khác cho cô ấy sạch sẽ. Buổi làm việc tuy mệt nhưng rất vui, nhìn bạn bè ai cũng đỏ bừng mặt, mồ hôi nhễ nhại. Khi cô hiệu trưởng bước vào lớp tôi, cô khen cô chủ nhiệm rất nhiều nên cả lớp được cộng điểm. Trong vòng chưa đầy một giờ, lớp học của tôi đã hoàn thành. Tôi rất tự hào về lớp mình.

Xem thêm bài viết hay:  Top 50 Phân tích Đi bộ ngao du (hay nhất)

Viết về nghề bảo vệ môi trường – văn mẫu 4

Làng chài quê tôi rất bình dị và yên bình. Ban ngày, chỉ khi tàu cá về, bãi biển mới nhộn nhịp hơn đôi chút. Mẹ chị cho biết: Những năm gần đây, địa phương phát triển du lịch hơn nên khách phương xa thỉnh thoảng lại tìm đến, làng chài đông đúc, thoáng đãng hơn xưa. Nhưng thật không may, có những du khách đến thăm làng đã mang theo nhiều loại rác, vứt bừa bãi khắp nơi. Bãi biển thơ mộng giờ đây dần bị bao phủ bởi túi ni lông, vỏ bánh kẹo, chai nhựa hay can nước… Vì vậy, chúng tôi gồm Hùng, Nam, Hòa, Vinh đã thành lập “đội tuần tra” với nhiệm vụ làm sạch biển. . Nhóm của chúng tôi đổ rác hai lần một tuần với những túi rác đầy. Dần dần, việc làm nhỏ này của chúng tôi đã khiến mọi người hưởng ứng và chung tay bảo vệ môi trường. Tôi rất vui vì đã làm được điều có ích cho đất nước.

Viết về bảo vệ môi trường – văn mẫu 5

Tuần sau chúng ta phát động chiến dịch: “Môi trường xanh”, cho học sinh làm vệ sinh khu vực gần trường. Ai cũng háo hức vì sẽ được cùng mọi người dọn dẹp, làm đẹp khuôn viên, khu phố. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị!”- Tôi nghĩ. Và ngày đó cũng đã đến sau khi chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ “lực lượng” dọn vệ sinh khu phố. Sau khi nghe thầy giao nhiệm vụ, chúng tôi ùa ra mỗi người say sưa làm việc của mình. Tôi và một số bạn khác nhận nhiệm vụ dọn dẹp một con mương trên đường phố. Con mương nhỏ nhưng nước đã bị ô nhiễm nặng, rác nổi lềnh bềnh trên mặt nước và bốc mùi hôi thối. Lúc đầu tôi hơi xấu hổ vì cảnh đó, và đó cũng là lần đầu tiên tôi làm điều này. Tuy nhiên, không chậm trễ, hình ảnh một thành phố xanh – sạch – đẹp hiện lên trong đầu, thôi thúc tôi cùng mọi người bắt tay vào thực hiện. Chúng tôi mỗi người một chân, một tay cầm chiếc gậy dài để nhặt rác dưới mương bỏ vào thùng rác công cộng. Chẳng mấy chốc, mặt mương sạch và trong hơn, nước không còn đọng lại vì rác. . Chúng tôi còn nhặt rác, nhổ cỏ bên bờ mương. Khi con mương đã được khơi thông, em chạy ra giúp các bạn khác trồng thêm cây xanh, hay chăm sóc những chậu cây, bồn hoa trên đường phố. Xong việc, nhìn lại đường phố sạch đẹp, bao mệt mỏi tan biến. Tôi cảm thấy vui và tự hào vì mình đã hoàn thành tốt công việc. Dù đây chỉ là một khu phố nhỏ, những hành động nhỏ nhưng nếu được nhân rộng, xuất hiện thêm nhiều khu phố xanh – sạch – đẹp thì môi trường sẽ được bảo vệ, cuộc sống đáng mơ ước sẽ rộng mở, không cần lo ô nhiễm, bệnh tật.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Trình bày quan niệm của anh chị về vấn đề sống vô cảm hay nhất

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 3 hay khác:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *