Tin Tổng Hợp

4 Cách tìm nhà nghỉ gần đây, khách sạn gần nhất trên điện thoại

Bạn đang xem: 4 Cách tìm nhà nghỉ gần đây, khách sạn gần nhất trên điện thoại tại vothisaucamau.edu.vn

Du lịch là nhu cầu cần thiết quanh năm của nhiều người. Nếu bạn có kinh phí không quá rộng rãi, không thể chọn những khách sạn ưng ý thì nhà nghỉ là phương án hợp lý hơn cả. Tìm hiểu về 4 cách tìm nhà nghỉ lân cận trong khu vực của bạn trên điện thoại để tận dụng tối đa chuyến đi của bạn.

1. Cách tìm nhà nghỉ lân cận bằng ứng dụng Maps trên iPhone

Mẹo hay để có thể tìm được nhà nghỉ gần nhất ở vị trí hiện tại dành cho iFans đó là sử dụng ứng dụng Maps có sẵn trên iPhone. Để làm điều này, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn đầy đủ dưới đây:

Bước 1: Trước hết người dùng cần tải ứng dụng Maps trên App Store về iPhone của mình. Thông thường, ứng dụng này sẽ được tích hợp sẵn khi bạn mới mua máy.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đôi khi chúng ta có thể xóa đi do không còn sử dụng nữa. Đừng lo lắng vì vẫn sẽ có cách tải về máy ở link bên dưới. Tại khung Tìm kiếm ở giao diện chính, bạn nhập từ khóa “Househouse” như hình bên dưới.

Lưu ý: Hãy nhớ cho phép ứng dụng Bản đồ trên iPhone truy cập vị trí của bạn.

Tìm kiếm trên ứng dụng bản đồ

Bước 2: Ngay khi nhập từ khóa vào thanh Tìm kiếm, trên màn hình sẽ xuất hiện hàng loạt gợi ý > Chúng ta chọn ngay các kết quả này để xác định địa chỉ chính xác và liên hệ nếu cần.

Một cách khác mà bạn có thể áp dụng đó là tìm kiếm với từ khóa “Location” > Nhấn vào nút Tìm màu xanh nằm ở góc dưới bên phải bàn phím > Sau đó, những nhà nghỉ gần nhất ở đây dành cho bạn sẽ hiện ra trên bản đồ để bạn lựa chọn.

nhà nghỉ lân cậnTìm chỗ ở gần đó

Bước 3: Ngoài ra, người dùng cũng có thể phóng to bản đồ để cùng bạn khám phá thêm các nhà nghỉ lân cận. Điều này cũng giúp chúng ta xác định được chính xác đoạn đường mà nhà nghỉ tọa lạc để dễ dàng di chuyển hơn.

nhà nghỉ lân cậnCác nhà nghỉ lân cận trên bản đồ

Bước 4: Tiếp theo, hãy nhấn vào vị trí nhà nghỉ mà bạn thích > Nhấn vào ô thời gian nằm bên dưới. Ngay sau đó, ứng dụng sẽ đưa ra đường đi gần nhất để đến đó cho mọi người. Người dùng có thể lựa chọn phương tiện di chuyển trên ứng dụng sao cho phù hợp với phương tiện mình đang sử dụng ngoài đời thực.

nhà nghỉ lân cậnĐường vào nhà nghỉ

2. Cách tìm khách sạn, nhà nghỉ lân cận bằng Google Maps

Từ trước đến nay, Google Maps được coi là công cụ toàn năng hỗ trợ đắc lực cho các “thánh mù”. Do đó, một cách rất tốt để bạn tìm các nhà nghỉ lân cận trong khu vực của mình là sử dụng ứng dụng này. Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Google Maps có sẵn trên điện thoại > Nhấn vào thanh Tìm kiếm phía trên > Nhập từ khóa “Địa điểm”. Tiếp theo, danh sách các nhà nghỉ gần nơi bạn ở sẽ hiện ra.

nhà nghỉ lân cậnTìm nhà trọ trên Google Maps trong thanh tìm kiếm

Bước 2: Tiếp theo mọi người hãy nhấn vào nút Bộ lọc khác > Chọn bộ lọc theo tiêu chí mà mình mong muốn như: giờ hoạt động, xếp hạng,… > Nhấn vào nút Áp dụng.

nhà nghỉ lân cậnLọc các nhà nghỉ lân cận theo ý muốn

Bước 3: Cuối cùng, việc bạn cần làm chỉ đơn giản là chọn một nhà nghỉ gần nhất mà mình ưng ý. Google Maps cũng cung cấp cho người dùng mọi thông tin về nhà nghỉ, đánh giá từ những khách hàng trước đó. Điều này giúp bạn có sự lựa chọn sáng suốt và phù hợp hơn.

nhà nghỉ lân cậnThông tin và đánh giá về nhà nghỉ

3. Sử dụng App Go2Joy – Tìm nhà trọ giá rẻ lân cận

Nếu bạn đang tìm một nhà nghỉ bình dân tại đây thì việc sử dụng ứng dụng Go2Joy là điều không thể bỏ qua. Đây là app chuyên đặt nhà nghỉ, khách sạn nổi lên gần đây với những tính năng tiện lợi. Khám phá cách thực hiện dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Go2Joy về điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng Go2Joy vừa tải về trên thiết bị > Chọn đúng khu vực bạn đang ở góc trên bên trái để ứng dụng nhận diện đúng nhu cầu > Bấm vào nút Gần bạn.

nhà nghỉ lân cậnChọn khu vực > Nhấn vào Gần bạn

Bước 3: Bấm vào nút Bản đồ nằm ở phía dưới bên phải màn hình. Sau đó, các nhà nghỉ gần đó sẽ hiển thị trên bản đồ. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là hiển thị giá phòng của khách sạn để bạn dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với túi tiền của mình.

nhà nghỉ lân cậnChọn bản đồ

Bước 4: Lựa chọn nhà nghỉ trên bản đồ theo giá > Click vào tên nhà nghỉ nằm ở phía dưới để chuẩn bị đặt phòng.

nhà nghỉ lân cậnChọn một khách sạn của sự lựa chọn của bạn

Bước 5: Điều chỉnh thời gian nhận phòng và trả phòng theo ý muốn của bạn > Nhấn nút Chọn phòng khi bạn đã chọn được phòng ưng ý trong danh sách.

nhà nghỉ lân cậnChọn đúng phòng

Bước 6: Bấm vào nút Đặt ngay màu cam bên dưới > Kiểm tra lại thông tin > Bấm Tiếp theo.

nhà nghỉ lân cậnKiểm tra thông tin đặt phòng

Bước 7: Chọn hình thức thanh toán mong muốn > Nhấn nút Xác nhận là xong.

nhà nghỉ lân cậnChọn phương thức thanh toán và hoàn thành

4. Tìm nhà nghỉ gần nhất bằng Zalo Hotel

Mới đây, Zalo đã ra mắt tính năng Khách sạn. Ứng dụng hiện cho phép người dùng đặt phòng ở bất cứ đâu một cách dễ dàng. Do đó, một mẹo khác để bạn có thể tìm nhà nghỉ gần mình nhất đó là sử dụng Zalo Hotel. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết nhất:

Bước 1: Trước hết, bạn hãy cập nhật ứng dụng Zalo trên thiết bị của mình lên phiên bản mới nhất hiện có. Tại giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào nút Thêm > Chọn mục Khách sạn.

nhà nghỉ lân cậnTìm mục Khách sạn trong Zalo

Tiếp theo, bạn nhập địa điểm bạn đang ở. Khi đó sẽ có nhiều gợi ý nhà nghỉ lân cận cho bạn lựa chọn > Chọn số lượng khách ở và ngày đặt phòng.

nhà nghỉ lân cậnChọn đúng khu vực và thời gian

Bước 2: Khi bạn đã click vào địa điểm tìm nhà nghỉ gần nhất tại đây thì sẽ hiện ra một loạt danh sách phòng với các thông tin cơ bản > Click vào phòng muốn đặt > Click vào mục Giá tốt trong ngày.

nhà nghỉ lân cậnChọn phòng và giá

Tiếp theo, ứng dụng sẽ hiển thị nhiều mức giá với các tùy chọn phòng khác nhau cho bạn. Người dùng có thể bấm vào Xem chi tiết để tham khảo thêm. Nếu thích một phòng nào đó, bạn có thể nhấn nút Select bên ngoài danh sách hoặc nhấn Book this room khi đang xem thông tin chi tiết của phòng đó. Sau đó ứng dụng sẽ chuyển sang giao diện mới có tên là Đặt chỗ.

nhà nghỉ lân cậnChọn phòng yêu thích của bạn

Bước 3: Giao diện lúc này sẽ là Booking.com và người dùng có thể kiểm tra lại thông tin đặt phòng > Điền thông tin liên hệ cá nhân của bạn vào bên dưới như: Họ tên, email,… > Bạn cũng có thể lựa chọn giữa đặt phòng cho người khác hoặc cho chính mình > Chọn Khu vực/Quốc gia phù hợp và để lại Số điện thoại.

nhà nghỉ lân cậnĐiền thông tin cá nhân quan trọng

Tiếp theo, NSD chọn số lượng khách lưu trú với các tiện ích khác > Nhấn nút Đến bước cuối cùng.

nhà nghỉ lân cậnChọn bao nhiêu tiện ích tùy thích

Bước 4: Tại bước này, bạn sẽ tiến hành xác thực thanh toán bằng cách điền thông tin thẻ tín dụng (VISA/Mastercard) đang sử dụng. Người dùng không cần phải trả tiền ngay tại đây. App chỉ cần bạn cung cấp thông tin chính xác để xác nhận đặt phòng và bạn có thể thanh toán khi đến nhà nghỉ.

nhà nghỉ lân cậnĐiền thông tin thẻ của bạn để thanh toán

Tiếp theo mọi người kéo màn hình xuống bên dưới > Click vào Xác nhận đặt chỗ.

nhà nghỉ lân cậnXác nhận lại phòng bạn đã đặt

5. Một số lưu ý khi bạn thuê nhà trọ gần nhất

Khi bạn đã tìm thấy những nhà nghỉ gần đây nhất, đây là một số điều cần ghi nhớ để tận dụng tốt nhất trải nghiệm của bạn:

  • Kiểm tra giá chỗ ở trước khi đặt phòng để có được thỏa thuận tốt nhất.
  • Kiểm tra trong phòng xem có camera ẩn không.
  • Không sử dụng các mặt hàng đã qua sử dụng hoặc dùng một lần.
  • Hãy chắc chắn rằng cửa phòng được khóa cẩn thận và cẩn thận.

nhà nghỉ lân cậnHình ảnh nhà nghỉ

6. Kết thúc

Hy vọng với 4 cách tìm nhà trọ mới nhất trên đây mà mình hướng dẫn, mọi người đã có thể tìm được cho mình một nơi lưu trú vừa thoải mái mà không cần phải đi đâu xa.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel của hệ thống Trường THCS Võ Thị Sáu để cập nhật mọi thứ về công nghệ mới nhất hiện nay. Cảm ơn tất cả các bạn đã dành vài phút để đọc qua hướng dẫn này.

Xem thêm:

Trường THCS Võ Thị Sáu

Bạn thấy bài viết 4 Cách tìm nhà nghỉ gần đây, khách sạn gần nhất trên điện thoại có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 4 Cách tìm nhà nghỉ gần đây, khách sạn gần nhất trên điện thoại bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: 4 Cách tìm nhà nghỉ gần đây, khách sạn gần nhất trên điện thoại của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 4 Cách tìm nhà nghỉ gần đây, khách sạn gần nhất trên điện thoại
Xem thêm bài viết hay:  Rạng ngời đón tết với 5 bí kíp dưỡng da hữu hiệu và an toàn tuyệt đối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *