Tin Tổng Hợp

5 cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc không cần dùng la bàn

Cách xác định đông, tây, bắc, tây không khó như bạn tưởng. Ngay cả khi không có la bàn, những mẹo tùy chỉnh của homedy dưới đây có thể giúp bạn nhanh chóng xác định hướng nhà và hướng đi lại.

Có nhiều cách phán đoán hướng đông, tây, nam, tây, bắc, nam, tây, nam, đông, tây, bắc, nam, đông, tây, bắc, nam, đông, tây , bắc, nam, đông, tây, nam, bắc, nam, tây, nam, tây, nam, bắc, nam, tây, bắc, nam, đông, tây, nam, bắc, nam, tây, nam, bắc, tây , phía nam, phía bắc, phía nam, phía đông, phía tây, phía nam, phía bắc, phía nam, phía tây, phía nam và phía bắc được xác định nhanh chóng và dễ dàng bằng cách kiểm tra trực quan các mặt hàng đơn giản.

Sử dụng bóng của cọc

Đầu tiên, chọn một khu đất bằng phẳng và chuẩn bị vật liệu, bao gồm một chiếc cọc gỗ dài khoảng 0,6-1,5 mét, một thanh nhọn nhỏ, hai hòn đá nhỏ và một sợi dây thừng dài.

Bạn đang xem: Hướng nào

Tiếp theo, cắm chặt cây cọc vào đất. Lưu ý thời điểm trước buổi trưa, đầu cọc in dấu xuống đất thì ta đặt một viên đá ở đó.

Sau đó, lấy dây và buộc nó vào que và cọc. Đảm bảo rằng sợi dây đủ dài để chạm tới viên đá trên mặt đất. Vẽ một vòng tròn xung quanh cọc. Bắt đầu với tảng đá và sử dụng một thanh nhọn buộc vào cọc để vẽ một vòng tròn trên mặt đất xung quanh cọc.

Công việc tiếp theo của bạn là đợi cho đến khi đầu bóng chạm vào vòng tròn một lần nữa, sau đó đánh dấu điểm đó bằng một viên đá khác.

Cuối cùng, kết nối hai điểm. Cụ thể, đường kết nối hai viên đá là phía đông và phía tây, với viên đá đầu tiên đại diện cho phía tây và viên đá thứ hai đại diện cho phía đông.

Tương tự như việc tìm hướng nam – bắc, hãy nhớ quy tắc rằng nam là hướng đông theo chiều kim đồng hồ và hướng bắc là hướng tây theo chiều kim đồng hồ.

Sử dụng tiêu đề khi xem bản vẽ

Nếu bạn có bản thiết kế trong tay và thấy rằng việc sử dụng đống để xác định hướng của mọi thứ-tây nam-tây bắc là quá rườm rà, hãy tìm ngay ký tự b. Do đó, chữ b và mũi tên được dùng làm biểu tượng cho phía bắc.

Xem thêm: Chế Độ Ăn Suy Thận Độ 2, Có Nguy Hiểm Không Và Cách Xử Lý

xac dinh huong nha tren giay to 637550346106087112

Tính năng này cũng giúp xác định hướng đông tây dễ dàng hơn.

Cách định hướng đông, tây, nam, bắc, tây từ mặt trời

Để định hướng đông, tây, tây nam và bắc mà không cần la bàn hoặc điện thoại thông minh, bạn có thể định hướng hoàn toàn đông, tây và bắc từ mặt trời.

Do đó, mặt trời luôn chuyển động từ đông sang tây. Trước tiên bạn có thể dùng mặt trời để xác định hướng đông tây, sau đó dùng phương pháp sau để suy ra hướng bắc nam.

Giơ cả hai tay lên như hình minh họa, tay phải chỉ về phía mặt trời mọc mà ta có:

  • tay trái là hướng Tây
  • tay phải là hướng Đông
  • quay lại hướng Nam
  • phía trước là hướng Bắc

Lưu ý rằng khi sử dụng phương pháp này, vào buổi sáng, bạn hướng tay phải về phía mặt trời mọc. Và ngược lại, vào buổi chiều, bạn nên hướng tay trái về phía mặt trời lặn.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm:

Phía tây của bốn hồ là gì? Cách tính hướng Tây khi chọn hướng nhà

Bộ Tứ Đồng là gì? Tây tứ trạch là gì? Cách tính nhẩm nhà giá rẻ

Sử dụng điện thoại di động để xác định hướng đông, tây, nam, bắc, tây

Tham khảo: SỔ SỨ MỆNH MÙA 23 – TRĂNG KHUYẾT LÊN NGÔI | Garena Liên Quân Mobile

Các dòng điện thoại thông minh ngày nay không chỉ nghe, đàm thoại, lướt web mà còn được tích hợp la bàn, gps hoặc cả hai. Bạn có thể tải xuống ứng dụng hoặc cài đặt phần mềm để cung cấp cho điện thoại của mình khả năng này. Để sử dụng chức năng gps trên điện thoại, bạn cần kết nối với wifi hoặc internet và gps hoặc các dịch vụ điều hướng khác phải đang hoạt động. Để có được tính năng này, hãy tìm ứng dụng La bàn, Bản đồ hoặc Điều hướng và sử dụng chúng như một cách chính xác để xác định vị trí.

Sử dụng bóng tối

Một thay thế khác cho

la bàn đông-tây nam-tây bắc là sử dụng bóng.

Bóng cây hay cái gì đó, bóng buổi sáng đổ về phía tây, bóng buổi chiều đổ về phía đông, và phương hướng bắc nam được xác định theo hướng đông tây, còn lại .

Nhìn chung, không khó để xác định phương hướng đông, tây, tây nam, bắc, hướng quan trọng trong phong thủy nhà đất , tìm vị trí … nên bạn có thể thực hiện 5 cách đơn giản các phương pháp trên có thể được áp dụng.

<3

& gt; & gt; Pororo

& gt; & gt; Đất lành

& gt; & gt; Nơi bình yên

n.method

Theo dõi blog Phong thủy của homedy

Tham khảo: Trương Tam Phong thực sự là ai, thọ bao nhiêu tuổi ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *