Tin Tổng Hợp

5 Sự Thật Về Đá Corundum (đá corindon) | VNJ Trang Sức Việt

1. corundum hoặc corundum là gì?

Corundum (corundum) là một khoáng chất tạo đá được tìm thấy trong đá mácma, đá biến chất và đá trầm tích. nó là một oxit nhôm có thành phần hóa học là al2o3 và cấu trúc tinh thể hình lục giác.

Khoáng chất được biết đến rộng rãi vì độ cứng của nó. ồ, khi được tìm thấy, thật đẹp khi thủy tinh trong suốt và có nhiều màu sắc khác nhau.

Bạn đang xem: Corundum là gì

Đá corundum tự nhiên và tổng hợp được sử dụng và ứng dụng trong công nghiệp do độ bền, độ cứng và tính ổn định hóa học của nó. Chúng được sử dụng làm vòng bi công nghiệp. kính chống xước cho đồ điện tử và đồ trang sức, bảng mạch, v.v.

xem thêm:

  • dịch vụ gia công và đánh bóng bánh răng – điêu khắc – tạo ra các chi tiết theo yêu cầu
  • sự khác biệt giữa ruby ​​và sapphire.
  • thiết kế và chế tác đồ trang sức. đặt vàng bạc theo yêu cầu

Họ đá Corundum (đá corindon) trong tự nhiên

Họ đá Corundum (đá corindon) trong tự nhiên

2. Đá corundum (đá corindon) tinh thể

trong họ đồng tiền (corundum) là viên ruby ​​và sapphire nổi tiếng nhất

Xem thêm: &quotKhí Thải&quot Tiếng Anh là gì: Cách Viết, ví dụ

hầu hết mọi người đều quen thuộc với corundum (corundum). tuy nhiên, rất ít người biết đến nó qua tên gọi của loại khoáng chất, thay vào đó họ biết đến nó bằng cái tên ruby ​​và sapphire. một mẫu đá quý chất lượng màu đỏ sẫm (corundum) được gọi là ruby. một loại corundum màu xanh lam quý giá được gọi là sapphire.

Họ đá Corundum (đá corindon) trong tự nhiên

Thạch anh cũng là họ đá giống như họ đá corindon

4.Tính chất vật lý và hóa học của đá corundum (đá corindon)

Corundum (đá corundum) là một vật liệu đặc biệt quý giá. Nó là khoáng chất thứ ba và quý giá nhất sau kim cương và moissanite. nó có độ cứng là 9 trên thang hohs.

Độ cứng, trọng lượng riêng cao, tinh thể lục giác và độ trong của corundum là những đặc tính chẩn đoán xác định nó.

mẫu tô màu nâu xám, không màu, khi nguyên chất. crom tạo ra màu đỏ, kết hợp với sắt và titan xanh gọi là sapphire

Xem thêm: Nguyên âm là gì? Phụ âm là gì? Cách phân biệt nguyên âm và phụ âm

Đá này cũng được tìm thấy như một khoáng chất quan trọng trong đá magma như syenit, nepheline, syenit và pegmatit. có một số mỏ hồng ngọc và ngọc bích quan trọng nhất trên thế giới. nơi đá quý bị mài mòn bởi dòng chảy bazan được tìm thấy trong đất và trầm tích.

5. đá corundum ở Việt Nam

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng và các đại biểu chụp ảnh bên khối Corindon

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng và các đại biểu chụp ảnh bên khối Corindon Đại Lam Ngọc

Khối đá lớn nhất từng ghi nhận vào lịch sử Guinness là Đại Lam Ngọc ở Việt Nam nặng 45 tấn , bởi cho đến thời điểm hiện tại, các khối đá saphia thô lớn nhất thế giới được ghi nhận trong các tài liệu, chỉ khoảng từ vài chục đến vài trăm kilogram”. Sở dĩ khối đá corindon saphire này được đặt tên là Đại Lam Ngọc vì khối đá nặng tới 40 tấn, với chiều cao 2,4m và chiều rộng 1,7m, độ liền khối (phần không nứt vỡ) khoảng 2/3. Điều đặc biệt hơn cả đó là ngoài kích thước khổng lồ hiếm thấy từ trước tới nay

Đá corundumđá corindon

Độ cứng Corindon và sử dụng làm chất mài mòn

Độ cứng trên thang Mos là 9, có nghĩa là nó chỉ đứng sau kim cương 10

Độ cứng cực cao của Corundum làm cho nó đặc biệt hữu ích như một chất mài mòn. Các mảnh corundum nghiền được xử lý để loại bỏ tạp chất và sau đó được sàng để tạo ra các hạt và bột mịn. kích thước đồng nhất. Chúng được sử dụng cho vật liệu mài, hợp chất đánh bóng, giấy nhám, bánh mài và các ứng dụng cắt khác.

Đá corundum đá corindon

Bánh nhám : Một quảng cáo cung cấp bánh nhám corundum, được xuất bản vào năm 1895 bởi Công ty sản xuất Springfield của Bridgeport, Connecticut.

Một số vấn đề khi sử dụng corundum tự nhiên làm chất mài mòn là các chất lắng đọng thường nhỏ, hình dạng bất thường và corundum có chất lượng thay đổi. Chúng không phải là nguồn nguyên liệu chất lượng nhất quán đáng tin cậy cần thiết để vận hành quá trình sản xuất. Corundum tổng hợp, được sản xuất bằng cách sử dụng bô xít nung , đã trở thành một nguồn đáng tin cậy hơn với các đặc tính nhất quán hơn. Nó đã thay thế corundum tự nhiên trong hầu hết các sản phẩm được sản xuất.

Xem thêm: Giang hồ mõm nghĩa là gì trên facebook

nếu bạn có thắc mắc gì về bài viết trên corundum, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi qua các cách sau

  • vnj hotline: 070 8877 999
  • facebook vnj – trang sức việt nam
  • hoặc qua zalo 070 8877 999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *