Tin Tổng Hợp

7 cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính miễn phí đơn giản nhất

Bạn đang xem: 7 cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính miễn phí đơn giản nhất tại vothisaucamau.edu.vn

Thông thường, file PDF được nhiều người dùng ưa chuộng bởi dung lượng tương đối nhẹ, dễ dàng lưu trữ và chia sẻ, tương thích đa nền tảng. Tuy nhiên nếu muốn chỉnh sửa trên file này là không được. Hãy cùng tìm hiểu ngay 7 cách chuyển file PDF sang Word trên điện thoại, PC dưới đây nhé.

1. Cách chuyển PDF sang Word bằng Microsoft Word miễn phí

Cách chuyển file PDF sang Word thông dụng nhất hiện nay là sử dụng phần mềm Microsoft Word. Đây là ứng dụng hầu hết được cài đặt sẵn trên máy tính, laptop khi bạn mới mua nên thao tác sử dụng vô cùng đơn giản. Nó giúp chúng ta chuyển văn bản trên file PDF sang định dạng docx.

Lưu ý: Khi bạn sử dụng phương pháp này, một số định dạng như ngắt trang hoặc ngắt dòng có thể không giống với tệp PDF gốc sau khi chuyển đổi.

Dưới đây là các bước để bạn làm theo:

Bước 1: Mở ứng dụng Word > Nhấn File > Chọn nút Open > Tìm đến file PDF cần chuyển đổi > Nhấn Open.

Tìm tệp PDF để chuyển đổi

Bước 2: Nếu màn hình hiển thị thông báo Word now will convert your PDF to an editable document, nhấn OK để sang bước tiếp theo.

Cách chuyển file PDF sang WordNhấp vào OK

Bước 3: Sau đó, phần mềm Word này sẽ chuyển đổi file PDF thành Word. Người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác trên đó như: sao chép, chỉnh sửa, cắt, dán, định dạng lại văn bản theo ý muốn. Khi hoàn tất, Word sẽ lưu tệp bạn vừa chỉnh sửa dưới dạng đuôi docx tại vị trí mặc định trên máy tính của bạn.

Cách chuyển file PDF sang WordTệp PDF đã được chuyển đổi

2. Cách Chuyển PDF sang Word bằng Google Docs không bị lỗi font

Sử dụng Google Docs được coi là cách chuyển file PDF sang Word được nhiều người áp dụng vì khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng cách này khi chỉ cần tối ưu hóa văn bản để tránh gặp vấn đề về font chữ trong quá trình chuyển đổi loại file. Hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Người dùng truy cập vào Google Drive cá nhân của mình > Nhấn vào nút Tạo mới nằm ở góc trên bên trái màn hình.

Cách chuyển file PDF sang WordChọn Mới

Bước 2: Bấm vào Tải lên tập tin.

Cách chuyển file PDF sang WordChọn Tải tệp lên

Bước 3: Tìm kiếm file PDF cần chuyển đổi trên máy tính > Nhấn nút Open.

Cách chuyển file PDF sang WordNhấp vào nút Mở

Bước 4: Sau đó, tệp này sẽ hiển thị trên Google Drive của bạn.

Cách chuyển file PDF sang WordTệp hiển thị trên Google Drive

Bước 5: Tiếp theo, nhấn chuột phải vào tài liệu mới tải lên > Nhấn nút Open With trong phần tùy chọn > Chọn Google Docs.

Cách chuyển file PDF sang WordMở tệp dưới dạng Google Tài liệu

Bước 6: Lúc này, file PDF sẽ được mở sang định dạng Google Docs quen thuộc với chúng ta.

Cách chuyển file PDF sang WordGiao diện khi chuyển sang Google Docs

Bước 7: Tiếp theo, chọn mục File trên thanh menu.

Cách chuyển file PDF sang WordNhấp vào nút Tệp

Bước 8: Bấm vào Tải xuống dưới dạng > Bấm vào Tài liệu Word (.docx) để hoàn tất.

Cách chuyển file PDF sang WordLưu vào máy tính dưới dạng file Word

3. Cách chuyển file PDF sang Word không cần phần mềm – Smallpdf.com

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính khá đơn giản bằng công cụ Smallpdf. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuyển đổi sang nhiều loại tập tin khác nhau nhờ ứng dụng này. Chưa hết, ứng dụng còn hỗ trợ người dùng tách hoặc ghép file PDF và tích hợp ngôn ngữ tiếng Việt nên rất thân thiện và dễ sử dụng. Tuy nhiên, điểm yếu của Smallpdf là chỉ chuyển được file nhỏ hơn 15MB do không tính phí.

Dưới đây là các bước đơn giản dành cho bạn:

Bước 1: Bạn truy cập vào công cụ Smallpdf theo đường dẫn https://smallpdf.com/en/pdf-to-word > Nhấn nút Select files để có thể lựa chọn file PDF cần chuyển đổi và tải lên.

Cách chuyển file PDF sang WordNhấp vào Chọn tệp

Bước 2: Khi máy đã upload file xong, bạn chọn mục Convert to Word > Select và nhấn nút Select để bắt đầu quá trình chuyển đổi định dạng file.

Cách chuyển file PDF sang WordNhấp vào Chọn tùy chọn

Bước 3: Nhấn vào nút Download để bắt đầu tải file đã chuyển đổi về máy tính hoặc chọn các định dạng khác theo ý thích của bạn.

Cách chuyển file PDF sang WordChọn Tải xuống tệp

4. Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính bằng Foxit

Nếu bạn muốn biết cách chuyển file PDF sang Word không cần phần mềm thì không thể bỏ qua Foxit. Đây là công cụ hỗ trợ bạn trực tuyến nên không yêu cầu chúng ta cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên máy tính. Miễn là bạn có kết nối internet, bạn có thể làm điều đó. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn https://www.foxitsoftware.com/pdf-to-word-converter/ > Nhấn vào phần Click to Select để chọn file PDF cần chuyển đổi theo nhu cầu của mình.

Cách chuyển file PDF sang WordChọn tệp PDF để chuyển đổi

Bước 2: Sau khi file bạn cần đã được upload > Click vào mục Star convert để bắt đầu chuyển đổi định dạng file.

Cách chuyển file PDF sang WordChọn sao chuyển đổi

Bước 3: Sau đó màn hình sẽ thông báo chuyển đổi thành công, các bạn click vào nút “tại đây” để có thể tải file về máy hoàn tất.

5. Cách chuyển PDF sang Word trực tuyến trên convertpdftoword.net

Áp dụng công cụ trực tuyến Convert PDF to Word cũng là cách chuyển file PDF sang Word rất phổ biến hiện nay. Ngoài ra nó còn có một ưu điểm là không bị lỗi font khi chuyển. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chuyển đổi hình ảnh thành văn bản với sự trợ giúp của chức năng With OCR. Tuy nhiên Convert PDF to Word vẫn còn một nhược điểm lớn là chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Sau đây là các bước thực hiện với công cụ này:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn https://www.convertpdftoword.net/ bằng trình duyệt web > Click Choose File để chọn file cần chuyển và upload.

Cách chuyển file PDF sang WordChọn Chọn tệp

Bước 2: Chọn vào ô Convert and Download để bắt đầu quá trình chuyển đổi.

Cách chuyển file PDF sang WordChọn Chuyển đổi và Tải xuống

Bước 3: Bấm vào nút Download để tải file Word về máy tính khi hoàn tất.

Cách chuyển file PDF sang WordChọn Tải xuống

6. Cách Chuyển PDF sang Word trực tuyến trên website pdfcandy.com

Cách chuyển file PDF sang Word trực tuyến bằng PDF Candy cũng tương tự như thủ thuật trên mà mình đã hướng dẫn. Hơn nữa, công cụ này còn cho phép người dùng thực hiện một số thao tác trên tệp PFD, chẳng hạn như: chia nhỏ, nén, hợp nhất, mở khóa hoặc đặt bảo mật tệp.

Đây là các bước dành cho bạn:

Bước 1: Truy cập website https://pdfcandy.com/vn/pdf-to-word.html trên trình duyệt máy tính > Nhấn Add file để bắt đầu upload file cần chuyển. Ngay sau đó, công cụ này sẽ tự động chuyển đổi tệp bạn vừa tải lên.

Cách chuyển file PDF sang WordNhấp vào Thêm tệp

Bước 2: Nhấn vào nút Download file để lưu vào máy tính khi đã chuyển thành công. Ngoài ra, người dùng còn có nhiều tùy chọn khác như tải trực tiếp qua Dropbox hoặc Google Drive.

Cách chuyển file PDF sang WordNhấp vào Tải xuống tệp

7. Cách Convert PDF sang Word trên website pdf2doc.com

Cách chuyển file PDF sang Word cuối cùng mà mình muốn chia sẻ với mọi người đó là sử dụng công cụ Pdf2doc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để chuyển đổi file PDF sang các định dạng phổ biến như: Docx, Text, Doc,… Hơn nữa, một lần nó sẽ hỗ trợ người dùng upload tối đa 20 file. Pdf2doc cũng được hỗ trợ tiếng Việt nên chắc chắn là cực kỳ dễ sử dụng.

Đây là các bước cho mọi người:

Bước 1: Dùng trình duyệt truy cập vào https://pdf2doc.com/vi/ > Chọn đúng chức năng chuyển PDF sang DOC ở thanh menu trên cùng.

Bước 2: Nhấn vào nút Upload file > Chọn file PDF mà bạn cần chuyển sang Word. Ngay sau đó, nền tảng sẽ tự động chuyển khi tệp được tải lên xong.

Cách chuyển file PDF sang WordNhấp vào Tải tệp lên

Bước 3: Cuối cùng người dùng nhấn vào nút Download là file đã được chuyển sang Word thành công.

Cách chuyển file PDF sang WordTải xuống tệp đã chuyển đổi về máy tính của bạn

8. Kết thúc

Hi vọng bài viết 7 cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính không bị lỗi font trên đây của mình cũng sẽ giúp bạn chuyển đổi thành công file theo nhu cầu của mình.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel của hệ thống Trường THCS Võ Thị Sáu để cập nhật mọi thứ về công nghệ mới nhất hiện nay. Cảm ơn mọi người đã dành vài phút để xem qua bài đăng này mà tôi đã thực hiện.

Xem thêm:

Trường THCS Võ Thị Sáu

Bạn thấy bài viết 7 cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính miễn phí đơn giản nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 7 cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính miễn phí đơn giản nhất bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: 7 cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính miễn phí đơn giản nhất của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 7 cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính miễn phí đơn giản nhất
Xem thêm bài viết hay:  Các bí kíp giúp nam giới tự tin cả ngày dài hoạt động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *