Tin Tổng Hợp

Acc clone là gì? Làm sao phân biệt acc clone và acc thật trên Facebook – Cool Mate

Không ai không biết đến tên facebook, nhưng hiểu hết các tính năng và chức năng của mạng xã hội này không phải là điều dễ dàng. Theo các nhà nghiên cứu, trung bình mỗi người Việt Nam có 1,8 tài khoản Facebook. Vì vậy, hầu hết người dùng tại Việt Nam đều có ít nhất 2-3 tài khoản, bao gồm cả tài khoản gốc và tài khoản clone.

Nick clone là gì?

Bạn đang xem: Acc clone là gì

nick nhân bản là gì?

vậy acc clone là gì? Có sự phân biệt hữu ích nào giữa tài khoản nhân bản và tài khoản chính hãng không? Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng thư giãn ngay bài viết dưới đây.

tóm tắt facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội trong mạng lưới các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến của công ty mục tiêu. Hiện tại, ứng dụng này đang là một trong những mạng xã hội trực tuyến có nhiều người dùng nhất trên thế giới hiện nay. đây là nơi kết nối mọi người, không phân biệt màu da, quốc tịch, giới tính, xu hướng tình dục, … mà không có bất kỳ rào cản hay ranh giới nào.

Facebook là một ứng dụng do công ty Meta phát hành

facebook là một ứng dụng được phát hành bởi công ty meta

với facebook, mọi kết nối tạo nên một thế giới phẳng, nơi mọi người có thể liên hệ với nhau một cách trực tiếp và tức thì. Người dùng Facebook chỉ cần đăng ký một tài khoản để bắt đầu sử dụng các tính năng của ứng dụng này.

Tính đến năm 2020, Facebook có hơn 2,8 tỷ người dùng trực tuyến hoạt động hàng tháng và nằm trong top 10 về việc sử dụng Internet trên thế giới. Doanh thu của Facebook đến từ việc quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của người dùng.

Facebook có hàng tỷ người dùng thường xuyên mỗi tháng

facebook có hàng tỷ người dùng thường xuyên mỗi tháng

sự phát triển lịch sử của mạng xã hội facebook

Trước khi tìm hiểu acc clone là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về facebook. Người sáng lập Facebook là Mark Zuckerberg. Khi đang theo học khoa khoa học máy tính tại trường harvard, mark đã viết phần mềm facemash với tính năng chính là so sánh các bức ảnh của sinh viên để tìm ra người quyến rũ nhất. chỉ sau 4 giờ hoạt động, ứng dụng này đã thu hút hơn 450 lượt truy cập và 22.000 lượt xem ảnh.

Facebook ban đầu tồn tại dưới dạng trang web thefacebook.com, nhưng phải đến năm 2005, ứng dụng này mới chính thức ra mắt trên các nền tảng ứng dụng và kho ứng dụng. Sau gần 20 năm hình thành và phát triển, công ty Facebook ban đầu đã hợp nhất với các ứng dụng nổi tiếng khác như Instagram, WhatsApp … và đổi tên thành Meta.

Facebook đã được sát nhập chung với Instagram, Whatsapp,...

facebook đã hợp nhất với instagram, whatsapp, …

Theo thống kê từ trang web của Tổng cục Thống kê Việt Nam, tính đến tháng 6 năm 2020, tại Việt Nam có khoảng 70 triệu tài khoản Facebook được đăng ký, tính theo số lượng người dùng. mỗi người sở hữu 2-3 tài khoản.

những tính năng hấp dẫn của facebook đối với cuộc sống của con người

tính năng cao cấp và khả năng kết nối người dùng từ khắp nơi trên thế giới là những ưu điểm khiến facebook trở thành một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Người dùng Facebook có thể giao lưu, tương tác, kể chuyện, phát sóng trực tiếp, theo dõi thông tin, xem video giải trí, … trên nền tảng Facebook mà không cần truy cập vào bất kỳ trang web nào khác.

Người dùng có thể liên lạc, tương tác, livestream,... trên nền tảng Facebook

Người dùng có thể giao tiếp, tương tác, phát trực tiếp, … trên nền tảng facebook

Từ trước đến nay, facebook luôn chỉnh sửa, thay đổi và cải tiến các tính năng nhằm mang lại lợi ích tối ưu cho người dùng. Có thể kể đến một số chức năng quan trọng của ứng dụng này như:

 • kết nối người dùng ở mọi nơi, mọi lúc, đơn giản với thiết bị có kết nối Internet

  Cho phép bạn tìm kiếm người quen với các đề xuất từ ​​bạn bè liên quan đến bạn, bạn có thể được tìm kiếm bằng email hoặc số điện thoại

  hệ thống trò chơi đa dạng giúp người dùng giải trí và thư giãn

  Tính năng hẹn hò của facebook cho phép mai mối và đối sánh những người dùng muốn tìm bạn bè và người yêu có cùng sở thích

  kể chuyện, bày tỏ ý kiến, tranh luận, tiết lộ thông tin

  bán và mua trực tuyến, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí mua hàng khi không phải đến tận nơi để mua

  Cho phép bạn tạo các cuộc thăm dò, thăm dò ý kiến ​​và nghiên cứu ý kiến ​​cộng đồng trực tiếp trên tường của từng người dùng

  Xem thêm: Cấu trúc Pretend, cấu trúc Intend, cấu trúc Guess

  Facebook có tính năng hẹn hò giúp mai mối những người dùng độc thân có nhu cầu tìm hiểu nhau

  facebook có tính năng hẹn hò để giúp kết hợp những người dùng độc thân muốn gặp gỡ

  acc clone là gì và cách phân biệt nick clone trên facebook

  Với nghiên cứu thống kê chỉ ra rằng mỗi người dùng thường có nhu cầu sử dụng thêm 1 hoặc 2 tài khoản, số lượng nick bị nhân bản trên facebook thực sự rất lớn. vậy acc clone là gì và đặc điểm của loại tài khoản ảo này là gì? Hãy cùng coolmate tìm hiểu dưới đây.

  ac clone là một loại tài khoản được đăng ký cho một số mục đích như tăng tương tác, theo dõi trang hoặc tham gia nhóm kín, … hoặc bạn chỉ không muốn người khác biết danh tính của mình. do đó, thông tin tài khoản nhân bản thường không đầy đủ hoặc thông tin sai lệch, không xác thực.

  Account clone thường không có đầy đủ thông tin về chủ tài khoản hoặc chỉ có thông tin giả

  tài khoản sao chép thường không có thông tin đầy đủ về chủ tài khoản hoặc chỉ có thông tin sai sự thật

  Hơn nữa, nhân bản tài khoản cũng được sử dụng để xác định tài khoản giả mạo, sử dụng thông tin để mạo danh ai đó với mục đích không trung thực. Để xử lý trường hợp đánh cắp thông tin cá nhân này, bạn cần trình báo với ban quản trị Facebook để có phương án xử lý kịp thời, ngăn chặn kẻ lừa đảo lợi dụng thông tin của bạn để làm việc xấu.

  Nên cẩn thận với những kẻ đánh cắp danh tính trên Facebook

  đề phòng những kẻ trộm danh tính facebook

  các tính năng của acc clone là gì?

  với tính năng chính là khả năng ẩn danh và che giấu danh tính thật của người dùng, facebook clone cho phép người dùng tự do like, follow, bày tỏ ý kiến ​​và theo dõi các page, fan page, người nổi tiếng mà mình quan tâm. Ngoài ra, tài khoản ảo này còn giúp người dùng tránh được những tác động cực đoan của mạng xã hội ngoài đời thực.

  Các tài khoản nhân bản thường được thiết lập để nghiên cứu thông tin hoặc tự do bình luận trên các trang người hâm mộ và các nhóm cộng đồng. người dùng sẽ không phải lo người khác dò xét thông tin cá nhân của mình và bị tấn công mạng xã hội. Ngoài ra, vì không cần xác minh thông tin chủ sở hữu, bạn có thể thoải mái thiết lập bao nhiêu tài khoản nhân bản tùy thích.

  Đặc điểm của acc clone là gì?

  tính năng của acc clone là gì?

  Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm ẩn danh trên thì tính bảo mật của nick clone cực kỳ thấp. Do không có quy trình xác minh, chỉ bị Facebook checkpoint báo cáo hoặc quét nên các nick clone thường “lụi tàn” một cách dễ dàng. Ngoài ra, do không có thông tin xác minh nên các nhận xét, bài đăng và câu chuyện của người dùng tài khoản nhân bản có độ tin cậy thấp.

  phân biệt nick bị nhân bản trên facebook với tài khoản gốc

  Dựa trên nhu cầu của người dùng, bất kỳ ai cũng có thể tạo và sử dụng tài khoản nhân bản song song với tài khoản chính của họ. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt đáng kể giữa tài khoản nhái và tài khoản chính chủ trên Facebook. bạn có thể tham khảo bảng so sánh sau:

  • có rất ít hoặc sai thông tin

   ngăn người dùng lấy thông tin cá nhân

   • thông tin được xác minh là chính xác, đầy đủ và được facebook đảm bảo

    thường có đầy đủ thông tin chi tiết về người dùng

    thông tin cá nhân để ở chế độ công khai rất dễ bị lộ

    số lượng bài đăng trên tường

    • thường ít hoặc không có tương tác với bạn bè

     thường được sử dụng để bình luận, theo dõi và bày tỏ cảm xúc trong các nhóm cộng đồng và trang người hâm mộ

     • nick thấp, dễ bị block khi facebook kiểm soát hoặc thay đổi thuật toán

      không được xác minh bằng số điện thoại, email hoặc được tạo bằng số điện thoại ảo

      • trên cùng, nếu có vấn đề gì chỉ cần gửi báo cáo cho facebook là sẽ xử lý được

       thông tin cá nhân như số điện thoại và email đã được chủ sở hữu xác minh

       Xem thêm: Dumpling là gì? Há cảo có giống dumpling không?

       có thể sử dụng xác thực hai yếu tố

       • bị mất biệt hiệu, thường tạo một tài khoản nhân bản mới

        dễ bị hack hoặc báo cáo hơn so với tài khoản chính thông thường

        <3

        cách tạo tài khoản facebook cực đơn giản

        một trong những ưu điểm vượt trội của facebook so với các mạng xã hội khác là cách đăng ký tài khoản vô cùng đơn giản, không quá phức tạp và không cần xác minh qua nhiều bước. đó cũng là lý do tại sao việc đăng ký nick nhái trên facebook cực kỳ dễ dàng và không gặp bất cứ trở ngại nào.

        Đăng ký tài khoản Facebook mới vô cùng đơn giản

        đăng ký tài khoản facebook mới rất đơn giản

        Hiện tại, để có tài khoản facebook, bạn có thể đăng ký bằng hai cách: sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet.

        • đăng nhập facebook trên di động: người dùng cần tải ứng dụng facebook từ ch play hoặc kho ứng dụng rồi truy cập vào ứng dụng. sau đó bạn chỉ cần làm theo các bước sau: tạo tài khoản facebook mới – tiếp tục – nhập tên tài khoản mong muốn – tiếp tục – cập nhật ngày sinh, giới tính, số điện thoại hoặc email – tạo mật khẩu cho tài khoản – đăng ký.

         Cần tải ứng dụng Facebook trên CH Play hoặc App store trước khi đăng ký

         bạn phải tải xuống ứng dụng facebook trên ch play hoặc cửa hàng ứng dụng trước khi đăng ký

         • Đăng ký facebook trên máy tính: Thay vì tải và truy cập thông qua ứng dụng, người dùng chỉ cần truy cập vào trang web facebook.com sau đó thực hiện như sau: tạo tài khoản mới – điền tên, địa chỉ email, số điện thoại, mật khẩu, ngày tháng năm sinh, giới tính – đăng ký – nhập mã xác nhận được gửi qua email hoặc số điện thoại – tiếp tục – chấp nhận để hoàn thành tất cả.

          Người dùng chỉ cần vài thao tác nhanh gọn là đã sở hữu một tài khoản Facebook như ý

          Người dùng chỉ cần vài bước nhanh chóng để có được một tài khoản facebook tốt

          một số lưu ý để tránh bị kiểm soát hoặc hack tài khoản facebook

          checkpoint là một hình thức bảo mật hệ thống facebook với mục đích hạn chế tài khoản bị hack, đánh cắp hoặc có dấu hiệu spam các bài viết, bình luận trong các nhóm cộng đồng. do đó, nguyên nhân tài khoản không được xác minh hoặc bị hack thường là do đăng nhập vào máy lạ, trình duyệt lạ hoặc để lộ thông tin tài khoản cho bên thứ ba.

          Để tài khoản của bạn không bị khóa hoặc bị hack mất tài khoản chính, bạn cần chú ý một số vấn đề về bảo mật như sau:

          • Không đăng nhập vào tài khoản của bạn trên một máy lạ, một địa chỉ ip lạ hoặc một trang web không có tính bảo mật cao

           bạn phải sử dụng xác thực hai yếu tố của facebook để nhận cảnh báo về những lần đăng nhập bất thường

           xác minh thông tin chủ sở hữu tài khoản bằng số điện thoại và email

           sau một khoảng thời gian nhất định, bạn phải thay đổi mật khẩu và xác minh lại các lớp bảo mật trong tài khoản của mình để đảm bảo tính bảo mật

           Không nên đăng nhập tài khoản Facebook trên máy lạ hoặc các trang web có dấu hiệu đáng ngờ

           không đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn trên các máy lạ hoặc các trang web đáng ngờ

           Mạng xã hội facebook là “món ăn tinh thần” không thể thiếu đối với nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin cá nhân của mình, bạn cần hiểu rõ định nghĩa, đặc điểm của tài khoản clone là gì và một số lưu ý về bảo mật tài khoản trước các thủ đoạn giả mạo, hack tài khoản từ những kẻ lừa đảo.

           và đừng quên theo dõi coolblog ngay để cập nhật những tin tức và thông tin mới nhất về xu hướng thời trang trên thế giới.

           “coolmate – nơi mua sắm đáng tin cậy dành cho nam giới”.

           fa là gì? fa có tốt hay không các loại fa phổ biến nhất hiện nay

           người dùng Internet là gì? ai được bao gồm? sức mạnh siêu “hủy diệt” của người dùng Internet

           lgbt là gì? lgbtq + là gì? tiết lộ bí mật của cộng đồng lgbt

           Xem thêm: Pro là gì trên Facebook? Một trong 4 từ phổ biến Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *