Tin Tổng Hợp

Admin là gì? Những công việc mà Admin cần phải làm

Khi sử dụng mạng xã hội, chúng ta thường bắt gặp từ Admin. Vậy bạn có biết admin là gì và có những vai trò, chức năng gì hay không? Nếu chưa thì hãy đọc hết bài viết dưới đây nhé. Sau đây là những lý giải về Admin mà chúng ta có lẽ chưa biết.

Admin là gì?

Admin – Administrator là người quản trị, người quản trị hay là quản trị viên. Đây là quyền cao nhất đối với quản lý viên. Với các nền tảng trực tuyến website, facebook, diễn đàn… thì admin là người điều hành. Hoặc trong kinh doanh có Sale Admin tức là trợ lý kinh doanh.

Admin là gì
Admin là gì

Admin là nghề gì?

Công việc chung của admin là làm người quản trị, điều khiển tất cả các hoạt động của một việc làm, một phòng ban hay một cơ quan nào đó. Trong thời đại ngày nay, những người admin thường làm ở các vị trí cao trong một bộ máy cơ quan như: trưởng phòng hoặc trợ lý giám đốc. Nhìn chung thì những người admin có trong tay một quyền hạn rất có tiếng nói đối với các nhân viên tại các cơ quan. Song với mỗi vị trí admin có bảng phân công công việc cụ thể riêng.

Ví dụ: Admin website là phân phối, điều hành tất cả các chương trình của website đó. Sale admin thì công việc là quản lý việc bán các sản phẩm và giám sát các công đoạn bán sản phẩm từ lúc đưa ý tưởng đến lúc sản xuất đưa ra thị trường.

Admin làm nghề gì
Admin làm nghề gì

Như vậy, admin là người khá quan trọng trong tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ số thì admin của website hay người quản lý Facebook đóng vai trò quan trọng

Các vị trí admin phổ biến hiện nay

Admin được phân chia thành nhiều vị trí với tên gọi khác nhau để đảm nhận phù hợp với công việc của họ. Trong bài viết này đề cập đến 5 vị trí admin phổ biến nhất hiện nay là:

Admin văn phòng (Admin officer) là quản lý văn phòng cũng như quản lý hành chính doanh nghiệp. Nói cách khác đây là công việc quản trị hành chính văn phòng trong các công ty, doanh nghiệp. Mỗi đơn vị cần phải có một bộ phận hành chính nhân sự và admin văn phòng là một vị trí công việc trong khối hành chính nhân sự đó. Công việc của một người admin văn phòng có nhiều nhiệm vụ khác nhau. Liên quan nhiều đến giấy tờ của công ty, soạn thảo hợp đồng, văn bản hành chính, quản lý văn phòng làm việc và các công việc khác phát sinh trong môi trường làm việc văn phòng liên quan.

admin la gi tren

Sale Admin (Sales Administrator) là vị trí trợ lý kinh doanh hoặc thư ký kinh doanh trong doanh nghiệp. Sale Admin có nhiệm vụ phối hợp với các bộ phận khác trong doanh nghiệp để hỗ trợ hoạt động bán hàng, thúc đẩy doanh số trong bộ phận kinh doanh. Sale Admin chính là người đóng vai trò then chốt trong việc tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Họ sẽ làm việc, thảo luận, báo cáo những vấn đề về doanh số, tình hình kinh doanh. Đồng thời SA sẽ nhận chỉ đạo trực tiếp từ giám đốc kinh doanh (CCO) hay trưởng bộ phận.

Admin website là quản trị viên website cho phép điều phối và kiểm soát tất cả quy trình hoạt động của một website hay sử dụng những thông tin số liệu phân tích của website tại thời điểm nào đó để có thể lựa chọn chiến lược phù hợp, hay định hướng nội dung cho website phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *