Tin Tổng Hợp

Ăn bao nhiêu năm nhưng bạn biết cách phân biệt trái thơm, khóm và dứa?

Lâu nay, người ta vẫn cho rằng khóm, khóm, khóm là cùng một loại. Vậy ba cái tên này có thực sự là cùng một loại trái cây?

Dứa là loại trái cây có lợi cho sức khỏe con người. Nó còn được gọi là dứa, thơm bởi nhiều người, và tin rằng cả ba tên đều đề cập đến cùng một loại trái cây. Nhưng điều này có đúng không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

1 Dứa, thơm, dứa là gì?

Dứa, thơm hay dứa là một loài cây nhiệt đới có tên Việt Nam, tên khoa học là Ananas comosus , có đặc điểm thịt màu vàng nhiều mắt, vị chua ngọt, dùng để nấu ăn hoặc ăn tươi. Loại cây này đặc biệt chứa nhiều chất dinh dưỡng như axit hữu cơ, vitamin C, vitamin B1 và ​​khoáng chất.

Bạn đang xem: Trái tho là trái gì

Mặc dù nhiều bà nội trợ hiểu cùng một loại trái cây nhưng theo những người buôn trái cây ở phương Tây, tên gọi chỉ về 2 giống khác nhau .

phan biet trai thom khom

2 Sự khác biệt giữa dứa, dứa và dứa là gì?

Ở miền Bắc: Dứa là tên gọi chung của các loại dứa, khóm.

Xem thêm: Google Trends là gì? 8 Cách sử dụng Google Trend trong SEO

Ở miền Nam, đặc biệt là miền Tây, người ta phân biệt rõ ràng đâu là dứa gai và dứa dại, và cho rằng đây là 2 giống khác nhau, theo đặc điểm của chúng:

  • Dứa: lá có nhiều gai, quả nhỏ (dưới 1kg), màu vàng sẫm, vị ngọt đậm đà . Các ấp đáng chú ý gồm có Tắc Cậu – Kiên Giang, Cầu Đúc – Hậu Giang.
  • Dứa: lá không gai, quả to (có thể trên 3 kg), mắt nhỏ, hốc mắt nông, vị thịt hơi vàng, vị ngọt. , hơi chua, cay hơn dứa.

Trên thực tế, việc trồng dứa ở Việt Nam có 3 giống phổ biến khác nhau, đặc trưng là dứa nữ hoàng (Queen), Dứa Cayenne (Cayenne), Tập đoàn Dứa Tây Ban Nha b> (Tây Ban Nha).

2 cách gọi trái thơm và trái thơm thực chất là cách gọi khác của 2 món Pineapple Cayenne Pineapple Queen . Một trong những giống dứa (người phương Tây gọi là dứa) là Queen dứa.

Vì vậy, chúng ta có thể kết luận rằng Dứa, Dứa và Dứa là tên khác của cùng một loại quả nhưng khác giống.

Xem thêm: Rắn sọc đen trắng là rắn gì

Xem thêm: Rắn sọc đen trắng là rắn gì

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về dứa, thơm và dứa Ý nghĩa và sự khác biệt, và chọn một trong những quyền!

Chọn mua trái cây tươi bán tại Bách hoá XANH:

Bạn sẽ quan tâm:

  • Cách khử mùi dứa đơn giản và hiệu quả
  • Cách chọn dứa ngon và ngọt
  • Tại sao nước ép dứa lại tốt cho việc nâng ngực?

Mua trái cây ngon ngọt tại BHAG GREEN:

Trải nghiệm thú vị tại BẠCH HOA XANH

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất là gì? Các loại dây chuyền sản xuất hiện nay Thuận Nhật

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *