Tin Tức

ấn đền Trần để ở đâu Trong Nhà

Ấn đền Trần nên để ở đâu trong nhà?

Từ đời Trần, lễ khai ấn đã được coi là nghi thức mở màn và bắt đầu cho một năm làm việc mới của bộ máy chính quyền địa phương và hành chính trung ương với chung hy vọng cầu mong cả năm mọi việc sẽ suôn sẻ, nhiều thành công, toàn dân xã tắc thái bình.

Ấn đền Trần chính vì thế lâu nay đã trở thành một biểu tượng và nét đẹp văn hóa riêng vô cùng đặc sắc của tỉnh Nam Định và trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Lễ khai ấn đền Trần hàng năm đều diễn ra giữa đêm ngày 14 và mở đầu cho ngày Rằm tháng Giêng, ở tại Khu di tích đền Trần phường Lộc Vương, TP.Nam Định.

Sau này, người dân địa phương tiếp tục duy trì và bảo tồn phong tục truyền thống này để tưởng nhớ công đức của các đời Vua Trần, đồng thời giáo dục con cháu biết yêu nước nhớ nguồn, giữ vững tinh thần chống giặc ngoại xâm để bảo vệ non sông gấm vóc.

Nhiều người sau khi xin được ấn đền Trần đều vô cùng mừng rỡ nhưng chung một băn khoăn là không biết bày và cách đặt ấn tại vị trí nào và như thế nào cho đúng phong thủy và tâm linh.

Nhiều người sau khi xin được ấn đền Trần đều vô cùng mừng rỡ nhưng chung một băn khoăn là không biết bày và cách đặt ấn tại vị trí nào và như thế nào cho đúng phong thủy và tâm linh

Cách treo Ấn đền Trần

Theo chuyên gia phong thủy có tiếng cho biết, ta có thể dán Ấn trên tường, tại vị trí sau lưng ngồi làm việc. Mỗi người tùy theo sở nguyện, có thể dán tại các hướng sau:

– Nếu muốn tăng tài lộc dán ở hướng chính Tây.

– Cầu thăng quan tiến chức, cầu tài lộc công danh nên dán ở hướng chính Bắc.

– Mong muốn tăng cường sức khỏe thì nên dán ở hướng Đông Nam.

– Để hỗ trợ học hành, thi cử và nghề nghiệp tốt lành nên dán ở hướng Tây Bắc.

Đặc biệt, ta không nên đặt ấn trên bàn thờ tổ tiên vì đó là cách làm không đúng lễ nghĩa.

Ngoài ra, hoàn toàn có thể dán ấn trên tường hoặc cho ấn vào đóng trong khung ảnh, treo lên tường, càng gần vị trí làm việc càng tốt.

Với người vô thần hoặc không quá câu nệ về phong thủy, nên treo ấn gần vị trí làm việc. Đặt tại cơ quan hoặc phòng làm việc riêng ở nhà đều được. Nên hướng ấn vào mình, hoặc hướng vào tủ sách, hay hướng ra cửa đều được.

Các vị trí không được dán, để ấn

– Không dán ấn hướng vào nhà vệ sinh

– Không dán ấn trên tường nhà vệ sinh.

– Không gấp ấn để trên bàn, càng không nên gấp gọn để vào ví.

– Tránh để ấn trên ôtô, vì có đây là nơi trường khí âm dễ gây ra sự cố khi đi lại.