Tin Tổng Hợp

Apoptosis là gì

▼Giới thiệu về quá trình tế bào ung thư tự chết Apoptosis

“Apoptosis” là cơ chế thường được lập trình của tế bào chết. Khi có sự kích thích nhất định sẽ được áp dụng cho một tế bào, gen của nó tạo ra thiết bị tự hủy diệt và tế bào chết. Một khi quá trình Apoptosis xảy ra với một tế bào. DNA của những tế bào ung thư sẽ bị vỡ ra từng mảnh và biến mất.

▼Xác minh tác dụng đối với quá trình Apoptosis (tế bào ung thư tự chết)

Một nghiên cứu về sự ảnh hưởng của Fucoidan có nguồn gốc từ Mozuku (Cladosiphon Okamuranus), Fucoidan có nguồn gốc từ Mekabu (Undaria Pinnatifida)và chiết xuất từ bột sợi nấm Agaricus lên tế bào bạch cầu cấp tính promyelocytic (HL60) và chủng tế bào ung thư buồng trứng trên cơ thể người (NOS4) đã được thực hiện. Quá trình Apoptosis đã được xác nhận. ・Phương pháp thí nghiệmSử dụng Fucoidan có nguồn gốc từ Mozuku (Cladosiphon Okamuranus), Fucoidan có nguồn gốc từ Mekabu (Undaria Pinnatifida)và chiết xuất từ bột sợi nấm Agaricus lên từng tế bào bạch cầu cấp tính promyelocytic (HL60) và chủng tế bào ung thư buồng trứng trên cơ thể người (NOS4) và nuôi cấy chúng

Bạn đang xem: Apoptosis là gì

*

Tế bào ung thư tự chết Induction to Promyelocytic Cell Strain(HL60)

*

Tế bào ung thư tự chết Induction to Human Ovarian Tumor Cell(NOS4)

(Được báo cáo bởi Hội nghị Quốc tế về Miễn dịch lần thứ 12)

Xem thêm: Hướng Dẩn Vẽ Con Mèo Cute – Hướng Dẩn Vẽ Con Mèo Đáng Yêu Đơn Giản

Tác dụng của từng loại Fucoidan và Agaricus sản sinh ra quá trình tế bào tự chết Apoptosis. Khi nấm Agaricus được dùng cho các tế bào ung thư, không có tác dụng làm cho tế bào ung thư tự chết Apoptosis. Các kết quả cho thấy Fucoidan có nguồn gốc từ Mozuku và Fucoidan có nguồn gốc từ Mekabu thể hiện khả năng cao để tạo ra quá trình tế bào tự chết Apoptosis.

▼Xác minh khả năng tạo ra quá trình tế bào ung thư tự chết Apoptosis

Chúng tôi đã xem xét làm thế nào để Fucoidan được chiết xuất từ Mozuku có khả năng tạo ra quá trình Apoptosis trên sự tăng trưởng của các chủng tế bào ung thứ vú của người (MCF-7).・Phương pháp thí nghiệmMẫu ① Fucoidan có nguồn gốc từ Mozuku và ② Fucoidan có nguồn gốc từ Mekabu được chuẩn bị cùng các chất ức chế caspase-7 đã được thêm chủng ung thứ vú ở người (MCF-7) và các tế bào đã được nuôi cấy. Cùng với sự kiểm soát ③ không có gì được nuôi cấy. (Hình 1) Chúng tôi đã xem xét sự hoạt động của caspase-7 sau khi đã được thêm Fucoidan. (Hình 2) Caspase ・・・Caspase-7, quá trình tế bào ung thư tự chết có liên quan đến cysteine peptidase, và Caspase-7 như một thành viên của caspase (cysteine aspartate protease) trong gia đình proteins, và được chứng minh là một protein hủy diệt của quá trình Apoptosis. Sự kích hoạt tuần tự của các caspase đóng một vai trò trung tâm trong việc hủy diệt các tế bào ung thư tự chết. Caspase tồn tại như một proenzymes trải qua quá trình phân giải protein ngược dòng (caspase-8, -9) hoạt động như một yếu tố quan trọng của thiết bị tự hủy diệt tế bào, đã tham gia vào các phản ứng của enzyme liên tiếp dẫn tới sự thoái hóa của các tế bào. Apoptosis được kích hoạt khi hoạt động caspase tăng.

*

MCF-7 Ức chế tăng trưởng tế bào ( Hình 1)

Xem thêm: Top 10 Loại Sữa Dành Cho Chó Con, Giá Bán, Nơi Bán

*

Caspase-7 (Hình 2)

Tác dụng của Fucoidan có nguồn gốc từ Mozuku thúc đẩy quá trình tế bào ung thư tự chết ApoptosisKhi Fucoidan được dùng trên các tế bào ung thư, các tế bào ung thư vú ở người có sự giảm về mật độ. Khi dùng 1000 mg Fucoidan cho các tế bào ung thư vú ở người, các tế bào ung thư đã giảm, tuy nhiên các tế bào ung thư đã không thay đổi khi dùng 1000 mg Fucoidan với chất ức chế caspase-7 ( Hình 1)Vì vậy chúng tôi nghĩ rằng Fucoidan có nguồn gốc từ Mozuku đã gây ra quá trình Apoptosis khi kích hoạt caspase-7. Vì vậy, sau đó chúng tôi đo caspase-7, caspase-7 đã được kích hoạt bởi Fucoidan. (Hình 2)

*

Kích hoạt hệ thống miễn dịch

Ngày nay, nghiên cứu của Fucoidan cho thấy rằng Fucoidan có rất nhiều chức năng như “ tác dụng chống khối u”, “làm giảm hàm lượng cholesterol”, “làm giảm huyết áp” và “chức năng chống vi khuẩn”

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *