Tin Tổng Hợp

Artwork là gì? 5 lưu ý để có một Artwork hoàn hảo

Quá trình tạo tác phẩm nghệ thuật chỉ đơn giản là chuẩn bị các tệp thiết kế và đảm bảo rằng sau khi quá trình hoàn tất, tác phẩm in sẽ liền mạch.

Tác phẩm nghệ thuật cuối cùng là giai đoạn chỉnh sửa cuối cùng trước khi bản in thực tế chính thức được phát hành.

Bạn đang xem: Artwork là gì

Artwork là gì? 5 lưu ý để có một Artwork hoàn hảo

hệ màu của tác phẩm nghệ thuật

đảm bảo rằng bạn đã đặt màu minh họa chính xác. Có ba bảng màu chính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, RGB (đỏ, lục, lam), CMYK (lục lam, đỏ tươi, vàng, đen) và màu đốm (bạn có thể tìm hiểu thêm về các hệ thống tại đây). p>

Artwork là gì? 5 lưu ý để có một Artwork hoàn hảo

Tất cả hình ảnh lấy từ trang web hoặc hình ảnh được chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số phải được chuyển đổi sang hệ màu cmyk. Nếu bạn quên điều này trong quá trình chỉnh sửa ảnh nghệ thuật, bạn có thể tạo ra những kết quả bất ngờ mà bạn không lường trước được.

chúng tôi có thể kiểm tra giá trị màu trong từng kênh màu bằng phần mềm acrobat pro để đảm bảo độ màu.

kích thước của tác phẩm nghệ thuật.

Một yếu tố khác cũng quan trọng không kém chủ đề màu sắc là kích thước của thiết kế. hầu hết các hình minh họa không được in ở kích thước hoàn thiện cuối cùng. trong thực tế, chúng thường được in trên giấy lớn hơn thành phẩm và sau đó được cắt theo kích thước chính xác. điều này rất quan trọng, đặc biệt là với các thiết kế có các yếu tố đồ họa ngay trên cạnh. do đó cần để thừa 2-3 mm nếu không khi in và cắt viền sẽ chạm vào thiết kế chính.

độ phân giải

Xem thêm: Clearing House là gì và cấu trúc cụm từ Clearing House trong câu Tiếng Anh

Độ phân giải của các sản phẩm in thực sự khá linh hoạt, tùy thuộc vào loại sản phẩm. Nếu bạn in trực tiếp từ tệp có chứa hình ảnh 72 dpi (chấm trên inch) chất lượng thấp, chúng sẽ bị mờ và không sắc nét. do đó, bạn nên tạo hình ảnh minh họa có độ phân giải tối thiểu 300 dpi để đảm bảo chất lượng và độ sắc nét.

Artwork là gì? 5 lưu ý để có một Artwork hoàn hảo

ký hiệu máy in

Chắc chắn, trong quá trình tạo tác phẩm nghệ thuật, chúng tôi nên để lại hướng dẫn cho nhà sản xuất, phổ biến nhất là các ký hiệu:

clipping mask (dấu cắt): cho phép nhà sản xuất biết kích thước chính xác để cắt sản phẩm sau khi loại bỏ phần tràn, thông thường dấu cắt bằng với kích thước phần tràn (2-3 mm) so với màu trên cùng của màu đã đề cập, do đó tối ưu hóa thời gian sản xuất và giải quyết vấn đề tiết kiệm nguyên liệu.

Artwork là gì? 5 lưu ý để có một Artwork hoàn hảo

<3, tôi cần phải tạo lỗ, …

đường đẩy (dân gian, gài): thường được xác định bằng một đường đứt nét để hiển thị các nếp gấp hoặc nếp gấp.

tác phẩm cuối cùng – ấn bản mới nhất

đừng quên thực hiện các chỉnh sửa cuối cùng trước khi in. đây là giai đoạn chỉnh sửa bố cục, chẳng hạn như sắp xếp lại các phần của văn bản, đảm bảo nội dung không quá sát mép. Mặc dù luôn ghi nhớ điều này khi thiết kế, việc kiểm tra lần cuối sẽ giúp bạn không bỏ sót dù chỉ là một sai sót nhỏ.

1. adobephotoshop

Xem thêm: Nút chờ – Kinh nghiệm sử dụng nút chờ

adobe photoshop là một phần mềm quen thuộc với tính năng chính là chỉnh sửa hình ảnh, ngoài ra nó còn được biết đến với “nghề tay trái” là thiết kế đồ họa. Từ việc thiết kế hình ảnh kết xuất đến sử dụng các tài nguyên bên ngoài khác và thậm chí cắt và thêm văn bản vào sản phẩm, quá trình thiết kế Photoshop vô cùng hữu ích.

bạn có thể tìm hiểu thêm về khóa học photoshop cơ bản tại colorme

2. adobe illustrator

Artwork là gì? 5 lưu ý để có một Artwork hoàn hảo

Giống như người anh em họ Adobe Photoshop, Illustrator là một trong những chương trình phổ biến nhất hiện nay. Với illustrator, bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo nhiều mục đích khác nhau như: tạo logo, vẽ hoạt hình, biểu tượng, bản đồ, biểu đồ, …. với nhiều ưu điểm như tương thích, giao diện quen thuộc, màu sắc đẹp, in được mọi kích thước . .. illustrator là một trong những phần mềm quan trọng nhất đối với nhiều nhà thiết kế.

Illustrator tạo các hình dạng từ các công cụ vectơ, do đó, việc tăng hoặc giảm kích thước sẽ không bị vỡ hoặc giảm độ sắc nét. do đó, trong in ấn, illustrator thường được ưa chuộng hơn photoshop.

xem khóa học vẽ tranh minh họa cơ bản tại colorme

3. họa sĩ corel

corel artist: cái tên quen thuộc với những người đam mê hội họa và vẽ kỹ thuật số. Phần mềm này cung cấp rất nhiều công cụ và tính năng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật. Corel Painter là một công cụ mà các họa sĩ dựa vào để tạo ra một hình ảnh trên máy tính với các công cụ rất giống với việc vẽ bằng bút truyền thống. Đây là một phần mềm cần phải có cho cả nghệ sĩ ảnh và nhà thiết kế, bên cạnh đó Adobe Photoshop cũng không còn quá xa lạ ngay cả với những người mới bắt đầu.

colorme hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về hình ảnh minh họa và các thủ thuật để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp bằng phần mềm thông dụng hiện nay. đừng quên xem khóa học thiết kế đồ họa cơ bản của colorme để thử nghiệm và cải thiện kỹ năng thiết kế của bạn.

Xem thêm: Thủy đậu tắm lá gì nhanh khỏi – 5 mẹo chữa trị từ dân gian ít người biết | Medlatec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *