Tin Tổng Hợp

Attn là gì? Bí kíp sử dụng Attn trong email đúng cách

Nhịp sống hiện đại ngày càng nhanh khiến các từ viết tắt xuất hiện nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. attn cũng là một trong những từ viết tắt được sử dụng nhiều nhất. Vậy chính xác thì chú ý là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Attn là gì? Bí kíp sử dụng Attn trong email đúng cách

attn là gì? cách sử dụng attn trong email một cách chính xác

Bạn đang xem: Attn là gì

tôi. chú ý là gì?

attn thực chất là viết tắt của từ chú ý, trong tiếng Việt cũng có nghĩa là “chú ý”. Với ý nghĩ này, mọi người sử dụng attn khi muốn cảnh báo hoặc yêu cầu người khác chú ý đến điều gì đó quan trọng.

Tuy nhiên, ý nghĩa trên của attn không áp dụng khi attn xuất hiện trong email hoặc dưới dạng một từ. ở nơi làm việc, trong tài liệu hoặc trong email, attn có nghĩa là “tới” hoặc ai đó. attn được coi là để tạo ra sự tôn trọng đối với người nhận.

Attn là gì?

attn là gì?

ii. sử dụng attn trong cuộc sống

1. trong đơn xin việc

 • Trong đơn xin việc: Thông thường, sự chú ý sẽ xuất hiện trên các đơn xin việc bằng tiếng Anh. attn được đặt ở đầu đơn xin việc, giúp thể hiện tính chuyên nghiệp và tính chính trực của người nộp đơn. sau attn là “viết tắt của” và tên của đại diện công ty.

Trong đơn xin việc

trong đơn xin việc

 • in the cover letter: Tương tự như đơn xin việc, attn cũng là điều bắt buộc. Mặc dù tên của người nhận không thể thiếu bên ngoài thư, nhưng attn vẫn phải xuất hiện trong phần nội dung thư để lặp lại tên hoặc địa chỉ của công ty nơi bạn đang ứng tuyển. attn trong tin nhắn sẽ phù hợp nếu nó nằm ở góc bên trái.

Xem thêm: Toàn tập về bảo hiểm trong Genshin Impact: Nó là gì và làm sao để có? | Sforum

Trong thư xin việc

trong thư xin việc

2. trong thư truyền thống

trong thư truyền thống, attn sẽ được sử dụng hai lần. Một là ghi rõ địa chỉ và tên người nhận trên phong bì. lần thứ hai nó nằm trong nội dung thư.

Đối với nội dung thư, sự chú ý sẽ được đặt sau dấu hai chấm, theo sau là tên người nhận và công ty họ làm việc. thông tin này phải được ghi lại một cách chính xác và rõ ràng để tránh sai sót. dòng tiếp theo ngay sau đó là địa chỉ cơ quan của người nhận.

Trong thư gửi truyền thống

trong thư truyền thống

3. trong tin nhắn email

thông báo trong email sẽ có dạng “tới” và “cc”. phần “tới” là nơi bạn nhập tên của người nhận trực tiếp email và thường sẽ phải trả lời email của bạn. và phần “cc” được gọi là địa chỉ nhận đính kèm. tại đây, các địa chỉ email cần được gửi qua email để tham khảo hoặc theo dõi sẽ được điền để nhận được bản sao của email này.

Trong thư điện tử email

Xem thêm: Uống nước rau diếp cá có tác dụng gì

trong tin nhắn email

iii. khi nào sử dụng attn trong email?

attn nên được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Email bạn đang gửi là một email rất quan trọng cần được chú ý.
 • attn được sử dụng khi bạn không có thông tin về địa chỉ email của người nhận. trong trường hợp này, hãy cẩn thận đặt tên người nhận hoặc công ty bạn muốn gửi và tiếp tục gửi email đến địa chỉ email chung của công ty.
 • khi bạn muốn gửi những thông báo quan trọng nếu có thông báo đó. tất cả mọi người trong công ty, nhưng bạn muốn gửi nó đặc biệt cho một cá nhân, hãy thêm phần attn để đánh dấu tên của người cần quan tâm đặc biệt.

Khi nào nên sử dụng Attn trong email?

khi nào sử dụng attn trong email?

iv. cách chỉ sử dụng dịch vụ chăm sóc tiêu chuẩn

 • Dòng tiêu đề rõ ràng: Tiêu đề phải thật rõ ràng và làm nổi bật những thông tin quan trọng trong email để người nhận có thể hiểu thông tin một cách hiệu quả nhất.
 • Tuyệt đối không để trống trường chủ đề: có tiêu đề cho email sẽ cho thấy bạn tôn trọng người nhận email. đồng thời, email có chủ đề sẽ không bị lẫn vào hộp thư rác và khiến email bị thất lạc hoặc mất mát.
 • Quảng cáo tiêu đề: dòng tiêu đề phù hợp nên dài 25-30 ký tự (tối đa 60 ký tự) và bạn nên nghĩ cách đặt tiêu đề theo cách hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người nhận.

Bí kíp dùng Attn chuẩn chỉ

cách sử dụng dịch vụ chăm sóc tiêu chuẩn

v. một số nghĩa khác của attn

 • attn: một công ty truyền thông có trụ sở tại Los Angeles, California
 • attn: a l’attention de (trong tiếng Pháp, cùng nghĩa với từ care of trong tiếng Anh)
 • attn: Liệu pháp điều trị AIDS hiện nay: liệu pháp điều trị AIDS ngay lập tức.
 • chú ý: áp dụng cho mạng dạy học: áp dụng cho mạng dạy học

Một số nghĩa khác của Attn

một số nghĩa khác của attn

Trên đây là bài viết giải thích chi tiết về khái niệm và ý nghĩa của attn. Tôi hy vọng bạn đã có được những kiến ​​thức bổ ích thông qua bài viết này. Nếu bạn biết bất kỳ ý nghĩa nào khác của sự chú ý, đừng ngại comment bên dưới để mọi người cùng biết nhé!

Xem thêm: Cufflink Là Gì? Cách Để Sử Dụng Cufflink Đúng Chuẩn Quý Ông (Phần I)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *