Tin Tổng Hợp

Azota là gì? Hướng dẫn cài đặt phần mềm giao và chấm bài Azota

Bạn đang xem: Azota là gì? Hướng dẫn cài đặt phần mềm giao và chấm bài Azota tại vothisaucamau.edu.vn

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học và chấm điểm trực tuyến ra đời phục vụ nhu cầu của giáo viên và học sinh. Trong đó không thể bỏ qua ứng dụng tiện ích mang tên Azota. Vậy Azota là gì? Cách cài đặt phần mềm làm bài và chấm điểm? Hãy cùng tìm hiểu thêm về phần mềm qua bài viết này.

Phần mềm Azota là gì? Ưu điểm nổi bật là gì?

Azota là gì?

Azota là gì? Azota được coi là một nền tảng ứng dụng được sử dụng cho cả phân phối và chấm điểm trực tuyến. Ứng dụng này được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ giáo viên thuận tiện hơn trong công tác giảng dạy khi có nhu cầu kiểm tra, rà soát chất lượng học tập của học sinh.

Phần mềm Azota

Nhìn chung, giáo viên sẽ sử dụng ứng dụng này để giảng bài trực tiếp cho học sinh của mình và học sinh sẽ nhận bài và làm bài kiểm tra ngay trên phần mềm. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, hệ thống sẽ cập nhật và gửi lại cho giáo viên bộ môn để chấm điểm ngay trên ứng dụng.

Ưu điểm vượt trội của Azota là gì?

Ưu điểm vượt trội của Azota là gì? Có lẽ phần mềm này ghi điểm trong mắt người dùng còn bởi sự tiện lợi bên cạnh những tính năng nổi bật:

Azota tiết kiệm tối đa thời gian giao hàng và cả thời gian nộp hồ sơ. Đưa bài tập hoặc bài kiểm tra trực tiếp trên ứng dụng cho phép học sinh làm bài và chụp ảnh gửi lại qua phần mềm. Cả giáo viên và học viên sẽ nhận được bài làm trong thời gian nhanh nhất.

Nền tảng của Azota rất đơn giản để thiết lập, dễ sử dụng và giao diện ứng dụng rất đẹp mắt. Chúng ta chỉ cần thực hiện vài thao tác nhỏ là có thể sử dụng được ngay, phù hợp với học sinh và giáo viên.

Phụ huynh cũng có thể quan sát quá trình học tập của con mình thông qua ứng dụng. Giáo viên theo dõi khả năng làm bài và nghe giảng của học sinh sau đó đánh giá nhanh và báo cáo đầy đủ về nhà trường.

Công dụng của phần mềm Azota là gì?

Cách tải, cài đặt ứng dụng và đăng ký tài khoản Azota trên máy tính:

Tải ứng dụng và cài đặt Azota ngay trên máy tính của bạn:

Bước 1: Đầu tiên nếu muốn cài đặt Azota thì bạn cần tải thành công bộ giả lập Android BlueStack về máy tính.

Bước 2: Tiếp theo các bạn vào kho ứng dụng Play Store

Bước 3: Xuất hiện ô tìm kiếm, bạn nhập từ khóa Azota vào đó để biết phần mềm Azota là gì?

Click và tải phần mềm

Click và tải phần mềm

Bước 4: Khi thấy logo và tên, bạn chọn ứng dụng học Azota và chọn tải xuống

Bước 5: Sau khi thực hiện các bước trên là cài đặt thành công, các bạn chọn Open để mở ứng dụng

Cách đăng ký tài khoản sinh viên Azota ngay trên máy tính:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập ngay vào trang web của Azota theo đường dẫn: Azota: https://azota.vn/

Bước 2: Sau đó các bạn hãy nhấn vào nút đăng ký

Bước 3: Nếu là sinh viên thì chọn dòng chữ Tôi là sinh viên

Nếu là sinh viên chọn chữ I'm a student

Nếu là sinh viên chọn chữ I’m a student

Bước 4: họ sẽ hiện ra bảng nhập thông tin cá nhân, nhiệm vụ của bạn là điền họ tên, số điện thoại và mật khẩu rồi nhấn vào chữ đăng ký.

Bước 5: Sau khi nhập số điện thoại, chọn tiếp tục nhập mã OTP mà hệ thống gửi cho bạn. Vậy là đã tạo thành công tài khoản Azota cho học sinh

Cách làm bài, kiểm tra, thi trên ứng dụng Azota:

Bước 1: Học sinh truy cập vào link đề thi hoặc bài kiểm tra đã nhận được từ giáo viên bộ môn rồi click vào ô chữ để bắt đầu làm bài.

Bước 2: sau đó click vào chữ xác nhận

Bước 3: tập trung chọn đáp án đúng cho phần trắc nghiệm trong câu hỏi bằng cách chọn đáp án mình mong muốn bên dưới ô câu hỏi.

Làm bài tập trực tuyến trên Azota

Làm bài tập trực tuyến trên Azota

Bước 4: Sau khi làm xong bài trắc nghiệm trên Azota, bạn chọn ô gửi và nhấn vào chữ hoàn thành.

Bước 5: Đối với dạng bài luận, các em không thể chọn trực tiếp trên phần mềm mà phải làm trên giấy, sau đó tự chụp ảnh bài làm của mình và bấm vào ô đính kèm bài làm tiểu luận.

Bước 6: Chọn mục có dòng Upload file của bài làm rồi click vào các hình ảnh trên giấy mà bạn đã chụp trước đó. Tiếp theo, nhấn vào chữ Mở và đợi hệ thống ứng dụng hoàn tất việc tải ảnh lên.

Bước 7: click vào dòng xác nhận

Bước 8: chọn ô nộp bài, cuối cùng nhấn vào chữ hoàn thành để kết thúc bài kiểm tra hoặc bài thi.

Công dụng của phần mềm Azota là gì? Qua hướng dẫn trên chúng ta cũng đã thấy Azota là một ứng dụng rất dễ tải, cài đặt và sử dụng.

Phần mềm Azota có tính năng giám sát như thế nào?

Trên thực tế, có rất nhiều hình thức giao bài trực tiếp trên nền tảng trực tuyến dành cho học sinh hiện nay nhưng không phải phần mềm làm bài nào cũng có tính năng giám sát chống gian lận như Azota.

Để đảm bảo tính khả thi và công bằng cho tất cả sinh viên, những người tạo ra GETjsc đã phát minh ra hệ thống chống gian lận này.

Mỗi lần làm bài kiểm tra, ứng dụng sẽ cho học sinh tính thời gian cố định để đảm bảo tính công bằng cho tất cả học sinh. Vậy cách giám sát của Azota là gì? Làm thế nào để phát hiện gian lận.

Azota có chức năng giám sát chặt chẽ

Azota có chức năng giám sát chặt chẽ

Thực tế, ứng dụng đã cài đặt sẵn chức năng giám sát thi, khi tổ chức thi hoặc kiểm tra, tính năng này sẽ được bật lên. Chúng hoạt động theo hình thức khi sinh viên thoát ra khỏi màn hình chính của Azota hoặc mở tab mới để tìm kiếm tài liệu, hệ thống sẽ ngay lập tức cảnh báo.

Ngoài ra, sau khi làm bài xong, hệ thống ứng dụng còn gửi lại bài cho giáo viên đó, đồng thời gửi số lần gian lận để giáo viên nhắc nhở, theo dõi tình hình học tập của học sinh. Từ đó, giáo viên có thể hiểu rõ hơn về số lần học sinh mở và đóng tab mới hoặc thoát khỏi màn hình.

Azota có thực sự tốt không?

Cũng chính vì chức năng giám sát này mà ứng dụng Azota đang bị lên án vì xâm phạm quyền riêng tư của học sinh. Khi nghe đến chống gian lận trong thi cử, sự tức giận lên đến 100 độ, nhiều bạn trẻ không đồng tình với ứng dụng này.

Nhiều ý kiến ​​trái chiều bùng nổ khi ứng dụng vừa ra mắt, tuy nhiên vẫn có ý kiến ​​cho rằng Azota nên cải cách hệ thống nhanh hơn để tránh trường hợp sinh viên nộp bài muộn.

Nhiều ý kiến ​​trái chiều về ứng dụng

Nhiều ý kiến ​​trái chiều về ứng dụng

Nhưng công bằng mà nói, Azota đã tạo ra một hệ thống thi không gian lận trên nền tảng trực tuyến. Đây là niềm vui lớn đối với thầy cô nhưng với các em học sinh sẽ tập trung học tập, chăm chỉ hơn.

Qua bài viết chúng ta đã biết được Azota là gì và những ưu điểm nổi bật của ứng dụng này. Đây là phần mềm có hệ thống theo dõi thi tốt và phù hợp với tình hình học tập hiện nay. Học sinh chỉ cần trang bị kiến ​​thức vững vàng thì không cần lo lắng.

Bạn thấy bài viết Azota là gì? Hướng dẫn cài đặt phần mềm giao và chấm bài Azota có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Azota là gì? Hướng dẫn cài đặt phần mềm giao và chấm bài Azota bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Azota là gì? Hướng dẫn cài đặt phần mềm giao và chấm bài Azota của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Xem thêm chi tiết về Azota là gì? Hướng dẫn cài đặt phần mềm giao và chấm bài Azota
Xem thêm bài viết hay:  086 là mạng gì? Tất tần tật về đầu số 086

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *