Tin Tổng Hợp

Bài văn mẫu Kể về một kỉ niệm hồi ấu thơ làm em nhớ mãi hay nhất

Đề bài: Hãy kể về một kỉ niệm tuổi thơ khiến em nhớ mãi.

Năm nay em đã là học sinh lớp 6 nhưng em sẽ không bao giờ quên những kỉ niệm tuổi thơ của mình. Trong những kỉ niệm ấy, có câu chuyện tập làm văn khi tôi học lớp 3. Tôi trở thành học sinh giỏi môn Văn một phần nhờ những tháng ngày khổ luyện ấy.

Trong các môn học, em sợ nhất môn Chính tả vì chữ em xấu. Đến lúc chép Chính tả theo lời bạn đọc, tôi thấy khổ sở. Tôi chưa bao giờ có điểm cao trong môn học này. Nhiều buổi tối, tôi giở bài tập ra, lặng lẽ nhìn những điểm kém và những lời phê bình nghiêm khắc của cô giáo, rồi buồn và khóc. Mẹ tôi thường xuyên theo dõi việc học của tôi. Biết chuyện, người mẹ không trách mắng mà còn ân cần khuyên nhủ:

– Mình là người lớn rồi, phải cố viết cho hay. Ông bà ta nói nét chữ là nết người!

Tôi ngẫm nghĩ và thấy lời mẹ dặn rất đúng. Vì vậy, tôi quyết định luyện viết hàng ngày, cho đến khi chữ của tôi trở nên sạch và đẹp.

Tôi đặt ra cho mình kế hoạch dành một giờ mỗi ngày để sao chép. Đầu tiên, tôi chép các bài tập đọc trong sách giáo khoa. Sau đó tập chép những bài thơ ngắn. Mẹ dạy tôi cách cầm bút thoải mái để viết lâu không mỏi. Tôi làm theo và quen dần với cách cầm bút đó. Mỗi bài em viết nhiều lần vào giấy nháp, khi nào em thấy tương đối sạch đẹp mới chép vào vở. Khi hoàn thành, tôi yêu cầu mẹ tôi chấm điểm. Những bài đầu tiên, mẹ chỉ cho em 5, 6 điểm vì em còn viết sai chính tả, chữ viết không đều. Tôi không nản chí, tôi đang cố gắng hơn nữa.

Xem thêm bài viết hay:  Mọi tiết kiệm, suy cho cùng là tiết kiệm thời gian

Đến bài thứ chín và thứ mười, tôi đã tiến bộ rất nhiều. Những đường thẳng đều đặn hiện ra dưới ngòi bút của tôi. Mẹ tôi không ngừng động viên tôi tăng thêm quyết tâm phấn đấu.

Lần đầu tiên được cô giáo cho điểm mười môn Chính tả, tôi sung sướng vô cùng. Cô giáo khen em trước lớp và khuyên bạn bè coi em là tấm gương sáng để học tập.

Tôi luôn ghi nhớ lời mẹ và thầm cảm ơn mẹ. Tôi lấy cuốn vở có điểm 10 đỏ tươi đưa cho mẹ xem. Mẹ xoa đầu tôi bảo:

Vậy là tôi đã chiến thắng chính mình. Em đã trở thành một học sinh có ý chí và nghị lực trong học tập. Mẹ tự hào về con. Bố mẹ bạn sẽ rất vui khi biết tin này đấy!

Kể từ đó, biệt danh Tuấn gà mà lũ bạn cùng lớp nghịch ngợm đặt cho tôi không còn nữa. Tuy nhiên, em vẫn kiên trì luyện viết để nét chữ đẹp hơn. Sau tết em sẽ tham gia thi vở sạch chữ đẹp do trường tổ chức.

Đúng là có chí thì nên, Có công mài sắt có ngày nên kim phải không các bạn?

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giới thiệu về kênh Youtube

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phân tích giá trị lịch sử của bản Tuyên ngôn độc lập hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *