Tin Tổng Hợp

Bài văn Tả bộ bàn ghế trên trường của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Tả bộ bàn ghế trong trường em

Mỗi năm học mới, chúng tôi được chuyển đến một lớp khác nhau. Năm nay, bắt đầu ngày đầu tiên của năm học cấp 3, em được học trong lớp học dành cho học sinh cấp 2 nên những bộ bàn ghế mới khiến em rất thích thú.

Khác với tiểu học, mỗi học sinh có một chiếc bàn gỗ nhỏ, ghế kê vừa bàn, năm nay khác, bàn ghế trường em dài và rộng, đủ cho 3-4 bạn cùng ngồi. bàn. Bộ bàn ghế có chiều cao khoảng 60-70 cm, ngang với chiều cao của chúng tôi, ghế thấp hơn một chút để phù hợp với tư thế ngồi của tôi. Bộ bàn ghế được sơn màu nâu trầm giống như màu của gỗ nhìn rất bắt mắt. Mặt bàn còn được phủ sơn bóng giúp bảo vệ mặt bàn không bị trầy xước. Mặt bàn phẳng, nhẵn, rộng rãi giúp chúng em có thể để sách vở trên bàn. Phía dưới mặt bàn là ngăn bàn được chia thành 4 ô hình chữ nhật bằng nhau, là nơi để chúng ta để cặp, mũ rất gọn gàng và tiện lợi. Khoảng trống gầm bàn vừa với tầm ngồi của chúng ta, tạo sự thoải mái khi sử dụng. Với không gian lớp học rộng rãi, ba dãy bàn ghế được xếp ngay ngắn, thẳng tắp như những chú bảo vệ không quên nhiệm vụ của mình. Bốn chân bàn như bốn trụ đỡ vững chắc giúp bàn đứng vững trên mặt đất. Do bàn và ghế rời nhau nên có thể dễ dàng di chuyển ở mọi vị trí. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần cẩn thận vì nếu chơi trong lớp ghế có thể rơi vào chân rất đau. Nhìn những bộ bàn ghế ngay ngắn, chúng em thêm yêu trường hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy bài Truyện An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy dễ nhớ, ngắn gọn

Nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, bàn ghế được trang bị đầy đủ, sạch sẽ cho các lớp nên chúng em luôn tự ý thức trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ tài sản chung đó. Chúng em sẽ không vẽ bậy, không tẩy xóa, làm xước mặt bàn, để không chỉ chúng em mà các bạn học sinh phía sau cũng được sử dụng những chiếc bàn tốt như thế này. Chắc chắn rằng, năm học mới mọi việc sẽ thuận lợi, suôn sẻ khi chúng em được quan tâm chăm lo từ những điều nhỏ nhất về điều kiện học tập.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *