Tin Tổng Hợp

Bài văn Tả người bạn vui tính lúc đang trò chuyện hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Quan sát và tả người bạn vui tính nhất khi vừa nói vừa cười.

Trong mỗi giờ ra chơi, nhóm bạn của em thường ngồi trong lớp nói chuyện với nhau thay vì ra ngoài la hét hay chơi đến mệt ở sân trường. Đây là nhóm bạn thân của mình, trong nhóm có Khôi Nguyên, một cậu bạn vô cùng hài hước, luôn mang lại tiếng cười, niềm tin và sự lạc quan cho cả nhóm.

Khôi Nguyên là lớp phó của lớp nên rất năng nổ và nhiệt tình trong các hoạt động của lớp. Tôi vẫn nhớ như in những ngày đầu tiên gặp Khôi Nguyên, nụ cười trong trẻo, khuôn mặt bầu bĩnh phúc hậu và đôi mắt biết cười của bạn đã thu hút sự chú ý của mọi người. Bạn nhanh chóng được bầu làm lớp phó học tập bởi thành tích học tập xuất sắc, sự thân thiện, hòa đồng cũng như khả năng xử lý tình huống linh hoạt. Bạn có làn da trắng hồng, dáng người cao và thanh mảnh. Mỗi bước đi của bạn đều nhanh nhẹn và nhanh nhẹn, thể hiện sự mạnh mẽ của một chàng trai trưởng thành. Mái tóc đen bóng được cắt gọn gàng làm nổi bật vầng trán cao thông minh của bạn. Chiếc mũi cao, thẳng và khuôn miệng xinh xắn luôn nói chuyện với mọi người nên cả lớp ai cũng quý mến. Vốn là người có sức khỏe tốt và rất hiếu động nên trong giờ ra chơi, Khôi Nguyên đi đến đâu cũng thấy rộn ràng tiếng cười. Chính vì thế chúng tôi thường ngồi với nhau thành nhóm để nghe Khôi Nguyên kể chuyện hoặc nghe bạn bè pha trò. Câu chuyện thường bắt đầu bằng “chuyện cũ từ ngày chưa có Trái đất” nên chúng tôi cùng cười. Trong khi khuôn mặt vẫn tỉnh bơ và giọng nói vẫn đầy hóm hỉnh khiến chúng tôi bật cười. Đôi khi bạn còn nghĩ ra những trò chơi thú vị để khuấy động sự hào hứng của cả nhóm bằng những trò chơi do chính bạn tạo ra. Đặc biệt là phần kể chuyện bằng tiếng động vật (bạn tự sáng tác) làm chúng tôi không khỏi bật cười thích thú. Vì vậy, Khôi Nguyên luôn được chào đón ở bất cứ đâu trong lớp học. Bạn pha trò và mọi người hưởng ứng nhiệt tình, tạo nên tiếng cười sảng khoái.

Xem thêm bài viết hay:  3 bài Phân tích tâm trạng nhân vật Liên khi chờ tàu hay nhất

Tất cả các bạn trong lớp đều yêu quý Khôi Nguyên vì sự hài hước và thân thiện của cậu ấy. Cùng với ngoại hình ưa nhìn, học giỏi lại thêm tính hài hước, bạn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè. Dù thời gian có trôi nhanh đến đâu thì tình cảm, sự yêu thương và sự thấu hiểu lẫn nhau giữa chúng ta sẽ luôn tồn tại và bền chặt.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *