Tin Tổng Hợp

Bài văn Tả người thân đang làm việc hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Tả một người thân đang đi làm

Để nuôi tôi khôn lớn, cha mẹ tôi đã phải làm việc rất nhiều. Nhìn bố mẹ làm việc, tôi càng thấy trân trọng những gì mình đang có. Khi tôi nhìn thấy cha tôi làm việc, tôi có thêm động lực để học tập chăm chỉ.

Cha tôi là một người lính, ông thường xuyên ở trong doanh trại để làm việc. Bố ít về nhà, tôi nhớ, khi tôi còn nhỏ, mẹ tôi phải làm mọi việc ở nhà để chăm sóc chúng tôi và để bố yên tâm đi làm. Cuối tuần, tôi được mẹ đưa vào chơi với bố. Trại của bố tôi rất rộng, nơi bố đóng quân là vùng núi Tam Điệp (Ninh Bình), xung quanh là núi đồi, thỉnh thoảng tôi nghe thấy tiếng động vật lạ như tiếng chim gọi tôi hỏi bố “là mà bạn?” cái gì?”. Trong doanh trại có rất nhiều người lính, luôn mặc áo xanh, tập luyện. Bố tôi là lãnh đạo nên công việc chính của ông là huấn luyện và soạn giáo án. Khi tôi đến chơi với bố, trong căn phòng nhỏ , đồ đạc của bố được sắp xếp gọn gàng, mọi thứ đều ở đúng vị trí Bố có thêm 2 chú bộ đội phụ giúp sắp xếp đồ đạc nhưng bố thường tự dọn phòng và tự sắp xếp đồ đạc, khi con ngồi soạn bài và làm bài vở bố là rất tập trung. Tay bố viết ngay ngắn vào cuốn sổ. Thỉnh thoảng bố lại chống tay lên cằm như đang suy nghĩ điều gì đó rất tập trung. Sau khi sổ sách xong, bố lại tiếp tục công việc. Để chuẩn bị cho ngày kỷ niệm quân ngũ, lịch tập luyện nên được duy trì cho nghỉ cả ngày.Các chiến sĩ khác theo hiệu lệnh còi và lời bố tập hợp thành đội hình, sau đó các trung đội trưởng lần lượt hô vang.Bố quan sát và có lúc đứng trước khẩu đội tập mẫu.Các động tác của bố er và những người lính mạnh mẽ và sắc nét. Thể hiện sự dũng cảm của những người lính dũng cảm và mạnh mẽ. Bố tới lui chỉnh động tác cho các chú. Trong khi tôi vẫn ngồi dưới gốc cây mát ăn gói snack mẹ mua cho từ sáng nay. Trong suốt buổi tập, bố không cười. Vẻ mặt bố nghiêm nghị, giọng nói rất mạnh mẽ và chắc chắn mỗi khi hô khẩu lệnh… Những giọt mồ hôi lấm tấm trên lưng bố khiến tôi thấy thương bố vô cùng. Dường như bố đã quen với công việc này nên mọi việc bố làm đều rất trôi chảy và nhanh chóng. Chiều mát, bố cùng các chú chăm sóc cây cối. Bố xách từng thùng nước to tưới cho những luống rau muống xanh mướt, những luống cải non… Mọi người vui vẻ nói cười, công việc như nhẹ đi.

Xem thêm bài viết hay:  Đoạn văn miêu tả một bức tranh bằng tiếng Anh (13 mẫu + Cách viết)

Tôi không thể hiểu hết những vất vả mà cha tôi đã phải trải qua. Nhưng từ công việc của bố, tôi thấy bố đặt cả tâm huyết, tình yêu vào từng trang giáo án, từng thao tác dặn dò bộ đội. Tôi thầm ước, khi lớn lên, tôi cũng sẽ trở thành một người lính thực sự mạnh mẽ và đĩnh đạc như cha tôi.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Về kênh Youtube

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *