Tin Tổng Hợp

Bài văn Tả Thầy Cô giáo từng dạy em hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Tả cô giáo đã dạy em

Người mà tôi luôn biết ơn vì đã giúp đỡ và thay đổi tôi chính là cô giáo chủ nhiệm lớp Bốn của tôi. Tôi sẽ không quên sự tận tình, ân cần của cô khi dìu dắt tôi những ngày tôi còn là một học sinh ngỗ ngược, học kém trong lớp.

Khi tôi học lớp 4, cô giáo của tôi lúc đó còn rất trẻ, cô là giáo viên dạy toán. Với dáng người dong dỏng cao, có vẻ hơi gầy. Tóc cô thẳng, mượt và đen bóng. Đặc biệt với làn da trắng hồng, trông cô luôn rạng rỡ và trẻ trung hơn so với tuổi thật. Với khuôn mặt tròn phúc hậu, vầng trán cao, nổi bật là đôi mắt trong veo như làn nước mùa thu luôn nhìn chúng tôi trìu mến. Cô ấy cười rất nhiều, khi cô ấy cười, má lúm đồng tiền của cô ấy thật duyên dáng. Đôi bàn tay mềm mại, bụ bẫm, những ngón tay dài trắng nõn của cô hàng ngày viết nên những con chữ trên bảng dạy chúng em học. Giọng cô trong trẻo, nhẹ nhàng, mỗi khi giảng bài cô đều tỉ mỉ, ân cần nên lớp em rất thích học cô. Cô ấy là một người rất đơn giản, mỗi bộ quần áo cô ấy mặc đều rất trang nhã, thể hiện tính cách và sở thích màu sắc của cô ấy. Cô là một giáo viên cực kỳ tâm huyết với nghề, chu đáo và nghiêm túc trong công việc. Chỉ nhìn cách cô dạy dỗ, chăm sóc chúng tôi mới thấy được sự tận tụy với công việc của cô. Cô luôn quan tâm yêu thương và dạy dỗ chúng em nên người. Tôi còn nhớ, có lần cô ốm nặng nhưng vẫn đến trường dạy cho chúng tôi vì lúc đó chúng tôi sắp thi cuối kỳ. Điều này càng khiến tôi yêu cô ấy nhiều hơn. Đối với tôi, ấn tượng sâu sắc nhất đối với cô là khi cô biến một cậu bé chỉ thích chơi điện tử và thường không học bài cũng như không làm bài tập khi đến trường như tôi thành một cậu bé chú tâm vào việc học. hơn. Cô kiên nhẫn dạy cậu sau giờ học, thường xuyên quan tâm đến tình hình học tập của cậu, thậm chí còn cử một người bạn cùng lớp hướng dẫn cậu học tập. Từ đó, em dần tiến bộ và trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu của lớp. Điều đó khiến tôi vô cùng biết ơn bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Top 4 bài phân tích tác phẩm Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục hay nhất – Ngữ văn lớp 8

Cho đến bây giờ, khi đã là học sinh cấp 2, những kỉ niệm về cô và trường vẫn in đậm trong kí ức của em. Tôi vẫn nhớ về cô như nhớ về người mẹ đã yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ tôi nên người.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Về kênh Youtube

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *