Tin Tổng Hợp

Bạn cần phải làm gì sau khi hiến thận để hồi phục sức khỏe? • Hello Bacsi

Hiến thận có ảnh hưởng đến tâm trạng không?

cuoc-song-sau-khi-hien-than2

Tiến sĩ Taber coi việc hiến tặng một quả thận là một nghĩa cử cao đẹp. Bạn nên biết rằng cuộc sống thú vị hơn khi bạn giúp người khác sống. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy buồn một chút trong vài tuần sau khi hiến thận. Trong thời gian bạn nằm viện, các bác sĩ và y tá sẽ chăm sóc bạn từ giường bệnh. Nhưng khi về đến nhà, bạn cảm thấy cô đơn vì mọi thứ đều do bạn tự lo liệu. Có một chút khó khăn.

Bạn đang xem: độ tuổi hiến thận

May mắn thay, cảm giác này chỉ thoáng qua. Nếu bạn thực sự buồn hoặc thậm chí căng thẳng, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh, liên hệ với bác sĩ để có những lời khuyên hữu ích.

Người hiến thận cần làm gì trước khi ghép thận?

Tham khảo: Hướng dẫn nhìn lá số tử vi biết năm kết hôn tham khảo

Để có thể hiến thận, người hiến phải từ 18 tuổi trở lên. Người hiến thận cần xét nghiệm máu hoặc nước tiểu trước khi phẫu thuật. Điều này giúp đánh giá chức năng thận, công thức máu, chức năng gan và khả năng tiếp xúc với các bệnh nhiễm trùng như viêm gan B, viêm gan C, HIV và lao. Ngoài ra, người hiến tặng nên thực hiện điện tâm đồ (ECG) để đánh giá chức năng tim. Chụp X-quang ngực và chụp CT bụng cũng là một số khám sức khỏe bắt buộc. Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể yêu cầu các xét nghiệm khác, chẳng hạn như kiểm tra bài tập tim và tầm soát ung thư, trước khi ghép thận.

& gt; & gt; & gt; Có thể bạn quan tâm: 5 bước của quy trình ghép thận

Thời gian hiến một quả thận là bao lâu?

Quy trình hiến tặng sẽ phụ thuộc vào các xét nghiệm sức khỏe nói trên mà người hiến tặng được yêu cầu thực hiện. Quá trình đóng góp có thể mất khoảng sáu tháng trở lên để hoàn thành. Ngoài ra, yếu tố thời gian còn phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm để các bác sĩ có thể theo dõi sức khỏe của người cho và người nhận. Việc ghép thận chỉ có thể được thực hiện sau khi người cho thận đã hoàn thành tất cả các công việc và đã được sự đồng ý của bác sĩ phẫu thuật.

Mất bao lâu để hồi phục sau khi hiến thận?

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Nhâm Thân Năm 2022 – Nam Mạng 1992 Chi Tiết

Sau khi đóng góp, hầu hết mọi người có thể trở lại các hoạt động hàng ngày bình thường trong vòng hai đến bốn tuần. Ngoài ra, những người hiến thận được khuyến cáo nên tránh các môn thể thao tiếp xúc hoặc các hoạt động nặng nhọc khác, vì có nhiều khả năng bị tổn thương thận.

Hiến thận có ảnh hưởng đến tâm sinh lý không?

Nếu người cho có sức khỏe tốt qua các lần kiểm tra sức khỏe trên thì bạn có thể yên tâm phẫu thuật sẽ không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Việc hiến thận hoàn toàn không ảnh hưởng đến quan hệ hôn nhân hay khả năng sinh sản.

Dưới đây là những giải đáp của hello bacsi cho câu hỏi “Tôi có thể hiến thận được không?” để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Hiến thận là một nghĩa cử cao đẹp, nhưng sẽ không tốt nếu nó làm tổn thương cả người cho và người nhận. Vì vậy, chức năng thận cần được kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng trước khi thực hiện, là biện pháp tốt nhất để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Tham khảo: Tử vi hàng tuần – Xem vận mệnh tuần này của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *