Tin Tổng Hợp

Bảng Giá Cá Rồng – Đặc điểm Từng Loại Và Cách Nuôi Cá Rồng

giá cá rồng hiện tại là bao nhiêu? Trong giới chơi cá cảnh, cá rồng được mệnh danh là “vua”. Trên thế giới có rất nhiều loại cá rồng, mỗi loại đều có vẻ đẹp và đặc điểm riêng. do đó, giá trị mua bán cá rồng của mỗi loài cũng không giống nhau.

Có thể bạn quan tâm

 • 9 mẫu nhà phố mặt tiền 6m đẹp mái thái thiết kế phong thủy
 • Hướng dẫn kiếm tiền bằng Adf.ly – Thang Phung
 • Tìm hiểu về lịch sử tiền xu cổ Việt Nam qua các thời kỳ
 • Ảnh Chế Hết Tiền Hài Hước Nhất ❤️ Hình Ảnh Vui Khi Hết Tiền, Tổng Hợp 999 Hình Ảnh Hết Tiền Tiêu Hài Hước Nhất
 • Hỗ trợ tiền nhà trọ cho công nhân

Nếu bạn quan tâm đến loài cá cảnh đẹp này và muốn mua nhưng còn đang băn khoăn về giá cá rồng thì chắc chắn bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Bạn đang xem: Cá rồng bao nhiêu tiền

cá rồng là gì?

cá rồng là một họ cá nước ngọt có xương. Họ còn có tên khoa học là osteoglossidae. ở một số vùng, loài cá này còn được gọi là cá bonetongue. Trong họ cá này, đầu của chúng có xương và thân dài của chúng được bao phủ bởi lớp vảy lớn và nặng, có hoa văn khảm hình ống. (theo định nghĩa của wikipedia)

có nhiều loại cá rồng

Cá rồng châu Á

Nghiên cứu của Pouyaud và cộng sự (2003) đã phân lập các loài cá rồng châu Á thành các loài riêng biệt. bao gồm: cá rồng huyết long, cá rồng borneo và rồng vàng đuôi đỏ. kim long quá già và thanh long nami vẫn được xếp chung với thanh long mặc dù chúng cũng có thể là loài riêng biệt.

Cá rồng Úc

đặc biệt với cá rồng Úc, chúng có vảy nhỏ hơn cá rồng châu Á. Mỗi bên cá rồng Úc có 7 hàng vảy so với 5 hàng vảy trên cá rồng Châu Á. dòng bên của cá rồng Úc có 32-35 vảy so với 21-25 vảy của cá rồng châu Á.

Trên thế giới hiện có rất nhiều các loại cá rồng.

Trên thế giới hiện có rất nhiều các loại cá rồng.

Cá rồng châu Mỹ

Cá rồng Nam Mỹ được phân biệt với cá rồng Châu Á và Châu Úc theo bộ vây. ở cá rồng Nam Mỹ, vây lưng và vây hậu môn bắt đầu ở phần giữa của cơ thể và chồng lên vây đuôi tạo ấn tượng rằng chúng là một dải liên tục. vây ngực và vây đuôi nhỏ so với thân. kể cả loài cá rồng đen phân bố ở lưu vực sông Negro. Cá rồng bạc phân bố ở lưu vực sông Amazon, sông Rupununi và Oyapock ở Nam Mỹ.

Tóm lại:

về các loài cá rồng vô cùng phong phú. mỗi dòng đều có những đặc điểm riêng làm mê mẩn những người chơi thủy sinh trên toàn thế giới. đặc biệt giá cá rồng này không giống nhau. Nếu bạn quan tâm đến giá cả và cách nuôi của nó, hãy tham khảo thông tin bên dưới.

Giá cá rồng tốt nhất hôm nay

1. giá cá rồng huyết long

Tên khoa học của cá huyết long là Scleropages formosus. chúng thường có vây sẫm màu, thậm chí có màu đỏ. Đặc biệt, ngay từ khi còn nhỏ, cá huyết long đã có màu sắc nổi bật và nhiều ánh kim trên thân. Chính vì đặc điểm này mà nó là loài cá dẫn đầu trong dòng cá rồng về màu sắc và giá trị.

giá cá rồng huyết rồng dao động từ 5 đến 20 triệu / con tùy theo độ dài lớn của cá, trọng lượng lớn hay nhỏ và màu sắc cơ thể.

2. giá cá rồng kim long quá khó hiểu

Cá rồng Kim long quá bối có màu sắc rất đẹp mắt.

Cá rồng Kim long quá bối có màu sắc rất đẹp mắt.

Cá rồng Kim Long quá bối hay còn gọi là Kim Long Malaysia sinh trưởng trong môi trường nước mềm. Độ axit vừa phải, 24 – 32 độ C là nhiệt độ thích hợp cho loài cá này sinh sôi và phát triển. Chúng có thể đạt tới 90 cm khi sinh trưởng trong tự nhiên.

tùy thuộc vào kích thước, trọng lượng và độ óng ánh của các vây. giá cá rồng vàng quá đắt, dao động từ 5 – 22 triệu một con.

& gt; & gt; & gt; kiểm tra ngay: một con sư tử biển giá bao nhiêu và kỹ thuật nuôi cá như thế nào?

3. giá cá rồng rồng vàng uy nghi

Cá rồng vàng hùng vĩ hay “rồng vàng Indonesia” có nguồn gốc từ đảo Sumatra ở Indonesia. tùy thuộc vào màu sắc ở trung tâm của vảy cá, chúng sẽ được phân thành các loại khác nhau: “xanh lá cây”, “xanh dương” và “vàng”. Loài cá này đáng chú ý với phần lưng hơi cong và đầu vây lưng có màu sẫm. chúng chỉ có thể tô màu đến hàng vây thứ năm.

Cá rồng Kim long hùng vỹ hiện đang được nhiều người chơi cá cảnh yêu thích lựa chọn.

Cá rồng Kim long hùng vỹ hiện đang được nhiều người chơi cá cảnh yêu thích lựa chọn.

Giá cá rồng này chủ yếu dựa vào kích thước và mức độ lên màu của vảy. Cá rồng Kim Long hiện đang được bán trên thị trường cá rồng giá tầm khoảng 2 – 3 triệu/con. Khá rẻ so với những dòng khác. Giá cá rồng con cũng không quá đắt.

4. giá cá rồng đỏ

tên khoa học của loài cá này là osteoglossidae. Đặc điểm của loài cá này là có vảy màu hồng, đuôi đỏ hoặc hồng, bơi trong nước một cách mượt mà.

Cá rồng Hồng long có màu sắc khá rực rỡ so với những loại khác.

Cá rồng Hồng long có màu sắc khá rực rỡ so với những loại khác nên giá cá rồng loại này sẽ ca hơn

Xem Thêm : Giá 1 thùng mì tôm các hãng cập nhật mới nhất bao nhiêu tiền ? | websosanh.vn

Cá rồng Hồng Long không được nổi tiếng bằng các loại cá rồng khác. Mức giá cá rồng này dao động trong khoảng 1.8 – 2.5 triệu đồng/con.

5. giá cá rồng thanh long

tên khoa học của cá rồng là scleropages formosus. Chúng thường sống ở nhiều nơi khác nhau, bao gồm Malaysia, Campuchia, đảo Borneo và Sumatra ở Indonesia, miền nam Thái Lan và miền nam Việt Nam. do đó, hình dạng và màu sắc cũng thay đổi một chút. Loài cá này được chia thành 4 loại, bao gồm: pitahaya thông thường, borneo pitahaya, nami pitahaya và pitahaya vàng.

Cá rồng Thanh long có màu khá lợt so với những dòng khác cùng loài.

Cá rồng Thanh long có màu khá lợt so với những dòng khác cùng loài.

Đặc điểm nhận dạng của loại cá này là lưng màu xanh đậm, tia vây màu đỏ nâu, màng vây màu xanh tím và thân màu bạc hay phớt xanh. Đặc biệt, vùng xung quanh mắt có màu xanh ngọc. Trong môi trường tự nhiên loài cá này có thể dài khoảng 60 cm. Giá cá rồng thanh long thường được bán 600.000 ngàn cho đến 1 triệu đồng/con.

& gt; & gt; & gt; Hãy xem ngay: 3 loại cá cảnh đẹp mang lại nhiều tài lộc và may mắn

6. giá cá rồng bạc hà

Cá rồng bạc (Osteoglossum bicirrhosum) sống chủ yếu ở các lưu vực sông Amazon, Rupununi và Oyapock của Nam Mỹ. Đặc điểm: hàm dưới nhô ra, có vảy lớn, thân như dao cắt bí ngô. cá con thường có sọc xanh và cam óng ánh, có đốm đen trên đầu và vây. mép vây màu hồng. khi trưởng thành chúng có thể dài tới 1,2m và có màu bạc.

Cá rồng Ngân long có điểm nhấn là viền vây màu hồng.

Cá rồng Ngân long có điểm nhấn là viền vây màu hồng.

Giá cá rồng Ngân Long khoảng 120 – 300 ngàn đồng/con. Nếu bạn là người mới chơi cá thì có thể lựa chọn loại cá này để chơi thử.

cách nuôi và chăm sóc cá rồng

chọn bể cá phù hợp

Tùy theo kích thước cá nuôi, loại cá bạn nuôi mà bạn sẽ chọn bể nuôi có diện tích phù hợp. nếu crappie dài dưới 20 cm thì chỉ có kích thước của bể tương ứng là 1,2 x 0,5 x 0,5 m. đối với cá trưởng thành bạn có thể chọn kích thước bể 1,8 x 0,6 x 0,5 m.

Tùy vào kích thước cá nuôi của bạn là bao nhiêu, giống cá bạn nuôi là loại nào thì sẽ chọn bể cá có diện tích phù hợp.

Tùy vào kích thước cá nuôi của bạn là bao nhiêu, giống cá bạn nuôi là loại nào thì sẽ chọn bể cá có diện tích phù hợp.

Vệ sinh bể thường xuyên bằng cách thay nước cho bể, khoảng 2 tuần/lần. Tùy theo mức độ của bể nước, nếu bẩn có thể thay 1 tuần/lần.

Đối với những bể nuôi cá nhỏ, hãy thay khoảng 30% lượng nước mới trong bể mỗi ngày. và đối với những con cá lớn hơn, hãy thay 50% lượng nước trong bể.

Bạn cũng nên che miệng cẩn thận cho cá rồng. Để một chút không gian cho cá thở. con cá này rất năng động. Nếu bạn không đậy kỹ khi vặn nó, nó rất dễ bị bung ra.

chọn nước dùng cá có độ pH phù hợp

Giữ độ pH của nước trong bể ở 7, vì đây là mức lý tưởng để nuôi cá rồng. Nếu pH tăng hoặc giảm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và sinh trưởng của loài cá này, thậm chí khiến cá bị bệnh hoặc chết. Trong trường hợp nước cá có độ pH cao, bạn nên đổ dung dịch chiết nước đen vào bể để dập tắt chỉ số này.

lưu ý: nước nuôi cá rồng phải đảm bảo nhiệt độ vừa phải. nước không được quá lạnh hoặc quá nóng. nhiệt độ khoảng 29 – 30 độ là lý tưởng để lai tạo dòng cá đặc biệt này.

Chọn nước thả cá có nồng độ PH thích hợp để cá sống khỏe mạnh, sinh trưởng tốt.

Chọn nước thả cá có nồng độ PH thích hợp để cá sống khỏe mạnh, sinh trưởng tốt.

Lưu ý vị trí đặt bể cá

Cá rồng nên được đặt ở vị trí ít xe cộ qua lại. Bể cá cũng cần được đặt ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên vì ánh sáng rất quan trọng đối với sự phát triển của cá. Ngoài ra, nếu có ánh sáng tốt, cá sẽ thể hiện vẻ đẹp của mình rõ ràng hơn.

vào ban đêm, bạn có thể để đèn trong bể. Nếu cần tắt đèn, bạn nên giảm ánh sáng từ từ, giảm ánh sáng đột ngột sẽ làm cá sợ và ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng.

& gt; & gt; & gt; xem thêm: cách đặt bể cá hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn

Bạn không nên nuôi quá nhiều cá trong cùng một bể

cá rồng là một loài cá có cá tính mạnh mẽ. do đó, bạn không nên nuôi nhiều hơn một con cá trong một bể. Không nên giữ chúng quá chặt vì chúng sẽ cắn nhau rất dữ dội.

Xem Thêm : Những tiền đề tư tưởng lý luận hình thành tư tưởng hồ

Cần chuẩn bị bể nước trước khi thả cá vào bể. đo độ pH để xem nước có chính xác là 7 độ hay không. Khi thả cá các bạn chú ý từng bước, cần cho cả cá và túi vào bể trước. Sau một thời gian, người ta đổ nước bể vào túi thứ nhất để cá làm quen với môi trường nước. Sau một thời gian, cá sẽ được thả để chúng hoàn toàn quen với môi trường mới.

chọn thức ăn và cho cá rồng ăn

Thức ăn ưa thích của cá rồng là cá nhỏ, côn trùng, tôm, tép, thức ăn viên chế biến sẵn, v.v. họ nên ăn thức ăn tươi. thực phẩm ăn liền phải còn hạn sử dụng, không bị ôi thiu, mốc.

Để chúng sinh trưởng và phát triển nhanh chóng, chúng cần được cho ăn khoảng 3 lần một ngày. cá trưởng thành lớn hơn sẽ ăn 1 – 2 bữa. không nên cho ăn quá no vì sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa. thức ăn dư thừa sẽ dễ làm ô nhiễm nước bể.

Thức ăn ưa thích của cá rồng là cá nhỏ, côn trùng, tôm, tép, đồ viên sẵn,…

Thức ăn ưa thích của cá rồng là cá nhỏ, côn trùng, tôm, tép, đồ viên sẵn,…

Ngày đầu tiên thả cá bạn chỉ cần xục khí cho cá nếu chúng khỏe mạnh. Không cần cho ăn hoặc cho rất ít thức ăn vào bể. Khi cá trưởng thành, bơi lội linh hoạt, bạn hãy tăng cường cho cá ăn tôm hoặc tép còn nguyên vỏ.

cách thả cá vào bể khi bạn mới mua về

Khi mới mua cá rồng, trước khi thả cá rồng vào bể, bạn cần điều chỉnh độ ph trong túi đựng cá và bể cá để chúng cân bằng. đợi nước trong bể lắng trong 48 giờ trước khi bạn có thể thả cá vào bể.

Chỉ số chất lượng nước thích hợp để nuôi cá rồng là: amoniac = 0, nitrit & gt; 10, ph = 6,5-7,5. Để đạt được chỉ số này, bạn có thể cho vào bể cá một lượng muối hạt tương đương 1% dung tích của nước. và tăng máy oxy để chạy hết công suất.

Sau tầm 24 tiếng đồng hồ sau khi cá đã quen với môi trường mới thì mới thả thức ăn vào cho chúng.

Sau tầm 24 tiếng đồng hồ sau khi cá đã quen với môi trường mới thì mới thả thức ăn vào cho chúng.

Tiến hành thả cá rồng vào bể: Tắt đèn trong hồ rồi ngâm túi cá rồng mới mua vào bể khoảng 15-20 phút. Sau đó mở túi cá ra, múc một gáo nước trong bể đổ vào túi cá để chúng làm quen với môi trường sống mới.

cứ sau 5-7 phút, bạn múc một xô nước như vậy cho đến khi đầy túi cá thì dừng lại và đợi thêm 5 phút. Dùng tay mở miệng túi, nhúng cả túi vào bể, cá sẽ tự động bơi ra ngoài. Sau khi thả cá vào bể, bạn đừng vội cho cá ăn mà hãy đợi hơn 24 giờ sau khi cá quen với môi trường mới rồi hãy cho cá ăn!

cách phòng bệnh cho cá rồng tại nhà

Cá rồng nói chung có sức khỏe rất tốt, nhưng nếu cá rồng sống trong môi trường nước không đảm bảo sẽ dễ mắc các bệnh như: lồi mắt, đóng vảy, giun mỏ, vảy dòi, …

cá rồng có mắt đục

 • hiện tượng đục mắt thường xảy ra khi nước bể cá bị ô nhiễm hoặc mắt cá bị trầy xước ,,…
 • khắc phục: bạn nên thay ⅓ lượng nước bể và thêm a ít muối để tăng tính sát trùng của nước.

Cá Rồng bị đục mắt

Cá Rồng bị đục mắt

Các bệnh khác

 • Bệnh do ký sinh trùng: nguyên nhân chủ yếu là do môi trường sống của cá không lành mạnh, nước trong bể lâu ngày không được thay mới làm giảm sức đề kháng của cá. .
 • bệnh mang, bệnh hô hấp,…: do môi trường sống của cá bị bẩn, nhiệt độ nước hoặc độ pH không phù hợp. cá nói riêng có thể bị thiếu chất dinh dưỡng.
 • sưng mắt: có một lớp mỡ ở mắt cá chân khiến mắt cá chân phồng lên.

Để ngăn ngừa những bệnh này, bạn cần đặc biệt chú ý đến môi trường sống và chế độ dinh dưỡng hợp lý của cá.

cá rồng có dấu

Ngoài các bệnh liên quan đến sức khỏe thể chất của cá, cá rồng cũng có thể mắc các bệnh về tâm lý. Nếu bạn thấy cá bỏ ăn, bơi ít, nằm một chỗ, bị nước cuốn trôi thì đó là triệu chứng của bệnh stress.

 • nguyên nhân: trong bể nuôi quá nhiều cá nhỏ, bể quá nhỏ, nước sinh hoạt bị ô nhiễm, tạo điều kiện cho các loại ký sinh trùng sống trong cơ thể cá.

Giải pháp: Bạn nên thường xuyên vệ sinh môi trường sống của cá và chỉ thả thêm 1-2 loài cá nhỏ vào bể.

giá rồng thấp nhất là bao nhiêu?

Cá rồng rất đa dạng về chủng loại nên giá cá rồng ở nhiều loại cũng sẽ khác nhau.

 • giá cá rồng bình thường chỉ 100.000 – 200.000 đồng / con .
 • nhưng giá cá rồng đỏ hay cá rồng chỉ có sẵn. bạch kim có giá trị lên tới hàng nghìn đô la Mỹ / con .

Giá cá rồng

Giá cá rồng trên thị trường

Những lưu ý khi chọn nuôi cá Rồng

Khi mua cá, không chỉ phụ thuộc vào giá cá rồng mà còn phải tính đến những đặc điểm sau:

 • Thân hình: bạn nên chọn cá có thân dài, thân đẹp, không bị dị tật, khỏe mạnh, không bị thương tích.
 • Chọn râu: Chọn cá có hai râu dài bằng nhau và râu trước thẳng.
 • chọn mắt: mắt cá rồng phải sáng, trong và không có tật ở mắt.
 • chọn miệng: hàm trên , hàm dưới của cá có thể khép lại khi ngậm miệng; môi hơi nhếch lên sẽ đẹp hơn.
 • chọn vảy: vảy cá rồng phải lớn, xếp thẳng hàng và ngay ngắn.
 • chọn vây: vây của cá có màu sẫm, không bị dị dạng, khỏe mạnh, không bị trầy xước, gãy hoặc cụt.

tóm tắt

Trên đây là phần của chúng tôi về khái niệm cá rồng, các loại cá rồng phổ biến trên thế giới, giá cá rồng và cách nuôi chúng. Hi vọng những thông tin trên muaban.net hữu ích cho những ai có nhu cầu nuôi cá rồng.

tran thanh – hong pham – content writer

& gt; & gt; & gt; & gt; xem thêm ngay nếu bạn muốn mua và tham khảo các loại cá cảnh đẹp: 3 loại cá cảnh đẹp mang lại nhiều tài lộc và may mắn

Nguồn: https://httl.com.vn/e
Danh mục: Tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *