Tin Tổng Hợp

Bằng mba là bằng gì

Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) là một trong các bằng (Bằng MBA) cấp sau đại học về kinh doanh phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, bằng MBA không phải là chứng chỉ duy nhất. Có rất nhiều bằng cấp khác về kinh doanh và quản lý mà bạn có thể muốn theo đuổi. Bao gồm chung khóa học trong lĩnh vực kinh doanh MA, mà còn có MComm và khóa học MIM (Thạc sĩ quản lý). Tất cả đều cung cấp cho chúng lựa chọn thay thế tuyệt vời cho MBA. Để quyết định cái nào là tốt nhất cho bạn, bạn nên hiểu bằng MBA mang lại gì cho bạn?

– Hiểu sự khác biệt.– Biết những gì những khác biệt có ý nghĩa cho bạn.– Biết rằng những sự khác biệt đó có ý nghĩa ra sao đối với nhà tuyển dụng.

Bạn đang xem: Bằng mba là bằng gì

Có một số khác biệt quan trọng giữa MBA và các bằng cấp sau đại học về quản lý và kinh doanh khác, chẳng hạn như bằng Thạc sĩ. Biết được những sự khác biệt là điều quan trọng khi quyết định về chương trình tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

1. Kỹ năng đạt được từ tấm bằng MBA

Một trong những khác biệt chính là các dạng kỹ năng bạn tích lũy. Một văn bằng MBA được thiết kế để mở rộng các kỹ năng của bạn trong lĩnh vực này và làm cho bạn trở thành một chuyên gia hay quản lý đầy cạnh tranh. Hầu hết cấp độ Thạc sĩ tập trung vào học viện và xây dựng một nền tảng học thuật vững chắc trên các lĩnh vực liên quan đến quản lý. Trong ngắn hạn, một chương trình MBA tập trung vào các kỹ năng chuyên nghiệp trong khi trình độ thạc sĩ tập trung vào các kỹ năng học tập.

Xem thêm: Thuốc Giảm Đau Hạ Sốt Advil Là Thuốc Gì ? Công Dụng Ít Ai Biết Của Advil Mỹ

*
*
*

5 lý do tại sao học trực tuyến lại tốt cho sinh viên

Một điều nữa bạn cần quan tâm chính là kinh nghiệm làm việc. Nếu bạn không trải nghiệm cụ thể trong 1 lĩnh vực và bạn mong muốn được học thêm kiến thức chuyên ngành và kĩ năng chuyên môn, một bằng thạc sĩ về lĩnh vực này có lẽ là giải pháp tốt. Tuy nhiên nếu bạn có kinh nghiệm quản lý nhiều năm và bạn muốn phát triển kĩ năng của mình để được lên chức thì MBA là sự lựa chọn tốt nhất. Hãy lưu ý là hầu như các chương trình MBA đều yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm quản lý nhiều năm để bạn có thể dễ dàng theo học. Việc có kinh nghiệm trước đó giúp bạn dễ dàng giải quyết các vấn đề hoặc tình huống đến đời thực và để hiểu cách áp dụng kĩ năng mới vào tình huống thực tế.

Mặt khác, bằng MBA như là 1 bằng chứng rằng bạn sở hữu nhiều kĩ năng cần thiết trong kinh doanh và bạn có thể tiến xa hơn các kĩ năng cơ bản. Một bằng MBA sẽ chú trọng về quản lý và dẫn dắt, thể thiện khả năng hợp tác của bạn trong làm việc nhóm, khả năng giao tiếp tốt, sự ứng biến và trên hết là khả năng xử lí các tình huống kinh doanh.

Xem thêm: Hbsag Là Gì ? Chỉ Số Hbsag Là Gì

Cuối cùng, có một điều bạn cần ghi nhớ. Bằng MBA và các bằng kinh tế khác rất phổ biến trong các bằng tốt nghiệp sau đại học, khi mà các cử nhân ồ ạt tốt nghiệp . Các sinh viên có bằng kinh tế có lợi thế tốt khi họ nổi bật trong đám đông, đặc biệt các bằng ấy được cấp từ những học viện hay trường kinh tế nổi tiếng. Một số trường kinh tế nổi tiếng vì khả năng đào tạo về kinh doanh và quản trị và điều này rất có lợi cho sự nghiệp của các sinh viên mới tốt nghiệp đang kiếm việc làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *