Tin Tổng Hợp

Bảng Tra Kích Thước Ren Npt 1/4 Male X G 1/4 Bsp Female Brass

Trong bài trước, tôi đã hướng dẫn bạn chuyển đổi các đơn vị áp suất. từ đó có thể giúp bạn chọn cảm biến hoặc đồng hồ đo áp suất chính xác. Ngoài ra, một lưu ý nữa khi sử dụng đồng hồ đo và cảm biến áp suất là chọn kích thước ren phù hợp. do đó, trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn chuyển đổi kích thước ổ cắm giữa các tiêu chuẩn quốc tế thường được sử dụng. Có nhiều tiêu chuẩn khác trên thế giới, nhưng thực tế chỉ có một số tiêu chuẩn chính của Hoa Kỳ được sử dụng. uu. và Châu Âu.

bạn đang xem: bảng đo ren đồng thau 1/4 ”nam x g 1/4” bsp nữ

Bạn đang xem: 1/4 npt la gi

hàng ngày chúng ta sử dụng các thiết bị như đồng hồ đo áp suất, cảm biến áp suất, van, đường ống … tất cả các thiết bị này đều sử dụng tiêu chuẩn ren chung của Mỹ hoặc Châu Âu. đó là lý do tại sao chúng tôi bối rối khi chúng tôi tìm thấy một loại chủ đề không chuẩn. Để tìm hiểu về vấn đề này, tôi sẽ chia sẻ với bạn bảng quy đổi kích thước luồng mà tôi đã học ở trường và trong thực tế.

Tiêu chuẩn ren phổ biến và cách chuyển đổi kích thước ren giữa các tiêu chuẩn

1. chuỗi npt chuẩn

Luồng npt tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị có nguồn gốc ở Mỹ. Ở Mỹ, như máy phát điện, máy nén khí … cái nôi của khớp nối npt là Mỹ và ngày nay nó rất phổ biến.

chuyển đổi kích thước chuỗi npt

Ký hiệu

npt ( ren ống quốc gia) là một loại chỉ thường được sử dụng ở Bắc Mỹ. với ren hình nón bên trong và bên ngoài. Một điều quan trọng khi lắp bộ ren là phải siết vừa đủ lực. ta dùng băng keo non để dán các mối nối ren này lại. nếu bạn dùng quá nhiều lực, nó có thể làm cho sợi chỉ bị chảy.

cách đọc ký hiệu chuỗi npt 1 / 4-16npt

Xem thêm: Cao học là gì? Một số điều bạn nên cân nhắc trước khi học cao học –

• 1/4: đường kính danh nghĩa của ren

• 16: có 16 sợi dài 1 inch

• npt: ren ống côn quốc gia

tiêu chuẩn luồng npt phổ biến1 / 16 npt1 / 8 npt1 / 4 npt3 / 8 npt1 / 2 npt3 / 4 npt1 npt1 1/4 npt1 1/2 npt2 npt 2. ổ cắm tiêu chuẩn bsp

Loại kết nối bsp có hai loại: bspp và bspt. chúng ta hãy cùng nhau khám phá hai loại hình này.

xem thêm: mã số quốc gia việt nam là gì? Nó có phải là một tài liệu nhận dạng quốc gia không?

tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta thường bắt gặp bspp. vì vậy trong phần này tôi chỉ trình bày cách nhận biết, đọc và chuyển đổi kích thước luồng bspp.

kết nối bspp ( chuỗi song song tiêu chuẩn của Anh) đến từ vương quốc thống nhất và được sử dụng rộng rãi ở châu Âu. Các thiết bị có xuất xứ từ Châu Âu sẽ sử dụng tiêu chuẩn này, vì vậy các nhà máy hiện nay tiếp xúc nhiều với tiêu chuẩn BSPP.

Xem thêm: Make up là gì? Các nghĩa của Make up – IIE Việt Nam

cách đọc ký hiệu ren bspp iso 229 pipe thread – g 1/4 sang lh

nhưng trên thực tế, nó được tóm tắt là g 1/2 ″.

các tiêu chuẩn chuỗi bspp phổ biến hiện nay

g1 “g1 1/4” g 1 1/2 “g2” g1 / 16 “g1 / 8” g1 / 4 “g1 / 2”

bảng chuyển đổi chuỗi npt và bsp sang milimét

Trên thực tế, để dễ hiểu khi nói đến ổ cắm, hầu hết được chuyển đổi thành milimét. Chúng ta có thể dễ dàng nghe thấy các thuật ngữ như ren: 13mm, 21mm, 27mm…. vì khi đo ren của một bộ máy ta dùng thước cặp để đo. do đó, hầu hết sẽ không quan tâm nó là sợi tiêu chuẩn gì, hình dạng ra sao, mà là kích thước đường kính trong và ngoài của nó là bao nhiêu mm (mm).

Để dễ hiểu hơn, trong phần này tôi sẽ trình bày các bảng chuyển đổi kích thước ren giữa bsp sang milimet tiêu chuẩn và npt sang milimet tiêu chuẩn.

Qua hình trên, chúng ta có thể dễ dàng biết được 1/2 npt thread; 1/4 npt, 3/8 npt, 3/4 npt…. từ đó chúng ta có thể chọn thiết bị với ren mong muốn là bao nhiêu mm.

Ngoài tiêu chuẩn npt, bsp cũng được sử dụng rộng rãi trong thực tế. Bảng chuyển đổi kích thước ren bsp sang mm ở trên cung cấp quy đổi tương đối đầy đủ từ bsp sang mm cho hầu hết các chủ đề bsp.

vì vậy chúng ta không cần phải hiểu quá nhiều npt và bsp là gì, chúng ta chỉ cần biết cách đo lường và chuyển đổi giữa chúng. Trên mạng có rất nhiều bài viết về ren nhưng hầu hết chỉ mang tính hàn lâm, khó áp dụng vào thực tế. Hi vọng với một vài thao tác cần thiết trên, bạn có thể sử dụng biểu đồ kích thước ren để áp dụng vào công việc của mình.

Xem thêm: Ylang Ylang Là Hoa Gì? Những Lợi Ích Của Hoa Ylang Ylang Trong Cuộc Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *