Tin Tổng Hợp

Banzai có nghĩa là gì? Làm thế nào mà biểu hiện này ra đời?

Bạn có biết ý nghĩa của từ banzai không? Tại sao người Nhật lại hét lên biểu cảm đó? khi họ hét lên banzai? nguồn gốc của biểu thức này là gì? phí banzai là gì? Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thứ trong bài viết này.

do banzai chỉ là một câu tiếng Nhật đơn giản dùng để chào ai đó và chúc họ sống lâu và thịnh vượng ? Trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy để lại bản tóm tắt bên dưới:

Bạn đang xem: Banzai nghĩa là gì

ý nghĩa của banzai

từ banzai [万 歳] mà người Nhật thường hét lên, nghĩa đen là 10.000 (万) năm thọ (歳 – tuổi). một từ tương đương với “đức vua muôn năm” và tương tự như vậy!

Cho đến ngày nay, nó vẫn bị nhầm với tiếng kêu chiến tranh, chủ yếu là do banzai kamikaze hét lên trước khi phát nổ trong Thế chiến II. do đó, khóc thường liên quan đến việc thực hiện các hành vi tuyệt vọng.

nhưng hôm nay anh ấy hét lên banzai với ý nghĩa “muôn năm”, “muôn năm”, “chúc mừng!” và những điều như thế. ngày nay ý nghĩa của nó không liên quan gì đến chiến tranh hay chào hỏi hoàng đế. banzai luôn có nghĩa là tuổi thọ hoặc 10.000 năm tuổi thọ.

nguồn gốc của từ banzai

Xem thêm: Property Manager là gì? Việc làm hấp dẫn trong tương lai

Từ này xuất hiện vào thời Minh Trị, khi người Nhật tấn công trong chiến tranh, họ hét lên banzai để chào hỏi hoàng đế của họ. ban đầu từ này là một phần của khái niệm “tennoheikabanzai” (天皇 陛下 万岁) có nghĩa là “ hoàng đế muôn năm ”.

mỗi quốc gia thường có phiên bản banzai của mình, hoặc một trận chiến! đi vào chi tiết về nguồn gốc của từ (万 歳), nó có nguồn gốc từ tiếng Trung cổ điển, có cách diễn đạt giống như tiếng Quan Thoại ‘wànsuì’ hoặc tiếng Quảng Đông ‘maan6 seoi3’ (萬 歳), tiếng Hàn ‘mansé (만세 / 萬歲) và thậm chí gốc Việt Nam. (tuổi thọ cao).

Do đó, khái niệm, mặc dù nổi tiếng với cách sử dụng tiếng Nhật, ban đầu không xuất hiện ở Nhật Bản, nó là một cách diễn đạt phổ biến có thể được sử dụng và tạo ra trong bất kỳ ngôn ngữ nào.

banzai charge: cuộc tấn công trực diện của bộ binh Nhật Bản

banzai charge hoặc gyokusai [玉 砕] hoặc banzai totsugeki [バ ン ザ イ 突 撃] là một thuật ngữ được các đồng minh sử dụng để chỉ một khối cuộc tấn công trực diện của lực lượng bộ binh Nhật Bản.

nguồn gốc của nó cũng xuất phát từ tiếng kêu trong trận chiến mà chúng ta vừa nói đến. Tiếng kêu này được hình thành trong các lực lượng vũ trang truyền thống của Nhật Bản khi họ tiến hành một cuộc tấn công, phát biểu vì mục đích hoặc thành tích cao hơn.

banzai charge đặc biệt đề cập đến một chiến thuật được binh lính Nhật Bản sử dụng trong Chiến tranh Thái Bình Dương. Chiến thuật này đã mang lại một số thành tựu to lớn vào cuối cuộc chiến, trong đó kẻ thù của Hoa Kỳ đã chuẩn bị sẵn sàng.

Xem thêm: Ngành Kế toán – Kiểm toán học gì? Ra trường làm gì? Làm ở đâu?, Tiêu điểm tuyển sinh, Tuyển sinh

Bất chấp tất cả những điều này, chiến dịch banzai có thể được coi là một trong những chiến lược kém hiệu quả nhất được sử dụng trong chiến tranh Thái Bình Dương, do tỷ lệ thương vong giữa người Nhật và người Mỹ cao.

Phí banzai được người Trung Quốc và đồng minh của họ biết đến nhiều nhất trong Chiến tranh Trung-Nhật trong Trận chiến Guadalcanal . Những người lính Nhật Bản hét lên banzai khi họ ghi được bàn thắng.

tại sao người Nhật hét lên banzai?

Ngày nay, người Nhật “hét” banzai ba lần trong các lễ hội, đó là biểu hiện của hòa bình và hạnh phúc. Có những lúc người Nhật hét lên như:

  • khi ai đó kết hôn.
  • khi bạn được nhận vào một trường đại học lớn;
  • trong bữa tiệc sinh nhật;
  • một đồng nghiệp được thăng chức trong một công ty;

một số hét lên và nhảy cao khi họ giơ tay. hoặc những người khác chỉ đơn giản là giơ tay. banzai là một trận chiến lớn và nổi tiếng rất nổi tiếng ở Nhật Bản và cả ở phương Tây.

banzai đã trở thành một trong những từ được lựa chọn nhiều nhất trong các doanh nghiệp, nhà máy và cửa hàng có nguồn gốc từ hoặc ám chỉ đến một quốc gia phương Đông. có thể là nhà hàng, cửa hàng và trường dạy võ thuật.

là một thuật ngữ rất đơn giản không cần nhiều bí mật, tôi hy vọng bài viết này đã trả lời câu hỏi của bạn. bài viết này được viết với sự cộng tác của kitsune – bài học tiếng Nhật

Xem thêm: Cây sộp: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *