Tin Tổng Hợp

Bảo hiểm thất nghiệp 1 năm được bao nhiêu tiền

tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến nhiều công ty phải đưa ra quyết định cắt giảm số lượng lao động. Đây là một khó khăn chung khiến nhiều người không thể tìm được một công việc mới. Nhu cầu trợ cấp thất nghiệp tăng nhanh trong thời gian gần đây. Đối với những người đóng bảo hiểm 1 năm sẽ có nhiều thắc mắc về mức hưởng.

Có thể bạn quan tâm

  • 20 vạn là bao nhiêu tiền việt nam
  • Cách ứng tiền VinaPhone qua 1576, 9345 được 10k 20K 50K
  • Nên bỏ lì xì bao nhiêu tiền?
  • 100 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt? 100 Tệ VND?
  • Chê người khác béo phạt bao nhiêu tiền

Tôi có thể nhận bảo hiểm thất nghiệp nếu tôi đóng bảo hiểm được 1 năm không?

Bảo hiểm thất nghiệp là hình thức bù đắp một phần thu nhập của người lao động không may bị mất việc làm mà chưa tìm được việc làm mới. Theo quy định tại mục 49 luật việc làm năm 2013, nếu người lao động đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên, đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm mà vẫn chưa tìm được việc làm. ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Đóng bảo hiểm thất nghiệp sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đủ điều kiện

Bạn đang xem: Bảo hiểm thất nghiệp 1 năm được bao nhiêu tiền

việc đóng bảo hiểm hàng năm là điều kiện cần thiết đầu tiên để nhận trợ cấp thất nghiệp

bảo hiểm thất nghiệp đóng bao nhiêu cho 1 năm?

Nếu bạn đáp ứng các điều kiện trên thì bạn sẽ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp. về mức trợ cấp sẽ căn cứ vào điều 50 luật lao động năm 2013:

1. mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở của người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp. phần thưởng. hệ thống tiền lương do nhà nước quy định hoặc không cao hơn 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của bộ luật lao động đối với người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động, lao động.

2. thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đã đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó cứ thêm 12 tháng thì được hưởng. sẽ được hưởng thêm các quyền lợi khác. 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng không quá 12 tháng.

Tìm hiểu thêm về lợi ích của việc tham gia bảo hiểm thất nghiệp đối với người lao động.

tóm tắt: đóng bảo hiểm được 1 năm (đủ 12 tháng) bạn sẽ được hưởng 3 tháng trợ cấp thất nghiệp. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích cụ thể của việc đóng bảo hiểm 1 năm, chúng tôi xin minh họa điều đó bằng những con số thực sau:

ví dụ: mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng trước khi thất nghiệp là 4.500.000 đồng, như vậy:

Xem Thêm : 50 đô dubai bằng bao nhiêu tiền việt

lợi nhuận hàng tháng = 60% x 4.500.000 vnd = 2.700.000 vnd.

số tiền trợ cấp không quá lớn nhưng cũng đủ để người lao động ổn định cuộc sống tạm ổn, không quá khó khăn về thu nhập.

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được căn cứ vào mức lương bình quân 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp

mức lương bình quân tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 6 tháng trước khi thất nghiệp

thủ tục nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp

Để nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp, hãy làm theo trình tự các bước sau:

bước 1 : chuẩn bị

– Đơn xin trợ cấp thất nghiệp (mẫu do Bộ Lao động và Xã hội quy định).

– bản chính hoặc bản sao có công chứng của hợp đồng lao động hoặc hợp đồng lao động đã hết hạn với quyết định chấm dứt hoặc sa thải hoặc kỷ luật ly thân bắt buộc hoặc thỏa thuận chấm dứt việc chuyển đi của người sử dụng lao động.

– Bản photo sổ an sinh xã hội, 2 ảnh 3×4, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú (kèm theo bản chính để đối chiếu).

bước 2 : thủ tục xử lý tài liệu:

– Kể từ ngày nộp hồ sơ, nếu trong thời hạn 15 ngày mà người lao động chưa tìm được việc làm thì trung tâm giới thiệu việc làm xác nhận việc giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Xem Thêm : Bế tắc vì lâm vào cảnh vay chỗ nọ để trả chỗ kia – VnExpress

– Kể từ ngày nộp hồ sơ, trung tâm giới thiệu việc làm sẽ ra nghị quyết chấp thuận chi trả trợ cấp thất nghiệp và sổ an sinh xã hội có xác nhận trả cho người lao động trong thời hạn 20 ngày.

– thời điểm tính trợ cấp thất nghiệp từ ngày thứ 16 kể từ ngày nộp hồ sơ.

Thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp năm 2020 hiện nay là bao nhiêu?

thủ tục yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp cuối cùng

xem chi tiết về thủ tục đăng ký trợ cấp thất nghiệp tại đây .

Bước 3 : Nhận trợ cấp thất nghiệp:

– Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày có quyết định phê duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp, cơ quan bảo hiểm xã hội địa phương sẽ tiến hành chi trả tháng trợ cấp đầu tiên cùng với bảo hiểm y tế cho người lao động.

– hàng tháng, quỹ an sinh xã hội sẽ tiếp tục chi trả trợ cấp thất nghiệp trong vòng 12 ngày kể từ ngày hưởng của tháng đó.

tư vấn chi tiết hơn về bảo hiểm thất nghiệp

đăng ký ngay bây giờ

Vậy thì 1 năm đóng bảo hiểm thất nghiệp là bao nhiêu? Đáp án là 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp x với 3 tháng. do đó, đừng ngần ngại thực hiện các thủ tục để nhận được khoản tài trợ.

Nguồn: https://httl.com.vn/e
Danh mục: Tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *