Tin Tổng Hợp

Benzyl alcohol là gì? Benzyl alcohol trong mỹ phẩm có tác dụng gì? • Hello Bacsi

Thành phần rượu benzyl hoạt động như một yếu tố chống oxy hóa. Điều đó có nghĩa là rượu benzyl giúp mỹ phẩm và chăm sóc da hoạt động tốt hơn trong thời gian dài.

chất chống oxy hóa

benzyl alcohol cũng có đặc tính chống oxy hóa và chất chống oxy hóa bảo vệ khỏi tác hại của các gốc tự do.

Bạn đang xem: Benzyl alcohol là gì

& gt; & gt; & gt; thông tin thêm: có nên sử dụng các sản phẩm không gây mụn trong chăm sóc da không?

Xem thêm: Pycharm Download – Tải và sử dụng ứng dụng lập trình Python

benzyl alcohol là gì

tạo mùi hương

benzyl alcohol là một trong những thành phần tạo nên hương thơm của các sản phẩm trang điểm. tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng sản phẩm, mùi hương có thể chuyển từ mùi trái cây sang mùi hạnh nhân. mùi của sản phẩm cũng là yếu tố quyết định giúp chúng ta có trải nghiệm sử dụng mỹ phẩm tốt hơn nếu sản phẩm có mùi dễ chịu.

& gt; & gt; & gt; Đọc thêm: làm thế nào để chọn kem chống nắng phù hợp cho da bị mụn?

dung môi, chất giảm độ nhớt

benzyl alcohol hoạt động như một dung môi trong các sản phẩm mỹ phẩm. Dung môi giúp các thành phần khác hòa tan, và dung môi làm cho công thức sản phẩm mỏng hơn, giúp dễ tán đều khi thoa lên da. đây là lý do tại sao rượu benzyl cũng có thể được phân loại như một yếu tố làm giảm độ nhớt, giúp các chất hấp thụ vào da tốt hơn và do đó làm tăng hiệu quả của các thành phần hoạt tính của sản phẩm.

benzyl alcohol trong mỹ phẩm có an toàn cho da không?

Xem thêm: Nâng mũi implant và những BÍ MẬT đằng sau đó

Vậy, rượu benzyl có hại không? Theo một nhóm chuyên gia nghiên cứu và đánh giá độ an toàn của các thành phần chăm sóc da và mỹ phẩm, benzyl alcohol trong mỹ phẩm được coi là thành phần an toàn khi sử dụng trên da.

tuy nhiên, dựa trên nghiên cứu trên, một số phản ứng kích thích đã được báo cáo ở một số người khi sử dụng ở nồng độ lên đến 5%. về tổng thể, hội đồng đó đã kết luận rằng rượu benzyl an toàn để sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt rượu benzyl làm thành phần gây mê trong các phương pháp điều trị trực tràng, chăm sóc sức khỏe răng miệng và các sản phẩm sức khỏe răng miệng cũng như thuốc giảm đau tại chỗ.

Kích ứng có thể xảy ra khi sử dụng mỹ phẩm có chứa cồn benzyl, chẳng hạn như:

  • Rượu benzyl có thể gây ngứa: Giống như hầu hết các chất bảo quản, rượu benzyl có thể gây kích ứng và gây ngứa ở một số người.
  • nếu sử dụng rượu benzyl ở nồng độ cao, nó có thể gây nhiễm độc da, vì vậy bạn chỉ nên sử dụng các sản phẩm có chứa cồn benzyl ở nồng độ thấp.

mặc dù các trường hợp dị ứng với rượu benzyl là khá thấp. nhưng nếu da bạn bị kích ứng và nổi mẩn đỏ thì nên đi khám để đảm bảo an toàn cho da. Hi vọng bài viết của hellobacsi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về benzyl alcohol là gì và tác dụng của benzyl alcohol trong mỹ phẩm, từ đó có cách chăm sóc da đúng cách và khoa học.

Xem thêm: Virus zika là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *