Tin Tổng Hợp

Bia crafted và những thuật ngữ dành cho người mới tìm hiểu – East West Brewing. | Microbrewery in Saigon

Bia thủ công ngày 10 tháng 3 và các điều khoản dành cho người mới bắt đầu

bạn uống nhiều bia, bạn uống thường xuyên, và bạn uống rất nhiều, nhưng đông tây nấu bia nghĩ rằng bạn hiếm khi đọc toàn bộ nhãn trên chai hoặc lon bia, phải không? cái nhãn nhỏ đó tiết lộ nhiều điều hơn bạn nghĩ, đặc biệt là về bia thủ công.

hôm nay East west brewing sẽ tổng hợp và chia sẻ 3 điều cơ bản về bia abv, ibu và body để các bạn nắm bắt kiến ​​thức và dễ dàng lựa chọn loại bia phù hợp với mình trong quá trình thưởng thức bia thủ công.

Bạn đang xem: Ibu là gì

  1. abv là gì?

abv là viết tắt của rượu theo thể tích, là chỉ số đo nồng độ cồn của bia (%). abv là công thức đo lường tiêu chuẩn quốc tế, được tính bằng số ml cồn trong 100 ml chất lỏng ở 20 độ C, đây là tỷ lệ phần trăm thường thấy trên nhãn của chai / lon bia. Phần trăm càng cao thì độ cồn của bia đó càng cao. người ta thường dùng từ bia “nặng” hoặc bia “nhẹ” để chỉ nồng độ cồn này.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về abv chỉ bằng cách nhìn vào thân chai hoặc lon bia. ở hầu hết các quốc gia, thông tin này bắt buộc phải được in trên bao bì bia. Nếu bạn không thể tìm thấy nó trên nhãn chai, bạn có thể tìm nó trên thực đơn hoặc hỏi nhân viên phục vụ trước khi chọn bất kỳ loại bia thủ công nào.

Bạn có biết nồng độ cồn trung bình là bao nhiêu không?

đối với các loại bia lager phổ biến (được làm bằng cách lên men chìm) như tiger, budweiser và heineken, nồng độ sẽ là 5%. bia thủ công có nồng độ cồn đa dạng hơn, từ 3% đến 10%.

Xem thêm: Nguyên nhân, cách chữa trị và phòng chống chó bị co giật

nhiều người dùng hiểu nhầm rằng bia thủ công có nồng độ cồn cao nên rất ngại uống thử, đặc biệt là phụ nữ. Trên thực tế, có nhiều loại bia thủ công có độ cồn thấp, như Saigon Rose của East West Brewing, là loại bia thủ công có nồng độ cồn chỉ 3% (thấp hơn nồng độ cồn trung bình của các loại bia phổ biến mà chúng ta thường uống). heineken, budweiser,…). Đây là loại bia thủ công rất được các khách hàng nữ ưa chuộng, không chỉ bởi vị bia “nhẹ” mà còn bởi hương thơm, vị chát của quả mâm xôi và màu hồng cam đẹp mắt.

Nếu bạn chọn loại bia trên 5% ABV, hãy chuẩn bị say nhanh chóng. Chú ý đến chỉ số abv giúp bạn chọn được loại bia thủ công phù hợp với mình mọi lúc, giữ dáng và tránh bị “ma” chạy qua!

  1. ibu là gì?

ibu là viết tắt của International Bitterness Units, là đơn vị đo lượng axit iso-alpha được hình thành trong quá trình sản xuất bia.

Chính axit này quyết định vị đắng của bia. ibu tiêu chuẩn có các mức từ 0-100 +. chỉ số ibu càng cao thì bia càng đắng. ngược lại, chỉ số này càng thấp thì bia càng ít đắng và dễ thiu.

Vì ibu tương quan tốt với vị đắng của bia, nên dễ hiểu rằng đây là chỉ số yêu thích của các nhà sản xuất bia. Nhờ chỉ số này mà thế giới bia trở nên thú vị, mỗi loại bia sẽ có một hương vị và độ đắng khác nhau tạo nên một thế giới bia đầy màu sắc và là nguồn cảm hứng bất tận cho những người nấu bia. .

hầu hết các loại bia bạn từng uống sẽ có ibu trong khoảng 5-120 (số càng cao thì bia càng đắng), bia phổ biến ở Việt Nam thường có ibu trong khoảng 30- 35. bạn nên xem xét thông số này như một tham chiếu về vị đắng khi thử một loại bia mới.

Xem thêm: Bluetooth 5.0 là gì? Có đặc điểm gì nổi bật? Đem lại lợi ích gì? – Thegioididong.com

tham khảo ibu của một số thương hiệu bia phổ biến, chúng ta sẽ có một cấp ibu khác: tiger có ibu là 0, heniken có ibu là 23! Điều này giải thích tại sao nhiều người uống thường nói rằng bia heniken đắng hơn tiger !

<3

Và để tiết lộ thêm, tên của các loại bia đôi khi được dựa trên mức độ ibu trong bia. Ví dụ, các loại bia có bia mạnh, bia hơi và bia đen trong tên của chúng thường xếp hạng khá cao trên biểu đồ số lượng ibu. tuy nhiên, với sự phát triển và đa dạng hóa của các nhà sản xuất bia thủ công, sự phân định này không còn chính xác như trước nữa, một phần là do hiện nay có nhiều phương pháp sản xuất cùng một loại bia thủ công.

  1. phần thân là gì?

body là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả lớp nền, độ đặc và độ chắc của bia.

Các loại bia lớn hơn phổ biến như Tiger, heniken, bia 333 Việt Nam sẽ được xếp vào loại “thể nhẹ”. Chỉ khi bước chân vào thế giới bia thủ công, bạn mới có cơ hội tiếp xúc với các loại bia từ “thể hình vừa” đến “thể nặng”. điều này có nghĩa là hương vị sẽ đậm hơn và mạnh hơn. sản xuất bia đông tây có thể giới thiệu một số loại bia thủ công từ trung bình đến nặng tại nhà máy bia chắc chắn đủ “giàu” cho bất kỳ khách hàng mạnh mẽ nào: tóc vàng kiểu Bỉ hiện đại trung bình, người khuân vác vani vừa, đậm, đậm nhạt, đậm nhạt của Bỉ, độc lập giàu có và giàu có.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về ba thuật ngữ bia cơ bản. Sau này, khi uống bia (đặc biệt là bia thủ công), hãy ghi nhớ thông tin thú vị này và trực tiếp trải nghiệm để cảm nhận mọi thứ đặc biệt như thế nào.

trong những bài viết sắp tới, East west brewing sẽ tiếp tục chia sẻ đến các bạn nhiều thông tin độc đáo hơn liên quan đến craft và bia thủ công, hãy đón chờ những bài viết mới của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Hiểu ý, yêu chiều làn da đúng chuẩn với cleansing water và cleansing oil | ELLE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *