Tin Tổng Hợp

Binhxoaythai trại gà tre lai chọi và gà chọi

Nuôi gà tre lai Mỹ là cả một quá trình dài, từ giai đoạn chọn giống gà con đến lúc chiến kê ra đấu trường. Để có thể nuôi gà tre lai Mỹ hiệu quả và tốn ít chi phí, anh em cần tích lũy cho bản thân rất nhiều kinh nghiệm.

Trong bài viết dưới đây, AE888 sẽ chia sẻ cho anh em những kinh nghiệm nuôi gà tre lai Mỹ tất tần tân từ A đến Z mà anh em không thể bỏ qua.

Bạn đang xem:

*

Những trận đá gà tre lai Mỹ thu hút người chơi nhất

Chọn giống gà tre lai Mỹ tốt

Yếu tố đầu tiên anh em cần phải quan tâm tới là giống gà bố và giống gà mẹ đẻ ra nó. Thường người lai sẽ cố gắng tạo ra thế hệ con mang cả những ưu điểm tuyệt vời của cả bố và mẹ. Nếu bố và mẹ có những ưu điểm tốt như: cơ thể khỏe mạnh, sức chịu đòn tuyệt vời, có kỹ năng đá và bản chất hiếu chiến thì anh em hoàn toàn có thể yên tâm vì gà con sẽ sở hữu được những ưu điểm đó.

Gà mái được nhiều sư kê chú ý hơn cả bởi gà mẹ ảnh hưởng rất lớn tới giống gà con con sau. Nếu anh em không thực sự tin tưởng từ người bán thì hãy trực tiếp chọn giống và phối. Để có được một chiến kê tốt nhất, hãy gạch đầu dòng những yếu tố bạn cần phải cân nhắc như:

– Hình dáng gà

– Độ săn chắc của xương

– Độ đều của vảy chân

– Có lịch sử đá thắng tối thiểu 2 lần

Cách nuôi gà tre lai Mỹ

1. Giai đoạn gà con

Trong giai đoạn này, anh em cần chú ý phát triển sức khỏe toàn diện cho gà để làm nền tảng phát triển những kỹ năng đá điêu luyện và đòi hỏi nhiều sức lực. Lưu ý để chuồng thông thoáng và sạch sẽ, tránh để bẩn làm môi trường sinh sối cho các vi khuẩn gây hại khiến gà con dễ mắc các bệnh vặt.

2. Giai đoạn trưởng thành

Đến giai đoạn này, anh em nên “chia để trị”, có nghĩa là phân chia chuồng thành các khu vực khác nhau để dễ chăm sóc. Trong thời gian đầu, tập trung phát triển cơ xương của gà bằng cách cho gà tre lai Mỹ tắm nắng trong 10 – 15 phút buổi sáng ( tốt nhất là từ 7 – 9h sáng ). Ánh nắng mặt trời chứa rất nhiều vitamin D vừa giúp cơ xương cứng cáp, vừa tăng hệ miễn dịch cho cơ thể gà.

Xem thêm:

Sau khi thực hiện công việc trên, hãy cho gà vào chỗ râm mát để tránh bị sốc nhiệt. Liên tục tắm nắng cho gà trong tuần đầu tiên, sau đó chuyển sang giai đoạn tập luyện cho gà tre lai Mỹ. Để chiến kê có được sức bền tốt nhất thì anh em cho gà xổ theo chu kỳ 2 – 3 ngày trong vòng tối thiểu 2 tuần tiếp theo.

*

Những chiến kê xuất sắc nhất đến từ gà tre lai Mỹ

Lời kết

Anh em lưu ý là trong quá trình xổ gà, gà rất dễ bị mất sức, vậy nên sau khi xổ gà xong, anh em hãy lập tức bôi nghệ trộn với một ít muối và rượu trực tiếp và da để gà có được một lớp da săn chắc và khỏe mạnh. Còn một bài tập vô cùng hiệu quả được các sư kê áp dụng là cho gà quần bội để tăng thể lực.

Anh em áp dụng cách này khi trời vẫn còn sương là tốt nhất. Cho một con gà trong bội và một con gà ngoài bội, sau đó cho gà chạy sao cho mỏ hai con không đụng vào nhau. Đây là một cách hiệu quả để tăng thể lực cho gà, giúp chiến kê có được sự chuẩn bị tốt nhất trước trận đấu. Tin tức đá gà.

Xem thêm:

Mong rằng với những thông tin hữu ích về g.à tre lai Mỹ trên, anh em sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất để giành thật nhiều chiến thắng nhé anh em!.

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *