Tin Tổng Hợp

Blog là gì? Blog cá nhân là gì? Hướng dẫn làm blog hiệu quả

blog cá nhân là gì?

blog là gì? Việc phát triển blog để xây dựng thương hiệu cá nhân, kinh doanh, bán hàng hay tạo thu nhập thụ động trong thời đại công nghệ và xã hội phát triển có còn phù hợp? Để giải đáp thắc mắc của bạn, hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây.

blog la gi

Bạn đang xem: Blog cá nhân là gì

blog là gì? trang web cá nhân là gì

Về cơ bản, blog là một trang web cá nhân, được viết bởi một người viết blog (blogger), là nơi để các blogger chia sẻ về cuộc sống cá nhân, nhật ký cá nhân, các sự kiện tình cảm, vui buồn, phát triển sự nghiệp, công việc, kiến ​​thức, kiếm tiền trực tuyến . …

những lợi ích cụ thể của việc viết blog là gì?

 • blog là nơi bạn có thể chia sẻ và tạo ra những câu chuyện cũng như thông tin về cuộc sống của mình. khi viết, bạn có thể cải thiện kỹ năng viết nội dung và trình bày của mình.
 • tạo nội dung hữu ích, chẳng hạn như kiến ​​thức chuyên sâu về lĩnh vực, quy trình, kinh nghiệm học tập và công việc đang tiến hành. điều đó giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân, trở thành tiếng nói trong lĩnh vực hoạt động của bạn. một số ví dụ: trang hà, nhà báo phan dang, toidicodedao, giang ơi…
 • là nơi lưu trữ và chia sẻ sản phẩm cá nhân, tạo hồ sơ đẹp cho công việc của bạn
 • tạo kênh bán hàng , quảng bá sản phẩm của thương hiệu, mở rộng phạm vi kinh doanh, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tăng doanh thu của cửa hàng kinh doanh, cửa hàng và cửa hàng cá nhân.

lựa chọn gen z

Gen Z những con người của công nghệ và sự sáng tạo không giới hạn nên có cho bản thân những dấu ấn đậm nét cá nhân trong cuộc sống, lĩnh vực học tập và công việc thì Blog trở thành sự lựa chọn đúng đắn. cach tao blog wordpress 1

blog cá nhân là gì? hướng dẫn cách tạo blog chỉ trong 5 bước cơ bản

bước 1: xác định chủ đề

 1. Nếu bạn là Gen Z, Gen Y, Gen X và chỉ muốn viết blog để chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, vui lòng trả lời câu hỏi:

  Bạn muốn nói về điều gì?

  viết về nó! sẽ có cảm giác nhàm chán và mệt mỏi vì cố gắng viết những thứ bạn không thích, thay vì những chủ đề bạn thực sự thích, nó sẽ giúp tạo ra những ý tưởng thú vị và thú vị khi viết blog.

  Chủ đề của bài viết có hợp thời trang và hấp dẫn không?

  Xem thêm: Bảng đơn vị đo độ dài và cách thức quy đổi Nhanh Chóng, Chính Xác – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

  Thật khó để bắt đầu viết nếu bạn phải giữ suy nghĩ như thế này ngay từ đầu, hãy cứ viết một cách sáng tạo theo ý tưởng của riêng bạn, sẽ có nhiều người thích bài viết của bạn.

  Nếu bạn vẫn có câu hỏi về chủ đề này, hãy xem các mẹo sau:

  vui lòng tập trung vào một chủ đề nhỏ trước, ví dụ: nếu bạn quan tâm đến nấu ăn, chủ đề blog sẽ là về thực phẩm, thay vì tập trung vào quá nhiều phong cách hoặc món ăn khác nhau, bạn có thể tập trung vào một phong cách, một số món ăn mà tôi thích. đầu bếp. do đó, chủ đề được chú trọng hơn, người đọc cũng dễ dàng nắm bắt được mức độ liên quan của những kiến ​​thức thú vị mà bạn đã chia sẻ.

  đừng mong đợi quá nhiều

  đừng mong đợi sự hoàn hảo khi bạn mới bắt đầu! nếu sợ bài viết của mình không đẹp, lối viết phù hợp với ý của mọi người, cách trình bày phải đẹp. điều đó sẽ cản trở bạn rất nhiều và thậm chí làm bạn nản chí, hãy cứ viết và đừng mong đợi gì cả. nếu bạn đang muốn tạo blog để kiếm tiền, bán sản phẩm cho công ty hoặc cửa hàng của mình. do đó, chủ đề của blog chắc chắn sẽ là thông tin và tin tức liên quan đến sản phẩm của bạn, nhưng hãy đọc đến cuối bài viết này về cách kiếm tiền và thúc đẩy khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

  bước 2: tôi nên viết blog trên nền tảng nào?

  bạn sẽ cần một nền tảng để viết, có nhiều nền tảng miễn phí và trả phí sẽ giúp bạn xuất bản nội dung của mình trên internet như: wordpress.org, wordpress.com, wix, frobly, blogspot, tumblr, v.v. tuy nhiên, nếu bạn vẫn lo lắng về việc chọn nền tảng nào, chúng tôi khuyên bạn nên chọn wordpress.org. Theo thống kê từ w3techs.com có ​​khoảng 30% website / blog trên thế giới hiện đang sử dụng wordpress, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng wordpress.org

  vậy ưu nhược điểm của wordpress là gì:

  ưu điểm:
  • thân thiện với người mới bắt đầu
  • thư viện khổng lồ gồm các chủ đề và plugin miễn phí. điều này cho phép bạn tùy chỉnh giao diện và các tính năng trên blog của mình một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.
  • quản trị và seo dễ dàng, bạn có thể xuất bản, quản lý và chỉnh sửa bài đăng một cách dễ dàng. đặc biệt là sẽ có nhiều công cụ hỗ trợ bạn seo website. và SEO là gì? xem bài viết này.

  tuy nhiên, wordpress cũng có một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý

  nhược điểm:
  • được cập nhật thường xuyên
  • chú ý đến các vấn đề bảo mật, bảo trì liên tục

  xem chi tiết ưu và nhược điểm của wordpress

  bước 3: chọn tên miền cho blog của bạn

  Xem thêm: CẨM NANG PKL CHO NGƯỜI MỚI

  mỗi blog đều nên sở hữu một tên miền, bạn có thể hiểu nó là tên cho địa chỉ website, ví dụ: tên miền lềuen.vn sẽ là duy nhất và bạn có thể sở hữu tên miền đó nếu chưa có ai đăng ký.

  các yếu tố cơ bản để chọn tên miền cho blog là gì?

  • Chọn một tên miền dễ nhớ, dễ đọc, dễ phát âm và càng ngắn càng tốt. Tất nhiên, bạn muốn người đọc ghi nhớ và tìm thấy bạn dễ dàng thông qua tên miền của bạn, phải không?
  • hãy cân nhắc tên thương hiệu, nếu có, ví dụ: tenen là tên thương hiệu, có thể đặt tenen, vn, tensan. com…
  • nếu bạn muốn phổ biến trang web của mình trên toàn cầu, bạn nên chọn tên miền .com, và nếu bạn ưu tiên cho nó ở Việt Nam, nó có thể là .vn
  • bạn muốn bao gồm tên của sản phẩm, chủ đề và các từ khóa phù hợp nhất của blog của bạn trong tên miền của bạn với thương hiệu cá nhân của bạn, phải không? ví dụ tenmiententen.vn

  bước 4: đăng ký lưu trữ

  bạn sẽ cần thêm dịch vụ lưu trữ chứa nền tảng trang web để xuất bản bài viết và hiển thị cho người đọc

  • lưu lượng truy cập bao nhiêu
  • chi phí bao nhiêu …
  • những tính năng nào làm cho blog trở nên nổi bật
  • mất bao lâu để thiết lập? nhanh chóng
  • được hỗ trợ

  từ đó, bạn có thể chọn lưu trữ wordpress được quản lý, lưu trữ đám mây, lưu trữ chia sẻ, lưu trữ vps,… tùy theo nhu cầu của bạn.

  Bước 5: Xuất bản Nội dung, Theo dõi Tăng trưởng Lưu lượng truy cập Blog Cá nhân

  • viết và đăng nội dung thường xuyên sẽ giúp blog của bạn xuất hiện nhanh chóng trong tìm kiếm của google chỉ trong vài tuần.

   Để phát triển nội dung cho blog của bạn để tiếp cận nhiều người hơn, bạn sẽ cần chia sẻ nhiều bài viết hơn với các nhóm, nhóm hoặc những người quan tâm đến chủ đề bạn viết.

   • thêm các công cụ theo dõi thời gian và trải nghiệm của độc giả trên trang web sẽ giúp bạn nắm bắt được nội dung quan trọng mà độc giả thực sự quan tâm

    Tạo blog cá nhân là một điều thực tế, đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực, nhưng kết quả đạt được sẽ khiến bạn có những trải nghiệm thú vị và tự mình hoàn thiện nhiều kỹ năng. xem thêm: hướng dẫn cách tạo blog cá nhân bằng wordpress

    Xem thêm: Tuổi Tân Mùi 1991 Hợp Màu Gì Năm 2022? – PNJ Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *