Tin Tổng Hợp

BMR là gì ? Cách tính, ý nghĩa của BMR trong việc giảm cân

có nhiều phương pháp để giảm cân. bạn có thể chọn các bài tập để đốt cháy calo hoặc thực phẩm bổ sung để giảm cân trong thời gian ngắn. tuy nhiên để giảm cân khoa học và hiệu quả nhất thì chúng ta cần lưu ý bmr là gì để có những điều chỉnh hợp lý nhất cho cơ thể. vậy bmr là gì? nó có nghĩa là gì để tính toán bmr trong giảm cân? Hãy cùng wheyshop xem chi tiết về cách tính bmr qua bài viết dưới đây nhé!

  • xem các sản phẩm whey protein hiện có nhiều ưu đãi, khuyến mãi và giảm giá tại đây: https://wheyshop.vn/category/whey-protein-html

bmr là gì?

bmr? bmr là từ viết tắt của Basal Metabolic Rate, viết tắt của Basal Metabolic Rate trong cơ thể con người. con số này cho chúng ta biết lượng năng lượng (calo) tối thiểu mà cơ thể bạn cần để duy trì các hoạt động bình thường.

Bạn đang xem: Bmr là gì

Ở trạng thái nghỉ ngơi kể cả khi ngủ cũng như các hoạt động của hệ hô hấp, tuần hoàn, thần kinh và các cơ quan khác vẫn hoạt động để duy trì sự sống, mọi hoạt động của tim, não, gan, thận, v.v. Mọi người đều tiêu thụ calo, và tổng hợp tất cả các hoạt động duy trì sự sống từ bên trong cơ thể (không tính các vận động bên ngoài) được gọi chung là BMR. .

BMR là gì ? ý nghĩa của BMR trong giảm cân... BMR là từ viết tắt của Basal Metabolic Rate có nghĩa là tỉ lệ trao đổi chất cơ bản trong cơ thể con người...

»xem thêm cách ăn bơ giảm cân 100% hiệu quả cho người béo tại: https://wheyshop.vn/cach-an-bo-giam-can.html

cách tính bmr?

công thức được sử dụng nhiều nhất để tính chỉ số bmr ngày nay với độ chính xác cao:

nữ: bmr = 655 + (9,6 x kg) + (1,8 x cm) – (4,7 x tuổi)

nam giới: bmr = 66 + (13,7 x kg) + (5 x cm) – (6,8 x tuổi)

Xem thêm: Disclaimer là gì? Hướng dẫn cách viết Disclaimer hoàn chỉnh

ví dụ: bạn là nam 25 tuổi, cao 1,78m và nặng 82kg, bmr = 66 + (13,7 x 82) + (5 x 178) – (6,8 x 25) = 1909,4 calo. Điều này có nghĩa là quá trình trao đổi chất cơ bản của cơ thể cần 1909,4 calo mỗi ngày để duy trì.

Từ chỉ số bmr, bạn có thể tính tổng số calo mà cơ thể tiêu thụ, bao gồm vận động và hoạt động thể chất, với công thức được áp dụng dựa trên tần suất chuyển động của cơ thể, đó là:

  • xem thêm: cách tính macro để giảm cân: hướng dẫn từng bước cơ bản

ý nghĩa của bmr trong việc giảm cân:

tính toán bmr cho chúng ta biết mức năng lượng tối thiểu để đảm bảo cơ thể duy trì hoạt động. dựa vào đó chúng ta có thể điều chỉnh lượng calo nạp vào cơ thể. bmr cũng là mức calo tối thiểu mà cơ thể cần mang theo để duy trì sự sống và sức khỏe ổn định, tránh tình trạng giảm cân tiêu cực, nạp thêm calo dưới bmr chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm cân không thành công sẽ tiêu cực.

Đừng để lượng calo của bạn giảm xuống dưới 1.200 calo mà không có sự giám sát của bác sĩ. nếu ở mức calo dưới 1000-1200. cơ thể bạn có thể bị đẩy vào trạng thái suy yếu, giảm quá trình trao đổi chất và làm chậm tốc độ giảm cân.

cứ 7.700 calo tương đương với 1 kg mất đi. Từ đó, bạn sẽ giảm được khoảng 1 pound mỗi tuần nếu bạn cắt giảm khoảng 500 calo mỗi ngày. Theo các chuyên gia, để giảm cân nên giữ ở mức 0,25kg – 1kg / tuần. Nếu bạn giảm cân quá nhanh, điều đó cũng có nghĩa là bạn có khả năng tăng cân trở lại nhanh chóng vì mất nước trong tế bào khiến giảm cân theo hướng tiêu cực khác với mong muốn giảm mỡ.

BMR là gì ? ý nghĩa của BMR trong giảm cân... BMR là từ viết tắt của Basal Metabolic Rate có nghĩa là tỉ lệ trao đổi chất cơ bản trong cơ thể con người...

»tham khảo 10 cách làm bánh chuối yến mạch giảm cân hiệu quả tại đây: https://wheyshop.vn/10-cach-lam-banh-yen-mach-chuoi- jail-can.html

các yếu tố ảnh hưởng đến bmr là gì?

BMR là gì ? ý nghĩa của BMR trong giảm cân... BMR là từ viết tắt của Basal Metabolic Rate có nghĩa là tỉ lệ trao đổi chất cơ bản trong cơ thể con người...

khối lượng cơ: số lượng mô trong cơ thể bạn hoặc chính cơ. Khi cơ bắp hoạt động, chúng sẽ đốt cháy lượng calo gấp 3 đến 5 lần so với chất béo. vì vậy nó liên quan trực tiếp đến chỉ số bmr.

Xem thêm: Tính năng mới App Clips trên iOS 14 là gì?

Kích thước – Trọng lượng cơ thể: Theo nghiên cứu khoa học, những người có kích thước cơ thể lớn hơn có xu hướng có chỉ số BMI cao hơn. do đó, bạn cần đốt cháy nhiều calo hơn để duy trì hoạt động.

tuổi: độ lớn của bmr tỷ lệ với tuổi. nghĩa là càng lớn tuổi, cơ thể càng chậm lớn. kể từ đó, bmr cũng giảm xuống.

Giới tính: Nam giới có xu hướng có IMB cao hơn phụ nữ. lý do là đàn ông có mật độ cơ nhiều hơn và ít mỡ trong cơ thể hơn.

di truyền: di truyền là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

hoạt động thể dục: thường xuyên tập thể dục thường xuyên dẫn đến tăng nhịp độ.

Ngoài ra, có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến BMR, chẳng hạn như: nội tiết tố (đặc biệt ở phụ nữ), thuốc, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, lối sống …

index bmr rất quan trọng, phải không? Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin thú vị về wheyshop đã giúp bạn hiểu phần nào về vai trò của chỉ báo bmr và ý nghĩa của nó. Bạn có biết tôi nên làm gì không? Chúc các bạn giảm cân hiệu quả.

BMR là gì ? ý nghĩa của BMR trong giảm cân... BMR là từ viết tắt của Basal Metabolic Rate có nghĩa là tỉ lệ trao đổi chất cơ bản trong cơ thể con người...

»xem thực đơn giảm cân cho nữ hiệu quả 1 tuần tại đây: https://wheyshop.vn/7-thuc-don-giam-can-cho-nu-1 tuan.html

Xem thêm: Kim loại nào nặng, nhẹ nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *