Tin Tổng Hợp

Boeing là gì? Chi tiết về Boeing mới nhất 2021 | LADIGI

boeing (phát âm là “boin”) là nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới có trụ sở chính tại Chicago, illinois. Đến năm 2007, Boeing vẫn là nhà sản xuất vũ khí lớn nhất thế giới, mặc dù đã tụt xuống vị trí thứ ba, sau Lockheed Martin và Bae System vào năm 2008. [1]

truyện [sửa | chỉnh sửa nguồn]

trước những năm 1950 [sửa | chỉnh sửa nguồn]

công ty được thành lập tại thành phố seattle, washington bởi william e. chèo thuyền vào ngày 15 tháng 7 năm 1916, cùng với george conrad westervelt, kỹ sư của hải quân các bang thống nhất, và được gọi là “b & amp; w” theo tên viết tắt của người sáng lập. Công ty được đổi tên thành “Pacific Aero Products” vào năm 1917, công ty trở thành “Boeing Airplane Company”. William Boeing học tại Đại học Yale và ban đầu làm việc trong ngành gỗ xẻ, nơi ông trở nên giàu có. ở đó ông cũng có được kiến ​​thức về các cấu trúc bằng gỗ mà sau này chứng minh được giá trị trong việc thiết kế và lắp đặt máy bay.

Bạn đang xem: Boeing là gì

Năm 1927, Boeing thành lập một hãng hàng không, gọi là Boeing Air Transport (BAT). một năm sau, công ty hàng không vận tải hàng không dơi, thái bình dương và công ty hàng không boeing hợp nhất thành một công ty lớn. công ty đổi tên thành tập đoàn vận tải và máy bay thống nhất vào năm 1929 và mua lại pratt & amp; Whitney, Hamilton Standard Propeller Company, và Chance Vought. Sau đó, máy bay thống nhất mua lại vận tải hàng không quốc gia vào năm 1930. Đạo luật thư hàng không năm 1934 cấm các hãng hàng không và nhà sản xuất thuộc cùng một tập đoàn, vì vậy công ty lại được tách thành 3 công ty nhỏ nữa: công ty máy bay boeing, hãng hàng không và tập đoàn máy bay thống nhất (tiền thân của công nghệ thống nhất). Kết quả là William Boeing đã bán cổ phần của mình.

ngay sau đó, một thỏa thuận đã đạt được với hãng hàng không thế giới châu Mỹ (pan am) để phát triển và chế tạo máy bay chở khách cất cánh từ mặt nước và có khả năng vận chuyển hành khách qua các đại dương. Chuyến bay đầu tiên của Boeing 314 Clipper là vào tháng 6 năm 1938. Đây là máy bay dân dụng lớn nhất thời bấy giờ, với sức chứa 90 hành khách trên các chuyến bay ban ngày và 40 hành khách trong các chuyến bay đêm. Một năm sau, dịch vụ hàng không đầu tiên từ Hoa Kỳ đến Vương quốc Anh được khai trương. sau đó các đường bay khác đã được mở và ngay sau đó, pan am đã bay trên con tàu 314 vòng quanh thế giới.

Năm 1938, Boeing hoàn thành chiếc 307 Stratoliner . Đây là chiếc máy bay chở hàng đầu tiên trên thế giới có cabin bơm hơi, có thể bay ở độ cao 20.000 feet, vượt qua hầu hết các biến động thời tiết.

Trong Thế chiến thứ hai, Boeing đã đóng một số lượng lớn máy bay ném bom. nhiều công nhân là vợ của những người lính ở mặt trận. vào đầu năm 1944, sản lượng đã tăng lên đến mức hơn 350 chiếc được chế tạo trong một tháng. để tránh bị oanh tạc từ trên không, các nhà máy đã được ngụy trang bằng các loại thực vật và nông sản. Trong những năm chiến tranh, các công ty máy bay lớn của Mỹ đã hợp tác với nhau. Máy bay ném bom B-17 được thiết kế bởi Boeing và được lắp đặt bởi Lockheed Aircraft Corp. và Douglas Aircraft Co., trong khi B-29 cũng được lắp đặt bởi Bell Aircraft Co. và Glenn L. Công ty Martin.

Sau chiến tranh, hầu hết các đơn đặt hàng máy bay ném bom đã bị hủy bỏ và 70.000 người mất việc làm tại Boeing. Công ty dự định phục hồi nhanh chóng bằng cách bán Stratocruiser, một máy bay phản lực kinh doanh bốn động cơ hạng sang được phát triển từ B-29. tuy nhiên, doanh số của mẫu xe này không được như mong đợi và công ty boeing phải tìm kiếm cơ hội khác để khắc phục tình hình. công ty đã thành công trong việc bán máy bay quân sự chuyển đổi có thể chở quân và tiếp nhiên liệu trên không.

1950 [sửa | chỉnh sửa nguồn]

Vào giữa những năm 1950, công nghệ đã phát triển vượt bậc, mở ra khả năng cho Boeing phát triển và sản xuất các sản phẩm hoàn toàn mới. một trong những sản phẩm mới là tên lửa dẫn đường tầm ngắn dùng để đánh chặn máy bay đối phương. Vào thời điểm Chiến tranh Lạnh đã trở thành thông lệ, Boeing đã sử dụng các kỹ thuật tên lửa tầm ngắn để phát triển và sản xuất tên lửa xuyên lục địa.

Năm 1958, Boeing bắt đầu vận chuyển B707, máy bay hàng không đầu tiên của Mỹ. Hoa Kỳ, để đối phó với sao chổi de havilland của nó, sud caravelle của Pháp và liên bang tupolev tu-104 ‘lạc đà’ Liên Xô; chúng là máy bay thuộc thế hệ máy bay chở khách dân dụng đầu tiên. Với B707, loại máy bay 4 động cơ có sức chở 156 hành khách, Hoa Kỳ đã trở thành một trong những quốc gia đi đầu trong việc sản xuất máy bay dân dụng. Vài năm sau, Boeing đã bổ sung phiên bản thứ hai của loại máy bay này, B720 nhanh hơn, tầm bay ngắn hơn. Vài năm sau, Boeing giới thiệu B727, một máy bay phản lực dân dụng khác có cùng kích cỡ, nhưng chỉ có ba động cơ và được thiết kế cho các đường bay tầm trung. b727 ngay lập tức được hành khách, phi hành đoàn và các hãng hàng không chấp nhận như một loại máy bay an toàn và thoải mái. Mặc dù đã ngừng sản xuất vào năm 1984, nhưng đến đầu thiên niên kỷ, gần 1.300 chiếc B727 vẫn còn phục vụ cho các hãng hàng không trên thế giới.

1960 [sửa | chỉnh sửa nguồn]

máy bay trực thăng piasecki được boeing mua vào năm 1960 và được công nhận là chi nhánh vertol của boeing. Chiếc CH-47 Chinook hai động cơ do Vertol sản xuất, bay lần đầu tiên vào năm 1961. Chiếc trực thăng hạng nặng này vẫn là một phương tiện di chuyển quan trọng cho đến ngày nay. Năm 1964, Vertol cũng bắt đầu sản xuất CH-46 Sea Knight.

Năm 1967, Boeing giới thiệu máy bay hàng không tầm ngắn và tầm trung B737 hai động cơ. nó trở thành máy bay dân dụng bán chạy nhất trong lịch sử hàng không. b737 vẫn đang được sản xuất và các cải tiến liên tục được thực hiện. Nhiều loại cải tiến đã được phát triển, chủ yếu là để tăng số lượng và phạm vi hành khách.

Xem thêm: Confirm là gì? Làm thế nào để Confirm Email cho chuyên nghiệp

Lễ chế tạo chiếc b747-100 đầu tiên diễn ra vào năm 1968, tại xưởng đóng tàu mới ở everett, washington, cách trụ sở chính của boeing ở Seattle khoảng một giờ lái xe. máy bay thực hiện chuyến bay đầu tiên một năm sau đó. chuyến bay dân dụng đầu tiên diễn ra vào năm 1970.

1970 [sửa | chỉnh sửa nguồn]

Vào đầu những năm 1970, Boeing đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới. chương trình apollo mà boeing chủ yếu tham gia trong thập kỷ trước đã hầu như bị bãi bỏ. Một lần nữa, Boeing hy vọng sẽ bù đắp được bằng việc bán máy bay dân dụng. Tuy nhiên vào thời điểm đó, đang có thời kỳ khủng hoảng của ngành hàng không nên Boeing đã không nhận được đơn đặt hàng trong suốt một năm. Đặt cược vào tương lai của boeing, b747 mới đã bị đình trệ trong sản xuất và chi phí cao hơn so với kế hoạch ban đầu. một vấn đề khác là vào năm 1971, đại hội chúng tôi. uu. Nó quyết định ngừng tài trợ cho việc phát triển máy bay siêu thanh B2707, phản ứng của Boeing trước sự hòa hợp của Anh và Pháp, buộc công ty phải ngừng dự án. Công ty cũng phải cắt giảm số lượng nhân viên từ hơn 80.000 người xuống còn khoảng một nửa chỉ tính riêng khu vực Seattle. Vào tháng 1 năm 1970, chiếc B747 đầu tiên, một máy bay đường dài bốn động cơ, đã thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên. Chiếc máy bay nổi tiếng này đã thay đổi hoàn toàn cách bay, với sức chứa 450 hành khách và cabin cao cấp. Tính đến năm 2001, Boeing là nhà sản xuất máy bay duy nhất cung cấp loại máy bay có khả năng như vậy, đã xuất xưởng gần 1.400 chiếc. (Airbus hiện cung cấp A380, đây sẽ là máy bay chở khách lớn nhất khi xuất xưởng.) mẫu b747 đã liên tục được cải tiến để các kỹ thuật của nó không trở nên lỗi thời. các phiên bản lớn hơn với cấp cao nhất được mở rộng cũng được phát triển.

1980 [sửa | chỉnh sửa nguồn]

Năm 1983, tình hình kinh tế bắt đầu được cải thiện. boeing lắp ráp chiếc máy bay dân dụng b737 thứ 1.000. Trong vài năm sau đó, máy bay dân dụng và quân sự của công ty trở thành thiết bị chủ yếu của các hãng hàng không và không quân. Khi lưu lượng hành khách tăng lên, sự cạnh tranh trở nên gay gắt hơn, chủ yếu đến từ một công ty mới nổi ở châu Âu, công ty Airbus. Boeing đã phải đưa ra một loại máy bay mới và phát triển B757 một lối đi, B767 hai lối đi lớn hơn, và các phiên bản cải tiến của B737.

một dự án quan trọng trong những năm này là chương trình tàu con thoi, trong đó tàu con thoi mang lại kinh nghiệm sản xuất tên lửa vũ trụ mà công ty đã đạt được trong thời đại của chương trình apollo mà gia đình đã tham gia. Boeing cũng tham gia vào các sản phẩm khác của chương trình vũ trụ và là hãng hàng không đầu tiên ký hợp đồng cho trạm vũ trụ quốc tế. Đồng thời, một số dự án quân sự như trực thăng RAH-66 Comanche, hệ thống phòng không Avenger và một thế hệ tên lửa tầm ngắn mới đã được đưa vào sản xuất. Trong những năm này, Boeing đã rất tích cực trong việc cải tiến các thiết bị quân sự hiện có và phát triển những thiết bị mới.

1990 [sửa | chỉnh sửa nguồn]

vào tháng 4 năm 1994, boeing đã giới thiệu máy bay phản lực dân dụng hiện đại nhất của mình, máy bay hai động cơ b777, với sức chứa từ 300 đến 400 hành khách trong cấu hình 3 hạng tiêu chuẩn và giữa b767 và b747. Là máy bay hai động cơ tầm xa nhất thế giới, B777 là máy bay thương mại đầu tiên của Boeing thiết lập hệ thống điều khiển “fly-by-wire” và được coi là biện pháp chống lại sự xâm nhập của Airbus vào thị trường truyền thống của Boeing. Chiếc máy bay này, được gọi thông tục là “bộ ba số bảy”, đã có một bước tiến quan trọng khi trở thành chiếc máy bay đầu tiên được thiết kế hoàn toàn bằng đồ họa máy tính (CAD). Cũng vào giữa những năm 1990, công ty đã phát triển một phiên bản cải tiến của B737, được gọi là “737 Thế hệ tiếp theo” (737 Thế hệ mới), hay 737NG. Nó đã trở thành mẫu máy bay B737 bán chạy nhất trong lịch sử vào ngày 20 tháng 4 năm 2006 với doanh số vượt qua “Classic 737”, với đơn đặt hàng 79 máy bay từ Southwest Airlines. “Thế hệ tiếp theo 737” bao gồm b737-600, b737-700, b737-800 và b737-900.

Năm 1996, Boeing mua bộ phận sản xuất máy bay và quốc phòng của Công ty Rockwell. Rockwell Products trở thành công ty con của Boeing, có tên là Boeing North American, Inc. Một năm sau, Boeing hợp nhất với McDonnell Douglas. Sau sự hợp nhất của Boeing và McDonnell Douglas, mẫu McDonnell Douglas MD-95 được đổi tên thành B717-200 và việc sản xuất MD-11 đã bị ngừng. Boeing giới thiệu một tập đoàn mới sau khi hoàn thành việc sáp nhập đó với một huy hiệu công ty mới có chữ Boeing in đậm và một biểu tượng McDonnell Douglas đơn giản.

những năm 2000 [sửa | chỉnh sửa nguồn]

Trong những năm gần đây, boeing đã phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng của airbus, hãng cung cấp một số bộ phận dùng chung giữa các mẫu máy bay (giảm chi phí bảo trì và đào tạo), cũng như “bay bằng dây” mới nhất. Kể từ những năm 1970, Airbus đã tăng phạm vi hoạt động của các loại máy bay đến mức giờ đây họ có thể cung cấp một chiếc máy bay có cùng tính chất với hầu hết các dòng máy bay của Boeing. trên thực tế hiện nay airbus cạnh tranh ở tất cả các thị trường mà boeing từng có thế độc quyền như a320 đã bị một số hãng hàng không giá rẻ tiếp quản (loại máy bay thường được các hãng hàng không này sử dụng là b737) và ở mức cực lớn thị trường, a380. B747 là đối thủ của một loạt máy bay Boeing 777-300.

Hiện tại, Boeing có kế hoạch giới thiệu 5 máy bay mới, 787 Dreamliner, Ultra Long Range B777-200LR, B737-900ER, B737-700ER và B747-8. Boeing 787 trước đây được gọi là Boeing 7E7, nhưng thiết kế đã thay đổi từ đó. boeing 777-200lr có tầm bay xa nhất so với bất kỳ máy bay dân dụng nào và là máy bay dân dụng đầu tiên bay xuyên trái đất với trọng tải khả thi về mặt kinh tế, đồng thời giữ kỷ lục về chuyến bay xa nhất thế giới của máy bay dân dụng là 21.601 km.

boeing cũng đang nghiên cứu một phiên bản cải tiến của b747, b747-8, sẽ cạnh tranh chặt chẽ hơn với airbus a380. Mẫu máy bay này đã được công bố không chính thức tại Triển lãm Hàng không Paris năm 2005.

2010 [sửa | chỉnh sửa nguồn]

2012: chạy chương trình ecodemonstrator

2013: chiếc Dreamliner 787 đầu tiên được giao cho ana (tất cả các đường hàng không nippon)

phát triển dự án 737max

Xem thêm: Applet là gì? Những thông tin cơ bản về Applet trong Java

2015: chuyến bay thử nghiệm của 737 max 8

Ngày 2 tháng 12 năm 2015, mô hình máy bay Boeing 787-10 đã hoàn thành thiết kế chi tiết. vào tháng 3 năm 2016, những chiếc máy bay đầu tiên đã được đưa vào sản xuất và lắp ráp. Đây là mẫu máy bay lớn nhất của hãng, mới nhất và hiện đại nhất trong năm.

2016: lần đầu tiên giao hàng tối đa 737 cho malindo air

2018: Chiếc máy bay 777-200 của United Airlines gặp sự cố động cơ vào tháng 2 và sau đó hạ cánh an toàn. tai nạn tàu đầu tiên 737 max 8 (chuyến bay sư tử 610)

Năm 2019: vụ tai nạn thứ hai của chiếc 737 max (Chuyến bay 310 của Hãng hàng không Ethiopia)

lệnh cấm tối đa 737 toàn cầu

Ngày 16 tháng 8 năm 2019 Vietnam Airlines đã tiếp nhận và bàn giao chiếc tàu bay Boeing 787-10 đầu tiên mang số hiệu vn-a879 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Đây là chiếc đầu tiên trong số 8 chiếc máy bay 787-10 sẽ được chuyển giao dần cho các hãng hàng không nội địa của Việt Nam (vietnam airlines) từ nay đến cuối năm 2020. vietnam airline hiện là 1 trong 5 hãng hàng không tại Châu Á khai thác đồng thời hai dòng máy bay hiện đại hơn 787-9 và boeing 787-10. [2]

những năm 2020 [sửa | chỉnh sửa nguồn]

Năm 2020: Chuyến bay thử nghiệm 777×2021: Sau sự cố tàu sân bay 777-200 của các hãng hàng không thống nhất bị vỡ nắp động cơ bên phải vào ngày 20 tháng 2, nhà lãnh đạo của faa steve dickson đã ban hành chỉ thị khẩn cấp về khả năng bay, yêu cầu kiểm tra hoặc thử nghiệm nâng cấp đối với máy bay boeing 777 chạy bằng pratt & amp; whitney pw4000 và một số rất có thể sẽ chết nếu không đạt được tính bảo mật cao.

lĩnh vực kinh doanh [sửa | chỉnh sửa nguồn]

Hai đơn vị lớn nhất là Máy bay Thương mại Boeing và Tập đoàn Hệ thống Phòng thủ Tích hợp.

 • Aviationpartnersboeing, một liên doanh 50/50 với các đối tác hàng không, inc.
 • boeing australia, ltd.
 • boeing capital
 • lái máy bay thương mại
  • hệ thống máy bay hàng không
  • an toàn trên không phận của tập đoàn phân tích
  • huấn luyện alteon, trước đây là các chuyến bay an toàn
  • quy trình dữ liệu lục địa
  • jeppesen, trước đây là vận động viên đào tạo jeppesen.
  • sbs international
  • liên minh phóng hợp nhất (với lockheed martin)
  • liên minh vũ trụ thống nhất (với lockheed martin)
  • các hệ thống vệ tinh hoạt động
  • công trình ma
  • công nghệ thông tin
  • quản lý tài sản thông minh
  • kỹ thuật công ty & amp; công nghệ

  công nhân [sửa | chỉnh sửa nguồn]

  theo vị trí địa lý [sửa | chỉnh sửa nguồn]

  cho đến ngày 10 tháng 6 năm 2005

  Xem thêm: QA Engineer là gì? QC Engineer là gì? Tìm hiểu về QA Engineer và QC Engineer

  công nhân nhóm (đơn vị) [sửa | chỉnh sửa nguồn]

  cho đến ngày 10 tháng 6 năm 2005

  Xem thêm: QA Engineer là gì? QC Engineer là gì? Tìm hiểu về QA Engineer và QC Engineer

  lãnh đạo [sửa | chỉnh sửa nguồn]

  bảng hiện tại [sửa | chỉnh sửa nguồn]

  • w. james mcnerney, jr. – chủ tịch, chủ tịch & amp; giám đốc điều hành
  • john h. vấn đề lớn
  • john bryson
  • nấu ăn ngon
  • william m. daley
  • kenneth m. duberstein
  • john mcdonnell
  • richard nanula
  • rozanne ridgway
  • john shalikashvili
  • mike s. sapphirovsky

  giám đốc điều hành (ceo) [sửa | chỉnh sửa nguồn]

  chủ tịch hội đồng quản trị [sửa | chỉnh sửa nguồn]

  chủ tịch [sửa | chỉnh sửa nguồn]

  ý kiến ​​[sửa | chỉnh sửa nguồn]

  xem thêm [sửa | chỉnh sửa nguồn]

  • airbus
  • arianespace
  • công ty sở hữu máy bay lái tàu
  • công ty bảo hiểm hàng không
  • grumman Northrop
  • phillip g. johnson
  • vertol

  liên kết bên ngoài [sửa | chỉnh sửa nguồn]

  • công ty boeing
   • bảng đơn đặt hàng của boeing, cho đến nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *