Tin Tổng Hợp

Booking confirmation là gì

Trong bài viết “Booking note và một số lưu ý mà bạn cần biết” được Minh việt Logistic đề cập đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc và khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu. Chính vì lý do này chúng tôi vận tải Minh Việt sẽ phát triển tin tức chuyên sâu về cách đọc booking tàu, booking note, booking confirmation và một số lưu ý cần biết.

Bạn đang xem: Booking confirmation là gì

Bài viết này rất có giá trị đối với nhà xuất nhập khẩu trong lĩnh vực chuyển hàng hóa xuất nhập hàng hóa. Đây chính là nền tảng cần thiết để nhà xuất nhập khẩu có thể chuẩn bị các chứng từ để hàng hóa hóa lưu thông một cách thuận lợi nhất.

Quy trình được thực hiện như sau:

Khi thỏa thuận và được chấp nhận giá cước, khách hàng sẽ gửi cho Fowarder các thông tin chính xác nhất về lô hàng hóa của mình thông qua Booking request.Từ đó phía Forwarder sẽ lấy Booking Request đó làm cơ cở để gửi đặt chỗ với các hãng vận tải. Hãng vận tải sẽ xác nhận đặt chỗ thành công bằng Booking Note hoặc Booking Confirmation và gửi cho Forwarder

Lưu ý: Đối với hàng nguyên (FCL) thì Booking Confirmation sẽ được gọi là lệnh cấp container rỗng.

Xem thêm: Top 10 Bài Văn Miêu Tả Con Chó Hay Chọn Lọc, Tả Con Chó Nhà Em

*
*
*
*
*

Booking Confirmation chính là xác nhận Booking Note

Một số lưu ý về Booking Note – Booking Confirmation

Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích một số thuật ngữ và lưu ý trong Booking NoteBooking Confirmation để bạn có thể tra cứu khi có nhu cầu:

Thuật ngữ “Tiếng Anh” trong Booking Note và Booking Confirmation:

Booking No: Số hiệu booking mà hãng tàu quy định riêng.Carrier: Hãng vận tải, hãng tàu cung cấp.Vessel/Voyage: Tên tàu và số hiệu của chuyến tàuPort of receipt (POR): Cảng nhận hàngPort of loading (POD): Cảng bốc hàngSi cut off date: Thời gian gửi các thông tin để làm B/L tới hãng tàuCut off date/time: thời gian cắt máng. Đây là kết thúc công việc bốc hàng hóa lên tàuETA/ETD Date: Ngày tàu bốc hàng tại cảng và ngày tàu rời cảngConnection VSL/VOY: Tên tàu và số hiệu chuyến khi chuyển tảiFinal Destination: cảng giao hàng cuối cùngShipper: Người gửi hàng ( thường là FWD booking tàu thay cho chủ hàng)Service Type/Mode: Phương thức giao nhận hàng hóaCommodity: Tên hàng hóaQTY/Type: Thông tin chi tiết về container bao gồm số cont, loại cont…Stufffing Place: Nơi đóng hàng hóaPayment Term: Hình thức/Phương thức thanh toán cước.

Xem thêm: Binary Options Là Gì – Binary Option Có Hợp Pháp Tại Việt Nam Không

Ngoài ra còn một số thuật ngữ khác tùy thuộc vào form Booking Note và Booking Confirmation của các hãng vận tải. Nếu có thắc mắc bạn có thể comment phía dưới bài viết này để được chúng tôi giải đáp cách đọc booking tàu ngay nhé!

Hy vọng những kiến thức về cách đọc booking tàu, booking note và booking confirmation sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại chứng từ này. Nội dung được tổng hợp và phát triển từ bộ chứng từ xuất nhập khẩu và bài viết của Minh Việt Logistics.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *