Tin Tổng Hợp

CÁC CẤP ĐỘ CHÍN CỦA THỊT BÒ

<3

nếu bạn muốn có món bít tết ngon, bạn phải chọn được thịt bê ngon

trước hết muốn có một miếng thịt bò ngon thì phải có một miếng thịt ngon. bạn đã ăn bít tết bò được làm từ những phần nào của thăn bò chưa? Và bạn đã ăn loại thịt nào? Có một số loại thịt bò được ưa chuộng hiện nay như: bò mỹ, bò Úc, bò nhật, bò việt … nhưng trong đó thịt bò mỹ được ưa chuộng nhất do chất lượng tốt và giá cả phải chăng.

chọn bít tết bò

Tất nhiên, mỗi phần thịt bò và thịt bò sẽ có giá trị khác nhau và thường người ta đánh giá phần trăm chất béo trong thịt bò. do đó, thịt bò kobe hoặc bò wagyu của Nhật có giá cao hơn nhiều và được mệnh danh là loại thịt bò đắt nhất thế giới. tiếp theo là thịt bò Angus đen Mỹ, mỗi loại nguyên liệu, lựa chọn và lựa chọn đều có lượng mỡ khác nhau.

Bạn đang xem: Bò rare là gì

Nhưng không chỉ vậy, người ta còn dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau để đánh giá chất lượng của thịt bò. Một số chỉ tiêu cơ bản có thể nhìn thấy trực tiếp bằng mắt thường như: sự phân bố mỡ trong thịt, màu sắc của thịt, độ dày mép ngoài của mỡ, trọng lượng của sườn,…

Các bộ phận được sử dụng nhiều nhất của thịt bò để làm món bít tết là: thăn, thăn lưng, mắt sườn, lưỡi trên, xương ống,…

lam-bo-bit-tet

chọn bít tết

được lập trình để bít tết hoàn hảo

Để có món bít tết ngon, người nấu bắt buộc phải có nhiệt độ và kỹ thuật nấu khác nhau, tùy theo khẩu vị của người thưởng thức. bạn phải kiểm soát thời gian khi nấu nếu không bạn có thể làm hỏng cả miếng bít tết.

Xem thêm: ‘So găng’ giữa HNX30 và VN30 – VnExpress Kinh doanh

Ở Việt Nam, bít tết thường được ăn ở mức vừa phải, trong khi ở Châu Âu và nhiều nước khác trên thế giới, bít tết được ưa chuộng ở mức vừa phải. Theo châu Âu, quê hương của bít tết, có 6 cấp độ hoàn thiện cho thịt: xanh hiếm, hiếm, vừa hiếm, vừa, vừa.

1. xanh lam hiếm (10% thịt nấu chín)

Đây là thịt vẫn còn sống, miếng thịt được nướng sơ qua trong chảo hoặc vỉ để nướng bên ngoài trong vài giây sau đó lấy ra, bên trong thường vẫn còn lạnh. thời gian nướng cho mỗi mặt khoảng 30 giây. Để tăng hương vị, người ta thường ăn với sốt tiêu xanh hoặc vắt thêm chanh để có vị chua nhẹ.

2.rare (25% thịt nấu chín)

Bên ngoài thịt nướng sẽ có màu xanh lam hiếm thấy, nhưng mức độ chín này thì thịt chín hơn một chút so với màu xanh lam hiếm. Thời gian rang mỗi mặt thịt khoảng 2 phút, lúc này thịt bên ngoài hồng hơn, bên trong đỏ tươi và thịt vẫn mọng nước.

3. thịt chín hiếm (50% thịt nấu chín)

Trung bình hiếm là mức độ cân bằng của thịt sống, bên ngoài có màu nâu, bên trong ấm hoàn toàn, màu đỏ tươi ở giữa nhạt hơn và phần màu hồng hơn. Để đạt được mức thịt này, bạn cần nướng thịt trong 3-4 phút cho mỗi mặt, trong một khoảng thời gian đều nhau.

4.medium (75% thịt nấu chín)

Ở cấp độ này, thịt chín nhiều hơn, thời gian nướng lâu hơn nên thịt chín ngon hơn. thời gian cho mỗi bên là 4 phút. Thông thường mức độ chín này được chọn khá nhiều ở Châu Á vì thịt vừa chín tới, bên trong thịt vẫn còn độ ẩm ngọt. đây cũng là một lựa chọn an toàn cho những người lần đầu ăn bít tết.

5.medium-well (90% thịt nấu chín)

Thịt được nướng kỹ hơn 5 phút mỗi mặt để thịt chín đều, bên trong chỉ hơi hồng, bên ngoài có màu nâu xám hấp dẫn.

6. well done (100% thịt đã nấu chín)

Lúc này, thịt đã chín hoàn toàn với thời gian nướng 6 phút, có màu nâu hấp dẫn. Dù được nướng kỹ nhưng thịt vẫn mềm và không bị khô.

Xem thêm: Qt Là Gì – Hướng Dẫn Edit Tiểu Thuyết Trung Quốc – Thienmaonline

cap-do-chin-cua-steak-1

thời gian và mức độ hoàn thành của bít tết

Thông thường, loại phổ biến nhất là loại vừa hiếm do hương vị vừa phải, thịt mềm, không quá chín mà vẫn đủ độ ẩm cho thịt. và tất nhiên sẽ có một số loại sốt ăn kèm với bò bít tết như sốt kem phô mai, sốt nấm, sốt tiêu đen, sốt tỏi cay, …

Bây giờ bạn đã nắm vững những kiến ​​thức về bít tết ở trên, hãy bắt tay vào làm Bít tết Dải Yếm – loại thịt bò và nước thịt cá đen ngon nhất hiện có tại gofood.vn!

có thể bạn quan tâm:

6 món bít tết ngon nhất

cách làm bít tết ngon tại nhà

nước sốt ngon nhất cho món bít tết

Xem thêm: Đau cơ xơ hóa (Fibromyalgia) là gì và điều trị ra sao? • Hello Bacsi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *