Tin Tổng Hợp

Cách làm mồi câu cá nheo – chuyên gia đi câu chia sẻ bí quyết cực hay

Bạn đang xem: Cách làm mồi câu cá nheo – chuyên gia đi câu chia sẻ bí quyết cực hay tại vothisaucamau.edu.vn

Cá trê nướng, cá trê kho thịt, cá trê kho riềng, cá trê om chuối đậu… đều là những món ăn tuyệt hảo. Thịt cá tra đặc biệt thơm, ngọt và đậm đà hơn một số loài khác. Muốn thay đổi khẩu vị mới cho cả nhà, đồng thời có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, hãy học cách làm mồi câu cá trê đơn giản của NONAZ dưới đây. Đi câu 1 bữa là cả nhà ăn cá thoải mái.

Tham khảo: Cách làm mồi câu cá mương – xô đầy cá nếu học bí quyết dưới đây

Những điều thú vị về cá da trơn

Cá da trơn là một dòng cá da trơn thuộc bộ Siluriformeѕ. Chúng sống ở vùng nước ngọt và phân bố chủ yếu ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Hình dáng của cá trê nổi bật với lớp da ngoài nhẵn bóng, không có vảy cứng, miệng rộng, đầu hơi dẹt, hàm dưới có 2 râu ngắn, hàm trên có 2 râu dài. Vây hậu môn dài, vây lưng nhỏ. Kích thước của cá từ 3 đến 8 cm hoặc đôi khi dài hơn.

Ngoài môi trường sống nước ngọt, cá da trơn còn sống ở vùng nước lợ. Điển hình ở Việt Nam là ở miền Bắc và đồng bằng sông Cửu Long. Nhiều nơi còn nuôi với sản lượng lớn để cung ứng cho thị trường. Cá da trơn không sống ở vùng nước ô nhiễm mà chỉ phát triển tốt ở vùng nước sạch, kiếm ăn tự nhiên có sẵn trong nguồn nước.

Phân loại cá da trơn ngày nay

Cá da trơn được chia làm hai loại chính là cá da trơn châu Âu và cá da trơn Mỹ.

– Cá da trơn châu Âu: Tên khoa học là “Siluruѕ glaniѕ”, sinh sống chủ yếu ở Trung Âu. Chúng bơi lội giỏi và có tuổi thọ cao có thể lên tới hơn 50 năm. Cá trê châu Âu không sống ở các hồ nhỏ mà tập trung ở các hồ rộng, lạnh và sâu. Chúng trốn dưới tán cây và lá cây. Khu vực càng râm mát, cá trê càng đông đúc. Thức ăn chủ yếu: côn trùng, giáp xác, ếch nhái, chuột, ếch, cá nhỏ,…

– Cá nheo Mỹ: Thuộc chi “Ictaluruѕ”. Chúng sinh sống chủ yếu ở phía đông và bắc Hoa Kỳ, hạ Canada ở các sông nhỏ, hồ tự nhiên. Cá trê Mỹ có đặc điểm là thường đẻ trứng trong các hốc đá.

mồi câu cá trê 2Lưu ý khi câu cá trê

– Nơi câu cá trê tốt nhất

Để câu được nhiều cá trê nên chọn vị trí gần cống, cầu bắc qua sông, cống từ ruộng ra sông, trạm bơm nước. Hoặc nếu câu ở hồ, đầm thì chọn chỗ nước sâu, có nhiều bèo thì càng tốt.

– Thời điểm tốt nhất để câu cá trê

Cá trê thường hoạt động mạnh vào chiều tối, ánh sáng yếu dần chuyển sang đêm. Rạng sáng, cá trê rủ nhau theo đàn đi kiếm ăn. Vì vậy, thời điểm câu cá trê tốt nhất là vào chiều tối, thời tiết mát mẻ, không còn nắng nóng. Hoặc sau cơn mưa, cá trê tìm mồi rồi đi câu cũng rất hiệu quả.

– Mồi cá heo tốt nhất

Cá da trơn sống ở tầng nước đáy, là loài ăn tạp và dễ thích nghi với sự thay đổi của môi trường, thời tiết. Vì vậy, nguồn thức ăn cũng rất đa dạng và phong phú. Điển hình có: tôm, tép, cá nhỏ, giun, ốc, động vật đang phân hủy, ngũ cốc… Nếu có nhiều thời gian, bạn hãy đào những con giun đất càng to càng tốt hoặc đập nát ốc rồi gắn ruột vào lưỡi. kết án. Khi câu ở đầm, hồ lặng sóng, có thể dùng mồi cám sống hòa với nước để ngâm ốc. Tuy nhiên, để hiểu rõ nhất mồi câu cá trê “nhạy cảm” nhất cần những gì, hãy tìm hiểu thông tin dưới đây.

3 mồi cá trê

Cách làm mồi câu cá trê bằng ruột cá

Ruột cá là thức ăn ưa thích của cá da trơn. Bạn có thể xin cá từ các gia đình bán cá hoặc mua ngoài chợ. Ưu điểm của ruột cá là thơm, béo ngậy, chứa nhiều tạp chất hấp dẫn cá.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 200g ruột cá
 • 100g ruột vịt

Các bước làm mồi câu cá trê bằng ruột cá

– Bước 1: Đầu tiên với ruột cá, bạn không cần làm sạch quá mà nên giữ lại những tạp chất bên trong.

Bước 2: Ruột cá rửa sạch rồi băm nhỏ, càng nhuyễn càng tốt.

– Bước 3: Với vịt, bạn làm sạch. Sau đó để ráo nước và cắt lòng thành những miếng dài đều nhau khoảng 3cm.

– Bước 4: Tiếp theo, bạn cho ruột cá đã xay nhuyễn vào trộn đều với ruột vịt đã thái mỏng. Cho vào hộp nhựa, đậy kín và ủ trong 2 ngày. Sau đó, bạn có thể đi câu cá.

* Mẹo câu cá trê bằng ruột cá

– Bước 1: Bạn ném một ít lòng cá đã ủ vào đúng vị trí cần câu. Điều này tạo ra mùi thơm quyến rũ rất hấp dẫn cá da trơn.

– Bước 2: Đợi một lúc thì bạn móc ruột vịt vào lưỡi câu. Sau đó thả lưỡi đến điểm câu quy định. Các bạn chú ý thả mồi xuống đáy sông vì chúng rất thích ăn ở tầng đáy.

4 . mồi câu cá trê

Cách làm mồi câu cá trê bằng gan heo

Gan heo hay còn gọi là gan heo sẽ là nguyên liệu tiếp theo bạn có thể sử dụng để làm món cá trê. Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung thêm một số thực phẩm khác. Mồi từ gan lợn thơm, mềm, dễ cắn, rất hấp dẫn cá.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 3kg gan heo
 • 1 bát cơm nguội
 • 500g cám tanh
 • hạt xốp

Các bước làm mồi câu cá trê bằng gan heo

– Bước 1: Đầu tiên với gan heo, bạn chia làm 2 phần, 1 phần nặng 1kg để dùng làm mồi, phần còn lại 0,3kg để gắn lưỡi câu.

Bước 2: Bạn lấy 1kg gan heo cắt thành từng miếng nhỏ. Rửa sạch rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Với 0,3kg gan heo, bạn cắt thành những miếng không quá to.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn trộn gan heo xay nhuyễn, cám tanh, cơm nguội với nhau. Sau đó cho vào hộp nhựa, khuấy lại cho đến khi hỗn hợp dẻo. Đây là mồi xả.

* Mẹo câu cá trê bằng gan lợn

– Bước 1: Khi đến điểm câu, bạn dùng mồi thả xuống vị trí cần câu để thu hút cá trê.

– Bước 2: Đợi khoảng 5 phút thấy cá bắt đầu xuất hiện. Lúc này bạn gắn miếng gan heo vào đầu móc. Sau đó từ từ thả bọt khí. Đợi cá cắn câu rồi thu thành quả.

6 . mồi câu cá trê

Mồi câu cá bằng tôm

Cá da trơn cũng yêu động vật nhỏ như tôm. Mẹo làm mồi câu cá trê bằng tôm hơi lắt léo vì phải làm theo từng công đoạn như phơi nắng, ủ chua. Tuy nhiên, chúng đặc biệt thu hút cá đớp mồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 1kg tôm
 • 50ml dầu cá
 • cám cá 1kg
 • 100g tôm nhỏ

Cách làm mồi câu cá trê bằng tôm

– Bước 1: Đầu tiên với tôm, bạn rửa sạch. Vớt ra rổ để ráo nước. Sau đó vớt ra phơi nắng khoảng 2-3 tiếng. Chú ý trải một tấm bạt bên dưới để vệ sinh.

Bước 2: Cho toàn bộ cám cá vào tô lớn. Sau đó đổ nước sôi vừa đủ ngập cám. Đợi cám cá nở ra thì trộn với dầu cá và tôm khô.

– Bước 3: Bạn cho toàn bộ hỗn hợp vào hộp nhựa có nắp đậy. Đậy nắp và ủ ở nơi thoáng mát trong 8-12 giờ. Nếu muốn kín hơn, bạn có thể dán băng dính xung quanh hộp.

– Bước 4: Với tôm, bạn rửa sạch. Sau đó đem phơi nắng khoảng 1 tiếng để tạo mùi thơm. Sau đó gọt bỏ vỏ và cắt đôi theo chiều dọc.

* Mẹo câu cá trê bằng tép

– Bước 1: Đầu tiên, khi đến điểm câu, bạn thả một ít thính vào lỗ, vị trí cách điểm câu khoảng 50cm. Việc này nhằm dụ cá trê đến đông hơn. Đặc điểm của cá trê là khá dạn người, chỉ cần nhìn thấy mùi là chúng sẽ kéo cả đàn đi.

– Bước 2: Khi thấy cá trê kéo về đông, ăn gần hết thính, bạn móc tôm vào lưỡi câu rồi thả xuống nước. Chỉ vài giây sau, con cá sẽ cắn câu.

6 . mồi câu cá trê

Cách làm mồi câu cá trê bằng cá rô phi

Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ biết cá trê cũng rất thích ăn cá rô phi con. Để làm mồi câu cá trê, bạn kết hợp một số nguyên liệu khác.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 500g cá rô phi nhỏ
 • 500g giun
 • 500g cám cá
 • 50ml dầu cá

Các bước làm mồi câu cá trê bằng cá rô phi

Bước 1: Đầu tiên với giun, bạn nên kiếm một con giun to bằng ngón tay cái. Nếu không đào được bạn có thể mua ở cửa hàng cá cảnh.

Bước 2: Với cá rô phi, bạn đánh sạch vảy, bỏ ruột rồi cắt khúc dài khoảng 2cm.

Bước 3: Với cám cá, bạn đem xay thành bột.

Bước 4: Tiếp theo, bạn trộn cá rô đã băm nhỏ với cám, dầu cá. Khuấy cho đến khi các thành phần được kết hợp.

Bước 5: Sau đó, bạn ủ hỗn hợp trên trong hộp kín. Để như vậy khoảng 10-12 tiếng rồi vớt ra để cá.

* Mẹo câu cá trê bằng cá rô phi

– Bước 1: Đầu tiên bạn chọn địa điểm câu thích hợp rồi thả vào đó một ít hỗn hợp gồm thịt cá rô phi, cám cá, dầu cá. Không quá xa móc 1.

– Bước 2: Đợi cá trê lên, mặt nước động hơn, sủi bọt nhiều. Lúc này, bạn gắn con sâu vào lưỡi câu và thả tại điểm câu đã định. Bây giờ bạn chỉ cần đợi một chút là cá trê cắn lưỡi câu ngay. Chú ý cá trê rất mau cắn nên khi cá cắn phải giật càng nhanh càng tốt.

mồi câu cá 7

Mồi câu cá bằng khoai lang

Cá khoai là nguyên liệu làm mồi câu quen thuộc không chỉ với cá da trơn. Chúng dễ mua, dễ làm và rất rẻ. Kết hợp thêm một ít huyết heo với một số thực phẩm khác sẽ càng hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 500g khoai lang
 • 500g cám gạo
 • 100g huyết heo
 • 100g mè
 • 100ml nước mơ ngâm rượu
 • 500g giun đỏ

Các bước làm cá mòi kho khoai lang

– Bước 1: Đầu tiên với khoai lang, bạn rửa sạch và luộc chín. Sau đó gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, dùng thìa nghiền nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố.

– Bước 2: Với cám gạo, rang trên lửa nhỏ, đảo đều tay để cám không bị cháy. Đợi đến khi cám chuyển sang màu cánh gián, mùi thơm phức.

– Bước 3: Với vừng, bạn rang với lửa nhỏ cho đến khi có màu vàng sậm.

– Bước 4: Khi cám gạo rang còn nóng, cho nước cốt đào vào khuấy đều. Sau đó cho tiết lợn vào trộn đều.

– Bước 5: Tiếp theo, bạn cho mè đã rang vào hỗn hợp vừa trộn. Khuấy đều để chúng không bị vón cục. Cuối cùng cho khoai tây nghiền vào, tiếp tục trộn đều.

* Mẹo câu cá trê bằng khoai lang

– Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn một địa điểm câu thích hợp, sau đó thả thính ngay gần điểm câu. Không nên thả quá nhiều sẽ làm ô nhiễm nước, cá ăn không hết.

– Bước 2: Khi thấy cá kéo đến nhiều, nước sủi bọt nhiều thì bạn móc trùn vào lưỡi câu rồi uống ngay tại chỗ thả thính. Chỉ cần đợi vài phút đảm bảo có cá cắn câu ngay.

mồi câu cá trê 8

phần kết

Thực ra cách làm mồi câu cá trê cũng không quá phức tạp. Chỉ cần chuẩn bị kỹ lưỡng một chút, buổi câu của bạn sẽ thu về một xô cá trê đầy ắp.

Bạn thấy bài viết Cách làm mồi câu cá nheo – chuyên gia đi câu chia sẻ bí quyết cực hay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mồi câu cá nheo – chuyên gia đi câu chia sẻ bí quyết cực hay bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mồi câu cá nheo – chuyên gia đi câu chia sẻ bí quyết cực hay của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Xử lý là gì? Sử lý hay xử lý là đúng chính tả? “S” hay “X” và “i” hay “y”?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *