Tin Tổng Hợp

Cách làm quotes bằng photoshop cs6

Gần đây trên mạng xã hội đang rộ lên những bức ảnh đẹp đăng trên trang cá nhân, fanpage có kèm theo những dòng chữ thể hiện tâm trạng, nội dung bất kỳ. Và người ta gọi đó là quotes. Xu hướng tạo quotes đang được các bạn trẻ yêu thích vậy bạn đã bắt trend chưa? Nếu chưa bỏ túi ngay cách làm quotes bằng photoshop cs6 đơn giản và nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách làm quotes bằng photoshop cs6

Cách làm quotes bằng photoshop cs6 có ưu điểm gì?

Trên thực tế có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tạo một quote thật đẹp. Ở mỗi phần mềm có ưu điểm, thế mạnh và cách sử dụng khác nhau. Có những phần mềm hỗ trợ chuyên sâu và cũng có phần mềm cơ bản. Thế nhưng phần mềm photoshop cs6 vẫn được nhiều người sử dụng nhiều nhất.

*

Photoshop cs6 phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi trội

So với người anh em đi trước ở phiên bản photoshop cs6 nắm giữ nhiều ưu điểm nổi trội. Đặc biệt về giao diện có sự thay đổi hoàn toàn. Thay vì là gam màu sáng như trước kia, nhà phát triển phần mềm đã thay bằng tông màu xám. Trong quá trình sử dụng người dùng sẽ có những trải nghiệm chưa từng có. Kèm theo đó là hàng loạt lưu điểm khác mà chúng ta không thể không kể đến:

Mạnh mẽ và linh hoạtPhím tắtHiệu ứng rất chân thậtKhả năng tùy chỉnh cao

Với những ưu điểm trên người dùng sẽ dễ dàng tạo được một quote đẹp về hình ảnh, nội dung. Chắc chắn rồi, so với những phần mềm miễn phí online khác photoshop cs6 sẽ “ăn đứt” về độ chuyên nghiệp của quote. Tuy nhiên để có thể sử dụng photoshop cs6 yêu cầu mánh tính bạn phải thật sự khỏe.

Các bước để tạo quote

Photoshop cs6 sử dụng không hề khó nếu bạn thực sự nhập tâm và tìm hiểu. Và để tạo quote đẹp là một trong những kỹ thuật đơn giản khi bạn làm việc với phần mềm photoshop cs6. Cách làm quotes bằng photoshop cs6 thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở phần mềm lên và chuẩn bị một bức ảnh đẹp.

*

Chuẩn bị một bức hình và mở phần mềm

Bước 2: Tại thành công cụ Horizontal Type Tool (T). Sau khi kích vào biểu tượng bạn có thể thỏa thích tạo nội dung trên ảnh. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn font chữ chỉnh, màu chữ, độ bóng, mờ theo ý thích bằng các tính năng được tích hợp trên thanh công cụ. Tất nhiên rồi, quote sẽ đẹp hơn nếu bạn căn chỉnh phù hợp. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nội dung mà các bạn muốn thể hiện.

*

Chọn biểu tượng T để nhập text

Bước 3: Sau khi đã chèn được nội dung vào trong quote bạn cần phải lưu ảnh. Nếu không biết cách lưu, bạn sẽ không mở được ảnh quote vừa tạo. Điều bạn cần làm chính là lưu ảnh dưới dạng JPEG.

Xem thêm: Truyện Cái Tết Của Mèo Con, Cái Tết Của Mèo Con By Nguyễn Đình Thi

*

Lưu ảnh dưới dạng JPEG

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Làm sao tạo quote đẹp?

Nếu bạn tinh ý sẽ thấy rằng những bức ảnh đẹp có kèm theo nội dung hấp dẫn nhận được rất nhiều lượt like, lượt chia sẻ của bạn bè nói riêng và cộng đồng mạng nói chung. Vậy để tạo quote chúng ta sẽ cần những gì bên cạnh việc bỏ túi cách làm quotes bằng photoshop cs6?

Hình ảnh

Để tạo quote chất lượng, thu hút được sự quan tâm của bạn bè và cộng đồng mạng, việc lựa chọn một bức ảnh “chuẩn” là điều vô cùng quan trọng. Ảnh chuẩn mà chúng tôi muốn nói ở đây chính là chuẩn về kích thước đăng trên fanpage, trang cá nhân không bị méo hình, vỡ hình, có độ phân giải thích hợp.

*

Quote đẹp luôn cần ảnh đẹp, phù hợp nội dung

Bên cạnh đó ảnh “chuẩn” còn là ảnh đẹp về nội dung, bố cục. Quan trọng hơn cả ảnh phải phù hợp nội dung text mà chúng ta có ý định chèn. Chắc chắn rồi, chúng ta không thể sử dụng những hình ảnh thể hiện nội dung trái ngược với chữ.

Để chọn ảnh đẹp có rất nhiều cách thông thường các bạn sẽ tìm kiếm trên Google hình ảnh. Tuy nhiên có một vài bí quyết để tìm ảnh đẹp, đó chính là chọn ảnh stock. Tại đây bạn sẽ tìm kiếm được những tấm hình đẹp, được chụp bởi các chuyên gia nhiếp ảnh. Cùng với đó là các bộ sưu tập ảnh.

Font chữ đẹp

Nếu bạn đã sở hữu một bức ảnh đẹp, nhưng font chữ không phù hợp thì quote của bạn đã thất bại. Theo kinh nghiệm, nếu bạn sử dụng bức ảnh quote có sử dụng châm ngôn thì nên dùng font chữ phổ biến. Ngược lại, nếu tạo quote thể hiện tâm trạng, tình yêu thì những font bay bổng, mềm mại, ấn tượng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ngoài ra tại phần mềm photoshop cs6 có nhiều font chữ chưa được Việt hóa. Lúc này, bạn sẽ không thể sử dụng để gõ tiếng Việt và giải pháp tối ưu nhất chính là tải thêm các font chữ Việt hóa.

Xem thêm: Các Loại Chó Con Lông Xù Đẹp Lạ Được Ưa Chuộng Nhất Thế Giới

Như vậy chúng ta vừa tạo quote xong. Dễ thấy rằng cách làm quotes bằng photoshop cs6 khá đơn giản. Phần mềm hỗ trợ nhiều tính năng mang đến cho người trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Chuyên mục: Kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *