Tin Tổng Hợp

Cách làm slide đẹp

Trình chiếu PowerPoint là một trong những kỹ năng vô cùng cơ bản giúp bạn có một bài thuyết trình ấn tượng. Vậy làm thế nào để có thể tạo nên những Slide bắt mắt, thu hút và chuyên nghiệp nhất. Hãy cùng dogsciencegroup.org tham khảo cách làm Slide đẹp thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm slide đẹp

Cách làm Slide đẹp

1/ Chèn Clip vào Slide 

Bạn hãy thử tưởng tượng xem, nếu Slide toàn chữ thì trong suốt quá trình theo dõi, người nghe sẽ cảm thấy vô cùng nhàm chán. Chính vì thế, việc chèn Clip vào trong Slide sẽ giúp cho bài thuyết trình của bạn trở nên lôi cuốn hơn, người nghe sẽ dễ dàng hình dung ra những nội dung mà bạn đang đề cập.

Để có thể chèn Clip vào Slide, bạn có thể sử dụng công cụ Video Tools và Video Format để tạo các hiệu ứng, phản chiếu và đổ bóng cho video của mình.

*

2/ Tạo Font chữ độc đáo

Nếu bạn muốn bản trình chiếu Slide của mình thêm sáng tạo, hãy tạm biệt phông chữ Arial và Times New Roman và tìm hiểu về Google Web Fonts . Những phông chữ miễn phí tuyệt vời này rất dễ cài đặt trên máy tính của bạn và ghép nối với nhau cực kỳ tốt. Chỉ cần tải xuống các phông chữ, cài đặt chúng trên máy tính của bạn và chỉnh sửa các bản trình bày của bạn sẽ giúp bạn có những Slide thêm đẹp mắt và thu hút hơn.

3/ Hãy ngắn gọn và trực quan

Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi tạo PowerPoint là coi nó như một tài liệu Word. Hãy nhớ rằng, các trang trình bày của bạn ở đó để hiển thị chứ không phải để nói.

Sự ngắn gọn cũng rất quan trọng khi nghĩ về tổng thể bài thuyết trình. Giữ cho bản trình bày của bạn ngắn gọn khoảng 7-10 trang trong thời lượng 30 phút nếu chúng bao gồm tất cả thông tin bạn cần. Nếu bạn mong đợi được khán giả của mình xem và muốn có nhiều thông tin chi tiết, hãy đưa nó vào phần phụ lục và tham khảo nếu bạn được yêu cầu.

Xem thêm: Những Con Chó Đẹp Nhất Thế Giới 2020, Những Giống Chó Đẹp Nhất Thế Giới

*

Thêm hiệu ứng Animation

4/ Sử dụng hiệu ứng Animation sinh động

Một trong những cách làm Slide đẹp không thể bỏ qua đó chính là sử dụng hiệu ứng Animation. Với hiệu ứng này, bạn có thể làm cho hình ảnh và chữ trong Slide trở nên sinh động, lôi cuốn thông qua việc tạo các kỹ xảo và chuyển động.

5/ Thiết kế Background theo phong cách riêng

Chọn một Background phù hợp sẽ giúp bạn tạo dấu ấn và phong cách riêng cho bài thuyết trình của mình. Những Background có sẵn trong Microsoft thường khá đơn điệu, mờ nhạt và quen thuộc. Chính vì vậy mà bạn có thể tham khảo một số Background bắt mắt, sáng tạo và miễn phí với Freepik. Trang Web này giúp bạn lựa chọn một Background đẹp mắt như ý muốn.

*

Lựa chọn Background phù hợp

6/ Lựa chọn bố cục phù hợp

Sắp xếp nội dung, hình ảnh và video trên Slide một cách khoa học, hợp lý sẽ giúp người xem dễ quan sát và hiểu những nội dung mà bạn muốn cung cấp. Chính vì thế một bố cục hợp lý sẽ rất quan trọng trong suốt quá trình mà bạn trình bày.

Ngoài ra, bạn có thể tạo nội dung theo chủ đích trong lộ trình bài thuyết trình bằng những Layout khác nhau sẽ giúp người xem cảm thấy thích thú và thấy bạn thật sự chuyên nghiệp trong cách làm việc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chăm Sóc Chó Mẹ Và Chó Con, Khay Gỗ Dành Cho Chó Mẹ Và

Ngoài 6 cách làm Slide đẹp mà chúng tôi đã cung cấp qua bài viết trên, nếu bạn muốn tạo nên những Slide thuyết trình ấn tượng thì có thể tham khảo khóa học “Thiết kế trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z” của giảng viên Đỗ Trung Thành có trên Unica.vn.

Chuyên mục: Kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *