Cái lành lạnh của những ngày đầu đông có lẽ đã tới thật rồi! Cái nắng trưa dường như cũng không còn quá oi ả, mà dịu hơn, nhẹ nhàng hơn. Thưởng thức một tô mì Ramen ấm nóng do chính tay mình làm ra trong cái thời tiết đẹp như những thước phim Nhật này, chắc chẳng có gì tuyệt vời hơn. Nào, cùng WIKIHTTL xắn tay áo vào bếp và cùng nấu món mì Ramen chuẩn Nhật thôi!!

Nguyên liệu

Phần nước dùng:

1kg xương ống heo1 củ hành tây 1 củ tỏi lớn Hành boaro, gừng, ớt, nấm, cà rốt

Phần topping:

1kg thịt ba rọi5 quả trứng gà Bắp mỹ luộc tách hạtLá rong biển Hành lá Mì

Gia vị:

300ml rượu Sake50ml rượu Mirin200gr đường nâu400ml nước tương Muối, tiêu, nước

Cách Nấu Mì Ramen Ngon Đúng Kiểu Nhật Bản
Cách Nấu Mì Ramen Ngon Đúng Kiểu Nhật Bản

Cách thực hiện món mì Ramen chuẩn Nhật

Luộc trứng

B1: Bắc nồi nước lên bếp rồi đun sôi.

Bạn đang xem: Cách làm ramen

B2: Thả trứng vào luộc khi nước đang sôi.B3: Sau 6 phút, vớt trứng ra và ngâm ngay vào nước lạnh, bóc vỏ trứng.B4: Nấu sôi hỗn hợp ngâm trứng gồm: 300ml nước + 100ml rượu Sake +100ml nước tương + 100g đường nâu + vài lát gừng. Sau đó để nguội.B5: Ngâm trứng vào hỗn hợp trên, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong một ngày. Lưu ý: Vì bước thực hiện trứng tẩm gia vị tốn nhiều thời gian nên các bạn có thể chuẩn bị trước 1 ngày khi muốn thực hiện món ăn này.

Luộc trứng
Luộc trứng

Nước dùng

B1: Nấu nước sôi, trong khi đợi, bạn rửa sạch xương ống.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Ảnh Chó Mực Con, Chúng Có Thấy Ma Hay Trừ Tà Được Không

B2: Khi nước đã sôi, thả xương ống vào nấu trong 15 phút.B3: Chắt bỏ nước luộc xương, xả xương ống lại với nước lạnh.B4: Bắt nồi lên bếp, cho xương ống, hành tây, gừng, tỏi, ớt, hành boaro, nấm, cà rốt, 4l nước, nấu sôi. Khi nước đã sôi, bạn đậy nắp, vặn lửa nhỏ, và nấu thêm 5 giờ nữa.B5: Sau 5h hầm nước dùng, lọc nước dùng qua rây, bỏ phần cái, chỉ giữ phần nước.

Trình bày món ăn

Pha hỗn hợp nước dùng mì theo tỷ lệ 1 phần nước thịt xá xíu, 3 phần nước dùng.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Cơm Cháy Ninh Bình Thơm Ngon

Bỏ mì đã luộc vào tô

Xắt mỏng thịt xá xíu để vào tô, xắt đôi 1 quả trứng ngâm tương, thái sợi hành boaro để lên, chan nước dùng mì đã pha, xếp 2 lá rong biển, cho thêm bắp luộc, hành lá, rắc một chút hạt mè trắng rang. Vậy là đã hoàn tất.

Ramen thực sự rất hợp cho những hôm trời lạnh, hoặc những buổi chiều mưa, nếu có dịp bạn hãy thử trổ tài nấu món mì Ramen này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Trình bày món ăn
Trình bày món ăn

3 chuỗi nhà hàng ramen được nhiều người yêu thích ở Nhật Hachiban Ramen – mang hương vị Nhật Bản đến gần bạn Không thể chối từ, nước súp tinh túy vị Miso Tự làm bánh Cupcake chocolate tặng người thương Chăm sóc da tay với nguyên liệu tại nhà

Chuyên mục: Kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *