Tin Tổng Hợp

Cách pha màu nâu chuẩn tone từ những màu sắc cơ bản ít người để ý

Bạn đang xem: Cách pha màu nâu chuẩn tone từ những màu sắc cơ bản ít người để ý tại vothisaucamau.edu.vn

Từ những màu cơ bản, chúng ta có thể kết hợp để tạo ra màu nâu với nhiều sắc thái khác nhau. Hãy thử pha trộn màu nâu ngay bây giờ!

Màu sắc là một vấn đề nghệ thuật và thiên về thẩm mỹ nhiều hơn, tuy nhiên, ngay cả khi bạn không phải là người có năng khiếu, bạn vẫn có thể tự mình tạo ra nhiều màu sắc khác. dựa trên các màu cơ bản. Như với màu nâu chẳng hạn, bằng cách pha trộn các màu phù hợp theo tỷ lệ nhất định, bạn sẽ tạo ra các loại màu nâu với độ đậm nhạt khác nhau.

Ngay bây giờ, hãy thử ngay với cách phối màu nâu cực chuẩn để trau dồi kinh nghiệm phối màu cho công việc, cuộc sống hay sở thích nhé.

Tham khảo: Cách phối màu đảm bảo đẹp và nghệ thuật không phải ai cũng biết

Trộn màu nâu từ màu xanh và màu cam

Đầu tiên, để pha màu nâu từ xanh lam và cam, bạn cần chuẩn bị 2 màu cơ bản này. Khi đã chuẩn bị xong, bạn chỉ cần dùng cọ lấy một lượng màu xanh trộn với một lượng màu cam sẽ ra màu nâu socola.

cách mix màu nâu 2

Khi đó, nếu thấy sắc độ của màu chưa đúng như ý muốn, bạn vẫn có thể điều chỉnh sắc độ, tăng giảm độ đậm nhạt của màu nâu bằng cách tăng tỷ lệ xanh hoặc cam. Nếu muốn màu nâu đậm hơn thì thêm màu xanh lam, nếu muốn màu nâu nhạt thành màu nâu nhạt thì thêm một chút màu cam. Bạn cứ điều chỉnh như vậy cho đến khi được màu ưng ý.

Nếu không có màu cam hoặc muốn pha màu cam trước rồi dùng màu cam pha với màu xanh lam để ra màu nâu, sau đó dùng hỗn hợp hai màu vàng và đỏ để pha màu cam.

Trộn màu nâu từ đỏ và xanh lá cây

Bên cạnh sự pha trộn giữa màu xanh da trời và màu cam, bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ và xanh lá cây trộn với nhau để tạo ra màu nâu. Bạn cần chuẩn bị trước màu đỏ và xanh lá cây trước khi tiến hành pha màu. Nếu không có màu xanh lá cây, hãy trộn màu xanh lam và màu vàng để tạo màu xanh lá cây trước khi tạo màu nâu.

cách phối màu nâu 3

Sau khi đã có màu đỏ và xanh, bạn từ từ dùng cọ lấy một ít màu đỏ đổ vào phần màu xanh, trộn đều sẽ thấy màu xanh đậm dần, sau đó chuyển sang nâu đỏ và cuối cùng chuyển hẳn sang màu nâu.

Khi đó, để điều chỉnh sắc độ của màu nâu như ý muốn, bạn điều chỉnh tỷ lệ của 2 màu đỏ và xanh lá cây, cụ thể: nếu muốn màu nâu đậm hơn thì thêm màu đỏ, còn nếu muốn màu nâu sáng và hơi xanh thì thêm thêm một chút màu xanh lá cây.

Cách trộn màu nâu từ tím và vàng

Ngoài hai cặp màu trên, tím và vàng còn có thể pha trộn với nhau để tạo thành màu nâu. Ngay khi cho màu tím vàng vào trộn đều, bạn sẽ thấy hỗn hợp nhanh chóng chuyển sang màu vàng nâu. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh tông màu nâu theo nhu cầu của mình bằng cách điều chỉnh lượng màu cơ bản là tím và vàng. Tăng lượng màu tím nếu bạn muốn tạo màu nâu đậm và tăng lượng màu vàng nếu bạn muốn màu nâu thành phẩm sáng hơn.

cách phối màu nâu 4

Nếu không có màu tím, hãy trộn màu tím trước bằng cách trộn màu đỏ với màu xanh lam.

Màu nâu theo một số cách khác

Ngoài những cách phối màu nâu bằng cách phối 2 màu cơ bản trên, còn có một cách khác ít được sử dụng hơn, đó là phối 3 màu cơ bản đỏ, xanh, vàng để tạo thành màu nâu.

Đầu tiên, bạn trộn hai màu bất kỳ trong ba màu trên, chẳng hạn như màu đỏ với màu vàng trước, hoặc màu đỏ với màu xanh lam, hoặc màu vàng với màu xanh lam. Sau đó tiếp tục cho màu thứ 3 vào, trộn đều một lần nữa và điều chỉnh tỷ lệ các màu để có màu nâu đẹp nhất.

cách phối màu nâu 5

Để điều chỉnh tông màu nâu, bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau:

  • Thêm một chút màu vàng để làm sáng màu nâu.
  • Thêm một chút màu đỏ hoặc xanh lam để làm cho màu nâu đậm hơn.

Lưu ý: Đối với những bạn mới bắt đầu tập pha màu thì không nên áp dụng ngay cách tạo màu nâu dựa trên nhóm 3 màu cơ bản này. Vì bạn sẽ khá khó khăn trong việc điều chỉnh sắc độ nâu, việc “lung tung” giữa các tỷ lệ sẽ khiến bạn lãng phí rất nhiều màu.

phần kết

Trên đây là những tông màu nâu đất chuẩn nhất mà ai cũng có thể thực hiện thành công. Tuy nhiên, để đạt được màu nâu đẹp như mong muốn thì tỷ lệ pha trộn và sự khéo léo, tinh tế riêng của mỗi người đóng vai trò rất quan trọng. Chúc các bạn thực hiện thành công cách pha màu nâu đất này!

Bạn thấy bài viết Cách pha màu nâu chuẩn tone từ những màu sắc cơ bản ít người để ý có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách pha màu nâu chuẩn tone từ những màu sắc cơ bản ít người để ý bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha màu nâu chuẩn tone từ những màu sắc cơ bản ít người để ý của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí cầu thang – mách bạn những ý tưởng thiết kế đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *