Tin Tổng Hợp

Cách trở thành Intrapreneur – người năng lực được trao quyền tự chủ, sáng tạo trong kinh doanh – Joboko

Bạn đam mê kinh doanh nhưng chưa đủ trình độ để đối mặt với những rủi ro xung quanh mình? Bạn muốn trở thành một Doanh nhân nhưng yêu thích công việc của mình và không muốn rời bỏ công ty? Sau đó, trở thành một intrapreneur sẽ đáp ứng nhu cầu cá nhân của bạn. Vậy intrapreneur là gì? Sự khác biệt giữa một intrapreneur và một doanh nhân là gì?

Mục Lục Bài Viết

Nội dung: 1. Intrapreneur là gì? 2. Phân biệt giữa doanh nhân và intrapreneurs 3. Làm thế nào để trở thành intrapreneurs với quyền tự chủ sáng tạo?

Bạn đang xem: Intrapreneurship là gì

Tìm hiểu thêm về Intrapreneur là gì?

1. Intrapreneur là gì?

Xem thêm: Camping là gì? Trào lưu nổi bật của giới trẻ thời điểm hiện tại

Thuật ngữ “intrapreneur” xuất hiện lần đầu tiên vào cuối những năm 1970 để mô tả công nhân trong các công ty lớn, có cấu trúc tốt. Mặc dù phải làm việc trong môi trường phân cấp, nhưng họ hoạt động một cách linh hoạt, sáng tạo và kỷ luật. Intrapreneus cam kết phục vụ công ty, nhưng họ cũng rất đam mê khởi nghiệp. Họ muốn đưa ý tưởng của mình vào thực tế để làm cho công ty có lợi hơn, và họ cũng muốn tự do làm việc.

Đọc Thêm: Kỹ năng Kỹ thuật Nhân viên Bán hàng Cần

Block Quote>

2. Một sự phân biệt được thực hiện giữa các doanh nhân và intrapreneurs là những cá nhân mạo hiểm thành lập doanh nghiệp của riêng họ để thu lợi nhuận từ việc kinh doanh. Họ có tầm nhìn và nắm bắt các cơ hội, sản phẩm, công nghệ và ngành nghề kinh doanh mới, đồng thời có thể điều phối tất cả các hoạt động kinh doanh để đưa những ý tưởng này vào cuộc sống. Ngược lại, intrapreneurs là những người lao động được trả lương dựa trên hiệu suất mà họ hoặc bộ phận của họ đạt được. Cũng giống như các doanh nhân, họ làm việc cho các doanh nghiệp và được phép thử nghiệm và phát triển các ý tưởng mới. Một số điểm khác biệt chính giữa doanh nhân và doanh nhân trong nước:

  • Về cơ bản, doanh nhân là những người xây dựng doanh nghiệp và làm việc chăm chỉ để giúp đỡ. Doanh nghiệp thâm nhập và có chỗ đứng trên thị trường và Intrapreneur là người giúp doanh nghiệp phục hồi và phát triển.
  • Doanh nhân sử dụng các nguồn lực của chính mình (lao động, tài chính, máy móc). móc, …), Intrapreneur được công ty cho thuê lại nguồn để làm việc.
  • Doanh nhân tự tài trợ, nhưng Intrapreneurs không bắt buộc phải gây quỹ.
  • Doanh nhân làm việc trong các công ty khởi nghiệp và Intrapreneurs làm việc trong các tổ chức lâu đời.
  • Doanh nhân là chủ doanh nghiệp nên họ có thể kiểm soát mọi thứ, doanh nhân là nhân viên và họ không thể tự do đưa ra quyết định.
  • Doanh nhân chấp nhận rủi ro trong kinh doanh và doanh nhân không phải đối phó với những rủi ro đó.

3. Làm thế nào để trở thành Intrapreneur?

Bước đầu tiên bạn cần làm để trở thành Intrapreneur là xem xét các điều khoản về việc thực hiện các dự án của công ty trong giờ làm việc. các mặt hàng riêng lẻ. Nhiều công ty cho phép nhân viên dành một khoảng thời gian nhất định cho các dự án mà họ lựa chọn. Trong khoảng thời gian ngắn này, họ sẽ tự do đưa ra những ý tưởng mới. Intrapreneurs sẽ được phép thực hiện các dự án này nếu cấp trên đồng ý với ý kiến ​​của họ. Vì vậy, nếu bạn làm việc cho những công ty này, hãy trao đổi với cấp trên và đồng nghiệp để hiểu rõ những tiêu chuẩn mà công ty đặt ra khi quyết định có thực hiện một dự án hay không. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải có tư duy sáng tạo, giao tiếp và các kỹ năng mềm hữu ích cho công việc.

Bạn đang xem: Intrapreneurship là gì

Xem thêm: Sàn đúc giả là gì

Sự khác biệt Sự khác biệt giữa một Doanh nhân và một Intrapreneur là gì?

Nếu công ty không cho phép nhân viên tự do thử nghiệm trong giờ làm việc, bạn vẫn có thể trở thành Intrapreneur bằng cách xác định những vấn đề mà công ty cần cải thiện và tìm ra giải pháp thiết thực. Bạn có thể chỉ có một cơ hội để thuyết phục sếp, vì vậy hãy nghiên cứu và chuẩn bị để chứng minh ý tưởng của bạn là tốt cho doanh nghiệp.

Đọc thêm: Tiêu chí mua hàng là gì? Nhân viên bán hàng có cần hiểu các tiêu chuẩn mua hàng không?

Để có thể thuyết phục người khác, trước tiên bạn cần chứng minh rằng ý tưởng của bạn là khả thi và có tác động tích cực đến công việc kinh doanh. Làm thế nào để ý tưởng của bạn đóng góp cho công ty? Cố gắng tạo kết nối giữa công ty và dự án của bạn.Bạn cũng sẽ cần thu thập dữ liệu chứng minh rằng việc chấp nhận rủi ro trong khi phát triển dự án sẽ mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nếu cần, hãy nói chuyện với nhân viên tài chính. Khi bạn trình bày quan điểm của mình với sếp lần đầu tiên, họ có thể nghi ngờ tính hữu ích và khả năng thành công của nó. Vì vậy, hãy chuẩn bị một kế hoạch chi tiết bao gồm mốc thời gian và những việc cần làm. Điều này sẽ thuyết phục các chủ doanh nghiệp rằng họ đang đầu tư vào một ý tưởng có cơ hội thành công tốt. Intrapreneurs có cơ hội có các dự án cá nhân mà không cần đầu tư vốn hoặc máy móc được hỗ trợ bởi các yếu tố trên được công ty tài trợ. Họ sẽ không phải đối mặt với các vấn đề tài chính, nhân sự và khó khăn về thị trường như một Doanh nhân. Vì vậy, nếu bạn đam mê kinh doanh nhưng không có đủ nguồn lực, bạn chắc chắn có thể phát triển sự nghiệp của mình trên con đường Intrapreneur.

Xem thêm: Số điện thoại người giới thiệu viettel post là gì

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *