Bạn đang xem: Cách ướp, làm thịt bò bít tết mềm ngon, đơn giản bằng chảo tại vothisaucamau.edu.vn

Bò bít tết (hay beefsteak) là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Có rất nhiều cách để nấu bò bít tết và hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bò bít tết đơn giản với công thức đảm bảo thành công nhé!

Chuẩn bị 15 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 2 người

Bít tết trong tiếng Pháp là “bifteck”, trong tiếng Anh là “beefsteak”. Bít tết chúng ta thường gọi là một từ vay mượn từ tiếng Anh. Bít tết bao gồm những lát thịt bò phẳng, thường được nướng, áp chảo hoặc nướng ở nhiệt độ cao. Bò bít tết thường được ăn kèm với khoai tây, rau và một ít nước sốt thịt.

Nguyên liệu làm bò bít tết

Mẹo nhỏ: Cách tốt nhất để chọn thịt bò tươi cho bít tết là chọn phần đùi hoặc thăn. Vì đó là những miếng thịt mềm, ít mỡ nên khi chế biến sẽ nhanh chín và đỡ dai hơn. Thịt có màu hồng đậm, sờ vào hơi dính, độ đàn hồi tốt. Bạn có thể chọn mua Thăn đùi bò Úc mát lạnh Pacow khay 250g để món bít tết thêm thơm ngon nhé!

Nguyên liệu làm bò bít tếtNguyên liệu làm bò bít tết

2 Cách làm bò bít tết thơm ngon

Bước 1 Ướp thịt

Cho một ít dầu oliu lên thịt bò để thịt bò thơm hơn và chúng ta cũng sẽ dùng dầu này để chiên thịt bò.

Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê tiêu trong ít nhất 30 phút, nhớ ướp đều các mặt.

Mẹo hay: Nếu bạn để thịt bò trong tủ lạnh, trước khi chế biến, hãy lấy thịt bò ra ngoài và để thịt bò trở lại nhiệt độ phòng trong vòng 30 phút, tránh tình trạng thịt không chín đều do bên trong lạnh.

    thịt ướp thịt ướp

Bước 2 Xào thịt

Đợi chảo thật nóng thì cho thịt bò vào xào.

Chiên mỗi mặt từ 2-3 phút để thịt có màu đẹp và chín đều từ trong ra ngoài.

Trong lúc chờ thịt chín, bạn cho tỏi băm nhuyễn vào cùng với bơ.

Tiếp tục lật mặt và chiên mỡ để thịt giòn hơn.

Khi thịt chín, bắc chảo ra khỏi bếp, đồng thời cho bơ và tỏi đập dập vào, để thịt nghỉ 10 phút giúp thịt tiếp tục chín và nước ngọt bên trong thịt ngấm đều. , khi cắt thịt sẽ không bị chảy nước ra ngoài.

Xào thịtXào thịt

Bước 3 Thành phẩm

Bày ra đĩa và cắt miếng vừa ăn, có thể ăn kèm với khoai tây chiên hoặc salad dầu giấm để ngon miệng hơn.

Bày ra đĩa và cắt miếng vừa ăn, có thể ăn kèm với khoai tây chiên hoặc salad dầu giấm để ngon miệng hơn.

3 thưởng thức

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt bò mềm, ngọt, thấm gia vị vô cùng đậm đà. Chẳng cần đi đâu xa, bạn có thể thưởng thức bò bít tết ngay tại nhà!

Thịt bò mềm, ngọt, nêm nếm vừa miệngThịt bò mềm, ngọt, nêm nếm vừa miệng

4 Bí quyết làm bò bít tết ngon thành công

Nên rã đông trước khi nấu để quá trình gia vị thấm đều vào thịt.

  • Chuẩn bị dụng cụ nướng: vỉ nướng, chảo gang, lò nướng,… Sự truyền nhiệt và độ sạch của dụng cụ sẽ ảnh hưởng đến tốc độ chín của thịt.

  • Nhiệt độ lò nướng: ở nhiệt độ 232 độ C, lò phải rất nóng để món bít tết hoàn hảo.

  • Khi xào, đừng cố xào thịt quá chín vì thịt sẽ bị khô và mất ngon.

  • Sử dụng gia vị đơn giản. Bò bít tết khi được tẩm ướp gia vị đơn giản thì càng ăn càng ngon. Chỉ cần muối, hạt tiêu, dầu ô liu sẽ có được món bò ngon.

  • Khi lật thịt, bạn nên nhẹ tay để tránh nước trong thịt chảy ra ngoài làm mất đi vị ngọt tự nhiên. Bạn nên nhớ đừng lật miếng thịt quá nhiều lần.

  • Thời gian nấu canh: Lúc đầu chỉ chiên lửa lớn khoảng 2-3 phút để lớp thịt bên ngoài vàng gần hết. Cho một ít bơ vào chảo trước khi cho vào lò nướng. Thời gian nướng khoảng 6-8 phút, tùy độ dày của miếng thịt.

  • Xử lý khi thịt chín: không cắt thịt ngay khi vừa lấy ra khỏi lò, điều này sẽ làm nước dinh dưỡng bên trong chảy ra ngoài. Để thịt ra ngoài khoảng 1-2 phút cho nước thấm lại vào bên trong, món ăn sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

  • Khi cắt thịt, dùng tay trái cầm nĩa để giữ chặt miếng thịt, tay phải cầm dao cẩn thận. Khi đã cầm dao nĩa, bạn không nên đặt dao, nĩa xuống bàn, kể cả khi đặt mũi dao, nĩa lên đĩa và cán nĩa xuống bàn, vì điều đó bị coi là thô lỗ.

  • Bít tết thường được ăn kèm với khoai tây nướng, salad và một ly rượu vang đỏ. Khi ăn, bạn sẽ dùng dao và nĩa để cắt thịt.

Bí quyết làm bò bít tết ngon thành côngBí quyết làm bò bít tết ngon thành công

Tham khảo: Mẹo làm bò bít tết mềm mềm, không bị dai

5Cách kiểm tra độ chín của bò bít tết

Dựa vào nhiệt kế thực phẩm

Bạn có thể kiểm tra độ chín của thịt bằng nhiệt kế thực phẩm. Thịt sống thường có nhiệt độ từ 46 – 55 độ C, khi thịt gần chín sẽ trên 55 độ C.

Dựa vào thời gian nấu

Thời gian nấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ chín của thịt, nếu muốn ăn thịt tái chỉ cần nấu khoảng 30 giây, còn nếu muốn thịt chín hẳn thì nấu từ 6 phút trở lên.

Cách kiểm tra độ chín của bò bít tết?Cách kiểm tra độ chín của bò bít tết?

Tùy theo độ mềm của thịt

Bạn có thể kiểm tra độ chín của thịt bằng độ mềm của thịt, nếu thịt vẫn mềm và có độ đàn hồi là miếng thịt vừa tái. Thịt càng chín sẽ càng cứng.

Dựa vào màu sắc của miếng thịt

Màu sắc cũng nói lên độ chín của thịt. Miếng thịt càng hồng thì càng sống, có thể có máu. Khi thịt chín sẽ chuyển sang màu vàng nâu.

Tham khảo: 7 cấp độ nấu bò bít tết theo chuẩn Âu Mỹ

Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã làm được món bò bít tết thơm ngon không thua gì nhà hàng 5 sao. Còn chần chừ gì mà không trổ tài làm món ăn này cho cả nhà!

Kinh nghiệm hay của Trường THCS Võ Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Cách ướp, làm thịt bò bít tết mềm ngon, đơn giản bằng chảo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách ướp, làm thịt bò bít tết mềm ngon, đơn giản bằng chảo bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ướp, làm thịt bò bít tết mềm ngon, đơn giản bằng chảo của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Cách ướp, làm thịt bò bít tết mềm ngon, đơn giản bằng chảo
Xem thêm bài viết hay:  Bé khoẻ mạnh hơn bé vui hơn với nước trái cây hồng sâm Hanmi TenTen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *