Tin Tổng Hợp

Calib là gì

Calibration nghĩa là hiệu chuẩn chính là công việc so sánh các phương tiện đo với chuẩn để đánh giá được mức sai số và các thông tin đặc trưng kỹ thuật, thông số đo lường khác của nó.

Bạn đang xem: Calib là gì

Ngoài khái niệm calibrator là gì, calibration là gì thì hôm nay httl.com.vn/wiki còn giải thích cho quý khách hàng biết thêm 1 số thuật ngữ liên quan như calibration trong xét nghiệm là gì, calib là gì, khái niệm và vai trò calibration máy sinh hóa.

*
*
*
*

Hiệu chuẩn thiết bị dò khíGiúp phát hiện nếu có hỏng hóc hoặc tiên đoán về hỏng hóc để đưa ra được kế hoạch sửa chữa các phương tiện đo cho phù hợp theo các tiêu chuẩn chất lượng của quốc gia quốc tế.

Xem thêm: Cách Đổi Pass Wifi Huawei Hg8245, Cách Đổi Mật Khẩu Wi

Calibration máy sinh hóa là gì và vai trò của nó?

Máy sinh hóa là một thiết bị y học dùng để thực hiện các kỹ thuật hay xét nghiệm sinh hóa, kiểm tra sức khỏe qua các chỉ số cơ thể khác nhau.

Nó được dùng nhiều trong các bệnh viện, phòng khám và các trung tâm nghiên cứu, trung tâm dịch tễ, đóng vai trò quan trọng trong khám và điều trị bệnh. Chính vì vậy calibration máy sinh hóa là một việc vô cùng cần thiết và được làm định kỳ, thường xuyên.

Khi nào thì cần calibration máy sinh hóa:

Khi bắt đầu đưa các thiết bị xét nghiệm vào sử dụng và triển khai những xét nghiệm mới. Mỗi khi thay đổi lô hóa chất để xét nghiệm mới. Sau khi thực hiện các nội kiểm (quality control) phát hiện ra những lỗi hệ thống. Sau khi bảo trì các thiết bị xét nghiệm máy sinh hóa. Khi hóa chất xét nghiệm không được bảo quản tốt.

Xem thêm: Tại Sao Nói Công Thức Chung Của Tư Bản Có Mâu Thuẫn? Mâu Thuẫn Của Công Thức Chung Của Tư Bản

Kết luận

Với những thông tin trên chúng tôi mong muốn các bạn hiểu được về các thuật ngữ hiệu chuẩn calibration là gì, qua đó phân biệt được với kiểm định.

Tuy hiệu chuẩn không phải là bắt buộc hoàn toàn mà mang tính chất tự nguyện nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng trong sử dụng thiết bị, tính chất cạnh tranh và đạo đức nghề nghiệp, an toàn cho cả người thao tác hay bệnh nhân.

Nếu còn câu hỏi gì liên quan đến thuật ngữ hiệu chuẩn thì hãy để lại comment dưới bài viết này nhé.

Chuyên mục: kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *