Tin Tổng Hợp

Cảm nhận của em về ngày đầu bước chân vào trường Trung học phổ thông hay nhất – Ngữ văn lớp 9

Đề bài: Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên bước chân vào trường cấp 3

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời học sinh của tôi có lẽ là ngày đầu tiên tôi bước chân vào trường cấp 3, những cảm xúc vừa vui vừa bỡ ngỡ đan xen trong lòng tôi.

Tạm biệt bạn bè, tạm biệt mái trường cấp 2 mà tôi đã gắn bó suốt 4 năm, tôi đặt chân đến một ngưỡng cửa khác của cuộc đời vào tháng 9 trong tiết thu trời hửng nắng. Cái nắng vàng dịu dàng lúc ấy không còn gay gắt như những ngày hè, làm khung cảnh ngôi trường cấp 3 hiện ra rõ hơn trong tầm nhìn của tôi. Vẫn là những hàng ghế đá quen thuộc, những hàng cây rợp bóng mát, vẫn là sân chào cờ rộng lớn nhưng điểm nhấn là cột cờ cao vút với lá cờ Tổ quốc đỏ tươi tung bay trong gió, những lớp học, bảng xanh. , không thể thiếu phấn trắng,… vẫn là những hình ảnh quen thuộc của thời học sinh, nhưng với tôi nó trở nên mới lạ bởi đây là khung cảnh của ngôi trường cấp 3 mà tôi sắp gia nhập trong 3 năm học sắp tới.

Đến giờ tập trung, tôi ngồi xếp hàng trong lớp nghe cô hiệu trưởng đọc thư chúc mừng tân học sinh của trường. Lúc đó tôi vừa vui vừa tự hào. Tôi đã chính thức bước sang một giai đoạn mới của cuộc đời học sinh và rất tự hào khi được trở thành học sinh của ngôi trường cấp 3 danh tiếng mà tôi hằng yêu mến.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Nghị luận xã hội về vấn đề thực phẩm bẩn hay nhất

Tập trung hết 1 tiết, chúng tôi theo hàng về lớp dưới sự hướng dẫn của cô giáo phụ trách. Lúc đó, tôi chợt nghĩ nếu mình còn là học sinh cấp 2, chúng tôi sẽ ùa ra để phá tan dòng người ngồi ghế đá, người ghé quán ăn vặt, chỉ một số ít vào lớp. Còn ở đây, kỉ luật rất nghiêm khắc, em ngoan ngoãn theo hàng vào lớp gặp cô giáo chủ nhiệm lớp em.

Ổn định chỗ ngồi xong, tôi thấy cô giáo chủ nhiệm bước vào lớp. Cô ấy có chiều cao trung bình, với mái tóc dài ngang vai điển hình. Ấn tượng của tôi về cô là nụ cười hiền, ánh mắt trìu mến làm tôi nhớ đến cô giáo chủ nhiệm lớp 9 của tôi cũng có khuôn mặt dịu dàng như vậy. Cũng vì thế mà tôi bớt hoang mang, lo lắng hơn. Cô cũng không giục chúng tôi học ngay mà cho chúng tôi vào lớp để làm quen với bạn bè khiến tôi rất vui. Lớp học toàn những gương mặt xa lạ, nhưng nhờ cô dành thời gian, tôi đã có thêm nhiều bạn mới trong ngày đầu tiên đến trường.

Tan học, cả lớp ai cũng tiếc hùi hụi không muốn về nhà vì cô giáo tốt bụng, vì bạn bè tuy mới nhưng rất vui. Tuy mới lần đầu tiên ngồi trên ghế nhà trường nhưng tôi không còn bỡ ngỡ, thay vào đó là cảm giác gần gũi với ngôi trường đã níu chân tôi lại. Tôi đã yêu ngôi trường cấp 3 mà tôi theo học nhiều hơn sau ngày hôm ấy.

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết minh về một miền đất giàu tiềm năng của đất nước ta hay nhất – Ngữ văn lớp 9

Dù thời gian có trôi đi không thể quay lại nhưng những ấn tượng, cảm xúc trong em khi mới bước chân vào mái trường cấp 3 là không thể phai mờ. Những kỷ niệm đẹp đó sẽ ở mãi trong tâm trí tôi.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 9 hay:

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *