Tin Tổng Hợp

Cảm nhận của em về nhân vật Nghi trong tác phẩm Điều không tính trước (2 mẫu)

Với 2 bài văn Cảm nhận của em về nhân vật Nghị trong tác phẩm Điều bất ngờ sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề bài: Em hãy nêu cảm nghĩ của mình về nhân vật Nghị trong tác phẩm Điều bất trắc.

Cảm nhận của em về nhân vật Nghi trong tác phẩm Điều bất trắc – văn mẫu 1

Văn bản Vô Tình kể về sự tức giận, thậm chí đánh nhau của nhân vật “tôi” đối với bạn mình nhưng rồi được giải quyết bằng một cuốn sách khiến nhiều độc giả phẫn nộ. ngạc nhiên giả tạo. Nhưng hơn hết, hành vi, cách ứng xử của nhân vật Nghị đã gây ấn tượng mạnh với nhiều độc giả, trong đó có tôi.

Trong cuộc đời, chúng ta sẽ có rất nhiều bạn bè, có người chỉ vô tình lướt qua, nhưng cũng có người sẽ trở thành bạn thân, có người khiến ta ngưỡng mộ và yêu mến. Nhưng hơn hết vẫn là những người bạn luôn bao dung, độ lượng với những khuyết điểm của ta và giúp ta sửa sai. Nghi ngờ là một người bạn như vậy. Nghị, “tôi” và Phước là bạn học cùng nhau, cùng tham gia đá bóng. Mâu thuẫn chỉ xảy ra khi Nghị không công nhận bàn thắng của “tôi” và Phước, rồi cả hai đội tranh cãi về luật việt vị. Tuy nhiên, hành vi của Nghi sau đó khiến “tôi” và Phước nguôi giận, cả ba khoác tay nhau như những người bạn thân.

Đầu tiên, tôi thấy Nghi là một người bạn rất vô tư và rộng lượng, không chấp nhặt. Họ cùng nhau cãi vã và xô xát trên sân bóng, trong khi Phước và “em” rất tức giận, bực tức, bất bình và khẳng định mình là người đúng, thậm chí còn chuẩn bị hung khí để đánh nhau. thì hành động của Nghị khiến chúng tôi hoàn toàn bất ngờ. Nghi ngờ là để tìm kiếm “tôi”, nhưng không phải để chia rẽ, cãi vã hay tệ hơn là… đánh nhau. Nghị mang theo một cuốn sách, không tính toán lớn tiếng trên sân bóng, chỉ thỉnh thoảng buông ra một câu: “Đây là sách luật bóng đá của anh anh, anh cho em mượn đọc để sau này khỏi phải đánh nhau.” khi tôi chơi bóng đá!” Cách cư xử hoàn toàn trái ngược với “tôi” và Phước cho thấy sự độ lượng của Nghi, không hề tức giận, oán hận hay bất bình. Nghi ngờ đã tha thứ cho luật chơi sai của đối thủ và những lập luận vô lý giúp bạn hiểu đúng luật bóng đá. Đó là điều mà không phải cậu bé mười hai, mười ba tuổi nào cũng làm được, đa phần ở độ tuổi này, các cậu bé thường bốc đồng, bốc đồng và khó bỏ qua lỗi lầm của người khác. Nhưng Nghị không tính toán gì với Phước và “em”, lại còn tặng sách để mọi người học đúng luật, để những trận bóng sau không xảy ra tranh chấp.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phân tích Những đứa trẻ hay nhất

Bên cạnh đó, Nghi còn là một người bạn chân thành, tích cực và vui vẻ. Khi gặp Phước và “tôi”, anh không đề cập nhiều đến trận đấu cũng như những sai sót của đội mình mà vô tư rủ mọi người đi xem phim. Sự chân thành, tích cực của Nghị đã truyền cảm hứng cho Phước và “tôi”, làm tan biến những bức xúc, bực dọc của hai người bạn. Nghi đã lan tỏa tình yêu thương, sự chân thành và tích cực của mình đến mọi người. Điều đó cũng cho thấy Nghị là một người giàu lòng nhân ái và vị tha, là một người bạn đáng quý.

Bạn bè là những người luôn ở bên ta, giúp đỡ, động viên ta những lúc khó khăn, yếu đuối hay hoạn nạn. Và hình ảnh Nghị trong tác phẩm đã để lại trong lòng người đọc nhiều suy nghĩ, cảm xúc. Nghi là một người bạn thật thà, vô tư, dễ mến và biết lan tỏa tinh thần tích cực đến mọi người.

Cảm nhận của em về nhân vật Nghi trong tác phẩm Điều bất trắc – văn mẫu 2

Văn bản “Điều bất ngờ” nói về việc giải quyết mâu thuẫn trong một trận đấu bóng đá giữa nhân vật tôi và Nghị. Mỗi người đều có những suy nghĩ và cách giải quyết vấn đề khác nhau. Tuy nhiên, nếu chúng ta đoàn kết và giải quyết một cách tích cực thì mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn. Tôi cực kỳ ấn tượng với cách giải quyết vấn đề của nhân vật Nghi.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích Tinh thần nhân đạo của Nguyễn Đình Chiểu trong Văn tế Nghĩa sĩ Cần Giuộc hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Nghi là một người bạn rất vô tư và rộng lượng, không chấp nhặt. Họ cùng nhau cãi vã và xô xát trên sân bóng, trong khi Phước và “em” rất tức giận, bực tức, bất bình và khẳng định mình là người đúng, thậm chí còn chuẩn bị hung khí để đánh nhau. thì hành động của Nghị khiến chúng tôi hoàn toàn bất ngờ. Nghi ngờ là để tìm kiếm “tôi”, nhưng không phải để chia rẽ, cãi vã hay tệ hơn là… đánh nhau. Nghị mang theo một cuốn sách, không tính toán lớn tiếng trên sân bóng, chỉ thỉnh thoảng buông ra một câu: “Đây là sách luật bóng đá của anh anh, anh cho em mượn đọc để sau này khỏi phải đánh nhau.” khi tôi chơi bóng đá!” Cách cư xử hoàn toàn trái ngược với “tôi” và Phước cho thấy sự độ lượng của Nghi, không hề tức giận, oán hận hay bất bình. Nghi ngờ đã tha thứ cho luật chơi sai của đối thủ và những lập luận vô lý giúp bạn hiểu đúng luật bóng đá. Đó là điều mà không phải cậu bé mười hai, mười ba tuổi nào cũng làm được, đa phần ở độ tuổi này, các cậu bé thường bốc đồng, bốc đồng và khó bỏ qua lỗi lầm của người khác. Nhưng Nghị không tính toán gì với Phước và “em”, lại còn tặng sách để mọi người học đúng luật, để những trận bóng sau không xảy ra tranh chấp.

Xem thêm bài viết hay:  Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ em vui lòng hay nhất (dàn ý – 10 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

Hơn nữa, Nghi còn là một người bạn chân thành, tích cực và vui vẻ. Khi gặp Phước và “tôi”, anh không đề cập nhiều đến trận đấu cũng như những sai sót của đội mình mà vô tư rủ mọi người đi xem phim. Sự chân thành, tích cực của Nghị đã truyền cảm hứng cho Phước và “tôi”, làm tan biến những bức xúc, bực dọc của hai người bạn. Nghi đã lan tỏa tình yêu thương, sự chân thành và tích cực của mình đến mọi người. Điều đó cũng cho thấy Nghị là một người giàu lòng nhân ái và vị tha, là một người bạn đáng quý. Tôi thực sự ngưỡng mộ nhân vật này.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *