Tin Tổng Hợp

Campuchia Dùng Tiền Gì ? Hình Ảnh Tờ Tiền – Cách Phân Biệt Thật Giả

Hình ảnh của Campuchia là gì? Bạn sắp đi Campuchia và muốn tìm hiểu về tiền giấy Campuchia . Bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết tiền Campuchia và phân biệt tiền thật, giả.

Có thể bạn quan tâm

  • Mẫu giấy biên nhận tiền viết tay chính xác [Mới nhất 2022]
  • Những bài thơ về đội thiếu niên tiền phong
  • Chế độ thai sản dành cho nam giới khi vợ sinh con
  • Cách gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm online
  • Hướng dẫn cách rút tiền qua app MB Bank không cần thẻ tại cây ATM

Tôi có nên mang theo tiền khi đến Campuchia không?

nếu bạn đi du lịch đến Campuchia và điều đầu tiên bạn nghĩ đến là bạn sẽ mang theo số tiền nào? Riel là đơn vị tiền tệ chính thức và được sử dụng rộng rãi của Campuchia. tuy nhiên giá trị của đồng riel thấp nên bạn mang theo ít usd sẽ thuận tiện hơn. Ở Campuchia, bạn có thể chi trực tiếp tiền USD cho các dịch vụ ăn uống, giải trí và ngủ nghỉ. Tiền riel có thể được sử dụng cho các mục đích khác, như mua quà lưu niệm, đi taxi, v.v. bạn cần mang theo 1/3 số tiền là tiền riel trên tổng số tiền. đây là con số mà các bậc tiền bối truyền lại khi đặt chân đến Campuchia.

Bạn đang xem: Hình ảnh tiền campuchia

[id liên quan = “1 ″]

Vậy hình ảnh của ai được in trên tiền Campuchia ? Hãy cùng tìm hiểu hình ảnh các loại tiền giấy của Campuchia.

1.1 hình ảnh của tiền giấy Campuchia

Tờ tiền 50 riel của Campuchia chủ yếu có màu nâu sẫm với hình ảnh của ngôi đền Banteay Srey. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng ở Campuchia. Mặt trái in hình con đê và tờ tiền này lưu hành rất ít ở Campuchia.

tờ tiền 100 riel có các màu tím, nâu và xanh lục trên nền chính của tờ tiền có hình tượng đài độc lập bằng tiếng phnom penh. phía sau có hình ảnh ngôi trường tượng trưng cho nền giáo dục nước nhà.

hình ảnh tiền CampuchiaHình ảnh tiền Campuchia

& gt; & gt; & gt; nếu bạn muốn sử dụng internet thoải mái cho cả nhóm ở cambodia, hãy tham khảo: thuê wifi ở cambodia

Tờ thứ hai trong số 100 đường ray có hai màu chính là cam và nâu. Hình ảnh con rắn thần Naga, biểu tượng của Đức Phật và Vua Cha Norodom Sihanouk, được in trên đó. mặt trái của tờ 1.000 là tượng Khmer và chùa bạc.

Xem Thêm : Làm Website kiếm tiền với Affiliate – Xu hướng mới cho tương lai

Tờ tiền 500 riel cũng có sẵn trong hai phiên bản. phiên bản đầu tiên có màu đỏ và tím. mặt trước là đền angkor wat, một địa điểm nổi tiếng ở Campuchia. ngược lại là hình ảnh cây cầu kizuna bắc qua sông mekong. phiên bản thứ hai có màu hồng xám. mặt trái của nó cũng in hình con rắn thần thoại, cánh tay và vị vua chia vĩ đại norodom sihanouk. phía sau là hình ảnh non nước, có cả cây cầu bắc qua sông mekong và các thác nước.

Tờ tiền 1000 riel có màu nâu và hoa cà. in dấu vào đó là cổng nam của đền bayon. đây là một ngôi đền được trang trí lộng lẫy ở angkor. mặt trái của tờ tiền cho thấy cảng tự trị gần một trong những bãi biển đẹp nhất ở Campuchia. Giống như phiên bản thứ hai của các tờ tiền khác, tờ 1000 riel thứ hai có hình ảnh thân của con rắn naga và có tông màu xanh tím.

Sau đây là tờ tiền 2000 riel với ba màu chính: đen, vàng và xanh lục. mặt trước của đường ray 2000 cũng có một ngôi đền. Có thể nói, hầu hết tất cả các đồng xu ở Campuchia đều có in hình đền hoặc chùa. đại diện cho nền văn hóa sùng đạo Phật của đất nước này.

Tờ tiền 10.000 riel cũng có sẵn trong hai phiên bản. Phiên bản đầu tiên có màu nâu tím và xanh dương với hình ảnh của vua Norodom Sihanouk. mặt sau có hình ảnh hoàng cung lộng lẫy. Mặt trái của tờ tiền 10.000 riel thứ hai cho thấy di tích khảo cổ của những con rắn bị mắc kẹt trong một ngôi đền Phật giáo ở Campuchia. còn có một bức tượng ngựa đá in hình.

hình ảnh tiền Campuchia giấy

ảnh hóa đơn của Campuchia

Tờ tiền 5.000 riel có màu xanh lục và xám trên mặt sau với hình vua Norodom Sihanouk được in trên mặt sau và hình cầu Kampong Kdei ở mặt sau. các phiên bản còn lại cũng không có hình ảnh mới. trên nền màu tím và nâu in hình con rắn thần thoại naga. mặt sau cũng giống như toa tàu, băng

ghi chú 2000 riel chỉ có phiên bản màu tím nhạt và có tính năng king norodom. Mặt sau có in hình Angkor Wat và bốn mặt của Quan Thế Âm Bồ Tát.

Tờ 50.000 riel cũng có hai phiên bản, một màu xanh lam và một màu nâu. trên mặt sau của một phiên bản cũng có hình khắc một chú voi con.

1.2 hình ảnh của tiền xu Campuchia

Xem Thêm : Quy Tắc 6 Chiếc Lọ: Bí Quyết Quản Lý Tiền Thông Minh & Dễ Thực Hiện

Trên thực tế, tiền xu Campuchia không còn được lưu hành nữa. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Campuchia phát hành tiền xu với các mệnh giá: 50 Riel, 100 Riel, 200 Riel, 500 Riel. Chất liệu của đồng xu gần như toàn bộ là kim loại không gỉ. và trên các mặt của đồng tiền có hình ảnh của đồng tiền với một số biểu tượng của Campuchia. Tất cả những ai sang Campuchia hay kể cả người Campuchia đều giữ những đồng tiền này làm kỷ niệm.

tiên xu Campuchia

tiền xu Campuchia

& gt; & gt; & gt; nếu bạn muốn gọi điện và sử dụng mạng 4g thoải mái tại cambodia thì hãy xem tại: sim cambodia

2 cách phân biệt tiền thật và tiền giả

Hiện tại không có cách cụ thể nào để phân biệt tiền thật và tiền giả Campuchia. tuy nhiên, bạn có thể dựa vào những đặc điểm trên để nhận biết tiền thật.

đầu tiên, chất lượng giấy của tiền thật sẽ luôn mềm mại và giống thật hơn tiền giả. dù tiền giả của nước nào cũng sẽ sử dụng công nghệ photo.

[id liên quan = “2 ″]

sẽ có hình mờ dưới hóa đơn nếu bạn cầm tiền lên đèn và không có dấu chìm, điều đó có nghĩa là hóa đơn là giả.

3 kết luận

Để nhận biết chính xác hình ảnh của tiền Campuchia, bạn cần trang bị cho mình kiến ​​thức về các mặt của tiền Riel. và bạn nên nhớ rằng bạn cần mang thêm đô la để chi tiêu.

Nguồn: https://httl.com.vn/e
Danh mục: Tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *