Tin Tổng Hợp

Cầu phong lito là gì? Công dụng của nó ra sao? | Biscons JSC

Cầu là một phần quan trọng và không thể thiếu trong việc giúp ổn định mái nhà. Vậy cầu phong thủy là gì? Hiệu quả của nó như thế nào? Để đưa ra câu trả lời chính xác, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc trên trong bài viết dưới đây. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm này trong lĩnh vực kiến ​​trúc. Mời các bạn tham khảo khi xây nhà để biết thêm.

Maple Bridge là gì?

Có hai cấu trúc chính là mái dốc, giá đỡ mái và lớp mái. Phần đỡ mái là phần nâng đỡ và nâng đỡ toàn bộ mái nhà. Phần này còn được gọi là sườn hoặc giàn. Sườn mái bao gồm vách ống lồng, vì kèo, hệ khung đỡ vì kèo và xà gồ.

Bạn đang xem: Li tô là gì

Lớp mái có các thành phần như cầu, vải sơn và các vật liệu khác như ngói, phí … thiết kế biệt thự và nhà của gia chủ theo yêu cầu.

Cầu là gì? Vai trò của Cầu phong thủy

Cầu phong thủy được hiểu đơn giản là một bộ phận cấu thành lớp mái trên mái nhà. Thực chất, cầu là những thanh gỗ có tiết diện tối thiểu là 4 x 6cm hình vuông hoặc hình chữ nhật. Khi xây dựng đầu cầu, nó được đặt vuông góc với xà gồ và được đóng chặt bằng đinh.

Cầu là một phần không thể thiếu khi xây dựng một ngôi nhà ngói truyền thống. Ngày nay, cầu được làm bằng thép siêu cứng, vừa bền vừa bảo vệ được nguồn gỗ tự nhiên. So với gỗ tự nhiên, cầu thép cứng và bền, chịu được thời tiết tốt, chống mối mọt, giá thành rẻ. Cầu thép có trọng lượng nhẹ nên giảm ứng suất cho khung mái.

Lito là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Xem thêm: Hợp đồng không xác định thời hạn tiếng anh là gì

Lito hay còn gọi là Lito thực chất là một dải gỗ hoặc kim loại đóng vuông góc với cầu và song song với xà gồ. So về kích thước thì tô cầu và xà gồ nhỏ hơn. Tùy thuộc vào kích thước của vật liệu lợp mái mà khoảng cách giữa hai bát sẽ khác nhau.

Đối với ngôi nhà ngói truyền thống, chiếc bát được làm bằng gỗ xẻ kích thước 3x3cm. Nếu kinh phí eo hẹp, gia chủ có thể sử dụng những thanh tre chẻ với chiều rộng khoảng 3cm. Hiện nay, bát đĩa bằng gỗ đang dần được thay thế bằng thép và kim loại.

Trong số đó, bát sắt được sử dụng phổ biến nhất vì khả năng chịu lực cao và không bị mối mọt so với gỗ tự nhiên. .Xương sắt rộng khoảng 2 cm. Bát được gắn vào cầu bằng những con ốc rất chắc chắn. Bát sắt sơn tĩnh điện chống gỉ, chống ăn mòn, chống cháy và chống cháy tốt hơn so với gỗ tự nhiên.

Khoảng cách giữa cầu và xà gồ trong quá trình thi công mái nhà

Khi làm mái nhà, nhiều người lo lắng không biết làm sao để tính toán chính xác khoảng cách giữa cầu, bát và xà gồ. Khoảng cách này vừa đáp ứng yêu cầu kỹ thuật vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí nhất. Dưới đây là một số mẹo của chuyên gia để giúp bạn.

Khoảng cách giữa xà gồ và cầu trong kết cấu vì kèo thép đôi

Áp dụng cho khung kèo thép kép của mái sàn bê tông hoặc trần kín. Đơn vị thi công sẽ sử dụng vì kèo chữ A và thi công theo phương thẳng đứng của mái dốc. Khung kèo được gắn chặt vào dầm bê tông bằng nhiều tấm liên kết và bu lông nở. Kích thước khung giàn tiêu chuẩn là M100x100mm. Tiêu chuẩn được nâng cấp lên TS40.48. Khoảng cách tối ưu giữa bát và xà nhà là 1,2m. Bát được gắn vào vì kèo bằng vít tự khoan. Tùy theo loại ngói lợp mà xác định khoảng cách giữa các viên ngói.

Khoảng cách giữa cầu và xà gồ đối với kết cấu vì kèo thép ba tầng trên mái ngói

Xem thêm: Hitbox là gì? Nguyên lý hoạt động và thiết kế trong game

Có thể lợp vì kèo mái. Được làm bằng các thanh thép treo tường kép TC75.75, TC100.75 và TS40.48; các thanh được kết nối với nhau bằng vít tự khoan cường độ cao. Xà gồ là TC100.75. Chúng sẽ được đặt cách nhau và bắt vít vào dầm bê tông; kích thước xà gồ tiêu chuẩn là M100 x 100mm hoặc M120 x 120mm với khoảng cách xà gồ 0,8 – 0,9m.

Cầu được gắn vào xà gồ bằng các tấm đệm liên kết. Vít tự khoan; nhịp cầu mái từ 1,1-1,3m. Lito được sử dụng là loại TS40.48 để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật với khoảng cách 33 – 36cm. Trong thiết kế nhà ống thường có kết cấu khung kèo thép ngói ba tầng như vậy.

Nhịp cầu, xà gồ là kết cấu giàn mái bằng bê tông. Ngói

h3>

Đối với mái bê tông, các đơn vị thi công thường sử dụng các thanh thép TC40.75 làm cầu, mọi thứ đều được quy hoạch dưới mái. Các công nhân xây dựng sẽ gắn cầu vào dầm bê tông bằng các miếng kết dính và bu lông nở. Khoảng cách các trụ cầu từ 1,1 đến 1,2m.

Các tấm ván TS40.48 được đặt dọc theo chiều dài của mái và được gắn chặt vào các thanh giằng TC40.75. Vít chuyên dụng. Dựa vào quy cách của ngói lợp, xác định khoảng cách giữa các nan.

Trên đây, các chuyên gia của chúng tôi vừa giới thiệu về Cầu phong thủy là gì? cách sử dụng là gì? Cấu tạo như thế nào? Hy vọng qua bài viết này, mọi người có thể hiểu và làm chủ được công nghệ này trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Hãy nhanh chóng liên hệ với Báo giá công ty bao bì của Bisonsjsc để được tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm: Sữa ong chúa là gì

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *